Dịch vụ xe buýt là dịch vụ lựa chọn thêm và được sắp xếp theo khả năng đáp ứng của Nhà Trường và nguyện vọng của Phụ huynh. Dịch vụ xe buýt chỉ được đảm bảo trong trường hợp Phụ huynh đã hoàn tất việc đóng phí dịch vụ xe buýt cho học sinh và Nhà trường sắp xếp được tuyến xe phù hợp với đăng ký của học sinh.

I. DANH SÁCH CÁC TUYẾN XE

II. NỘI QUY XE BUS

Để có một môi trường an toàn và trật tự trên xe bus, học sinh phải tuân thủ các quy định sau đây:

  • Trước khi xe đến

1.       Học sinh nên sẵn sàng trước giờ xe đón 5 phút.

2.       Phụ huynh được yêu cầu đứng chờ xe cùng các học sinh Mầm non, lớp Một và lớp Hai, Ba cho đến khi các em được xe đón/trả.

  • Lên xe

1.       Chờ đến khi xe dừng hẳn.

2.       Luôn lịch sự, chờ đến lượt lên xe và sử dụng tay vịn.

3.       Hạn chế sử dụng đồ ăn dễ gây đầy bụng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh trên xe.

  • Trên xe

1.       Tuân theo hướng dẫn của tài xế/bảo mẫu.

2.       Ngồi đúng vị trí hướng dẫn.

3.       Không đứng hoặc đi lại khi xe đang chạy.

4.       Giữ trật tự để tài xế có thể nghe các tín hiệu giao thông.

5.       Không thò tay hoặc đầu ra ngoài cửa sổ xe.

  • Xuống xe

1.       Không rời khỏi chỗ ngồi khi xe chưa dừng hẳn.

2.       Chờ đến lượt, không tụ tập cản đường người khác.

3.       Nắm chắc tay vịn.

4.       Phụ huynh hoặc người giám hộ các em học sinh phải có mặt tại nhà để đón học sinh.

III. LƯU Ý

1.       Thời gian học sinh di chuyển trên xe được tính như một phần thời gian học tập trong ngày tại trường. Xe bus trường học được xem là “khuôn viên mở rộng của nhà trường”. Vì lẽ đó, khi học sinh sử dụng xe bus cũng có nghĩa là các em đang ở trong “khuôn viên nhà trường”. Việc không tuân thủ đúng giờ giấc và quy định của xe đưa đón của 1 cá nhân học sinh sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ học sinh trên chuyến xe. Vì vậy, học sinh đến muộn xe sẽ không chờ.

2.       Về điểm đón/trả phụ huynh lưu ý: là điểm cố định không thay đổi theo ngày. (Nếu có phát sinh không mong muốn, phụ huynh liên hệ trực tiếp với cô đưa đón trước 1h, tránh làm ảnh hưởng đến thời gian đón/trả của các học sinh khác và thay đổi không quá 02 lần/tháng)

3.       Về thời gian đón/trả: là thời gian cố định của từng học sinh, phụ huynh chủ động đưa học sinh xuống điểm đón/trả đúng thời gian quy định. Nhà xe chỉ linh động chờ học sinh trong khoảng thời gian tối đa là 5 phút, nếu không thấy học sinh và phụ huynh, nhà xe không chịu trách nhiệm chờ mà phụ huynh sẽ phải tự đưa học sinh đến trường/đến điểm cuối cùng để đón học sinh theo thông báo của GV đưa đón.

4.       Các bậc phụ huynh muốn đón con tại các điểm khác có thể đăng ký với nhà trường.

 5.      Cung đường sẽ thay đổi, số lượng các tuyến xe sẽ tăng khi có học sinh mới đăng ký thêm.

6.       Trong trường hợp có sự thay đổi về thời gian đón/trả của từng học sinh cô phụ trách xe sẽ trực tiếp liên hệ tới phụ huynh để thông báo kịp thời.

Nhà trường rất mong nhận được sự góp ý, phản ánh kịp thời của phụ huynh và mong phụ huynh tuân thủ đúng quy định để các con có một hành trình an toàn – đúng giờ, đảm bảo cho lịch sinh hoạt – học tập tại nhà trường.