Mầm non

Trang chủ / Mầm non

SUỐT 5 NĂM QUA, TÔI LUÔN CẢM NHẬN MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG CỦA CON LÀ MỘT NGÀY VUI

Từ chị Trần Thùy Dương – Mẹ của học sinh Tuệ Khang, Tuệ Anh – Phụ huynh đã đồng hành cùng Trường Mầm non Thực nghiệm Victory từ những ngày đầu thành lập.

“Xóm đồ chơi tối nay có khách: một cô cá nhỏ, tròn trịa như quả trứng gà, một bé hươu cao cổ mới lọt lòng mẹ, loạng choạng nhổm dậy tập đi một con rùa bằng kem sữa tươi… mặc áo đầm. Vui quá! Tối nay các bạn đom đóm sẽ lại sáng lên ánh đèn xanh xanh diệu kỳ mờ ảo, trải đều lên khắp các bụi cây… Xóm đồ chơi không chỉ là thế giới của trẻ thơ. Người lớn, khi đặt chân vào đó cũng “sung sướng thấy mình không bao giờ bị già cằn già cỗi vì luôn được sống giữa vô cùng thơ ngây tuổi thơ”…” (Trích “Xóm đồ chơi” – Lưu Thị Lương)

Đó gần như chính xác là những cảm xúc đọng lại trong tôi khi nghĩ về Victory, nơi gửi gắm những đứa con của mình. Đó không phải một ngôi trường đơn thuần là nơi tụi trẻ tới để ngồi ngay ngắn lắng nghe thầy cô giảng bài, để làm những phiếu bài tập, để thi cử, lên lớp. Tại đó, tụi trẻ được trải nghiệm cuộc sống muôn màu. “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, không còn chỉ là một câu nói, một nỗi niềm ấp ủ của một người thầy cao quý, mà là kim chỉ nam cho mọi hoạt động diễn ra nơi đây.Từ sự cẩn thận, trách nhiệm của các bác bảo vệ nhưng vẫn luôn ân cần, không quên xoa đầu tụi trẻ khi chào đón chúng vào học; Từ sự cần mẫn, tận tụy của các bác lao công khi tờ mờ sáng đã khoác lên ngôi trường một màu áo mới sạch sẽ tinh tươm để sẵn sàng chào đón các bạn; Từ những đêm thức khuya soạn bài, chẳng phải những trang giáo án trên giấy như xưa mà là những trang trình chiếu phải thật bắt mắt, sao cho dễ nhớ dễ hiểu với đám học trò hiếu động bây giờ; Từ những cô chú đầu bếp nghiêm khắc với việc lựa chọn nguyên liệu để chế biến thành những món ăn đa dạng, đủ chất và đặc biệt phải rất hấp dẫn về màu sắc và mùi vị mới vó thể khiến tụi trẻ ngày ngày háo hức sẽ được ăn món ăn gì. Nhất là vào ngày cuối tháng bao giờ bữa tiệc buffet cũng là niềm vui được mong chờ nhất.

Ngay cả những cô chú tuyển sinh cũng để lại ấn tượng đáng nhớ, bởi hẳn bạn cũng như tôi, sẽ không thấy một cảm giác gượng ép nào cho quyết định sẽ cho con học tại đây. Họ chỉ đơn thuần thực hiện việc chào đón bạn, dẫn bạn đi khám phá thế giới nhỏ mà con bạn có thể sẽ trở thành một thành viên nơi đây, họ có sự ân cần và niềm nở “vừa đủ” để bạn nhận ra nơi đâu là môi trường phù hợp với con bạn, với tiêu chí mà bạn đặt ra. Vì thế, khi chúng ta còn gặp lại nhau, đó thực sự là quyết định của bạn, của con mà không chịu sự tác động nào khác. Cũng không biết nên gọi họ chính xác là gì nữa, vì tư vấn tuyển sinh nghe không phù hợp lắm.

Còn tụi trẻ thì sao?May mắn, 2 bạn nhỏ của tôi là một trong những thành viên đầu tiên của Victory, từ những ngày trường chỉ có 4 học sinh. Cô trò và phụ huynh không chỉ biết nhau, nhớ nhau mà sự tương tác và tình cảm dành cho nhau cũng không thể diễn tả hết, hẳn nhiên như những người thân trong gia đình vậy.Rồi 1 năm, 2 năm, trường đã không ngừng phát triển, từ 1 lớp lên 2 lớp, 20 lớp, từ chỉ có mầm non giờ đã đủ các cấp học. Tuy chúng tôi không còn biết hết tất cả các thầy cô, nhân viên trong trường nhưng trước nữa, và ngược lại. Nhưng những con người từ 6 năm trước giờ đây vẫn được gặp nhau, vẫn nở nụ cười tươi chào nhau, đó mới là điều đáng trân trọng nhất mà chúng tôi đã có được.

Tụi trẻ lớn dần lên, trưởng thành hơn, hiểu biết hơn, kỹ năng sống tốt hơn, hài hòa giữa phát triển trí tuệ và nhân cách, bồi đắp phẩm chất để sẵn sàng cho một tương lai sáng lạn theo cách mà tụi trẻ muốn.Và trên hết, mỗi buổi sáng tụi trẻ lại thức dậy với tinh thần háo hức chào đón một ngày mới đầy niềm vui và thú vị. Chúng có thể trở thành bất cứ ai, như thế nào theo cách chúng muốn, vì mỗi người sinh ra chẳng phải đều có một sứ mệnh khác nhau? Chỉ cần đời sống đó là một đời sống đầy niềm vui và có ích, vậy là đủ?

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, cùng với các con, tôi xin gửi tới đội ngũ thầy cô giáo và cán bộ nhân viên Victory sự trân trọng chân thành nhất. Hy vọng rằng những nỗ lực không ngừng, những khó khăn đã trải qua, những thách thức sắp tới của thầy cô sẽ được đền đáp bằng những thế hệ trẻ tương lai chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp.”