Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp của cha mẹ học sinh khi tìm hiểu trường để nhập học cho con.

Trường Thực nghiệm Victory là nhà trường của học sinh, vì học sinh; tất cả để các em thích đi học, thích đến trường và hạnh phúc với cuộc sống thật ngay ở trường.

Thủ tục đăng ký nhập học cho con gồm những gì

Học sinh sẽ đăng ký xét tuyển tại phòng tuyển sinh, đóng phí xét tuyển và làm bài đo nghiệm/ thi học bổng sau khi đăng ký và nhận kết quả ngay sau khi đo nghiệm/thi học bổng.

Học sinh sẽ đăng ký xét tuyển tại phòng tuyển sinh, đóng phí xét tuyển và làm bài đo nghiệm/ thi học bổng sau khi đăng ký và nhận kết quả ngay sau khi đo nghiệm/thi học bổng.

Triết lý “Học qua Thực hành – Trưởng thành qua Trải nghiệm” đã nói lên học sinh là trung tâm của nhà trường.

Nhà trường thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo, có điều chỉnh đưa vào các nội dung hiện đại, cập nhật, bỏ đi những nội dung không cần thiết (khoảng 30%) xây dựng thành “Chương trình Giáo dục Nhà trường”.  Trường dạy theo chương trình Giáo dục Nhà trường.

Tổ chức học theo phương pháp Thực nghiệm: “Thầy tổ chức – Trò hoạt động”, “Thầy giao việc – Trò làm việc”, “Thầy nói ít – Trò làm nhiều”. Bản sắc Giáo dục Thực nghiệm là tư tưởng và phương pháp dạy học.

Tư tưởng, triết lý Giáo dục Thực nghiệm là chất liệu, sách giáo khoa là vật liệu Thực nghiệm. Giữ chất liệu là trung thành với phương pháp giáo dục Thực nghiệm.

Nhà trường sử dụng sách giáo khoa được Bộ thẩm định và Sở Giáo dục Hà Nội chọn cộng với các tài liệu nâng cao nhà trường tự chọn. Chất lượng giáo dục không phụ thuộc sách giáo khoa mà phụ thuộc giáo viên. Phương pháp dạy học là thước đo trình độ giáo viên. Dạy theo phương pháp của Thực nghiệm là đảm bảo chất lượng. Phương pháp là chất liệu, sách giáo khoa là vật liệu. Giữ chất liệu là giữ bản sắc Thực nghiệm.

Tiêu chí chọn giáo viên của trường:

  • Yêu trẻ, yêu nghề, tâm huyết với nghề;
  • Được đào tạo chính quy, bài bản; kết quả Tốt nghiệp Sư phạm Khá hoặc Giỏi;
  • Chủ động, linh hoạt, có khả năng tiếp thu cái mới;
  • Có khả năng giao tiếp, hợp tác với mọi người, tổ chức hoạt động giáo dục cho học sinh.

Nhà trường luôn chú trọng 3 môn Tiếng Việt (Ngữ Văn đối với THCS), Toán, Tiếng Anh. Đây cũng là 3 môn kiểm tra để được nhận vào các trường. Học sinh của trường đủ sức theo học các trường khác bởi chuẩn đầu ra của trường cao hơn nhiều so với chuẩn đầu ra do Bộ quy định.

ESL là chương trình học tiếng Anh với người nước ngoài; G là tiết tập trung vào ngữ pháp; iSmart là tiết học toán/khoa học bằng tiếng Anh; S là tiết chuyên luyện về kỹ năng nói, viết luận; BGD là tiết học theo chương trình bộ giáo dục. MA là tiết toán bằng tiếng Anh; SC là khoa học bằng tiếng Anh; LA là tiết văn học bằng tiếng Anh; PE là giáo dục thể chất với giáo viên nước ngoài.

Về chương trình học của Tài năng Anh ngữ thì giáo trình các con học trên lớp phụ huynh về nhà có thể theo dõi các con học từng bài và hướng dẫn con theo nội dung trong sách giáo trình để ôn tập lại chắc kiến thức. Về phần mềm, các con cũng sẽ được cung cấp một phần mềm bổ trợ việc học để làm ở nhà, phụ huynh có thể học cùng con và đôn đốc con học.

– Về kết quả học tập ở lớp sẽ được cô chăm sóc lớp gọi điện trao đổi với phụ huynh định kỳ 2 lần/1 kỳ. 1 lần sau bài kiểm tra giữa kỳ và 1 lần sau bài kiểm tra cuối kỳ. Ngoài ra bất kỳ các vấn đề bất thường của học sinh trên lớp được thầy/cô phản ánh cũng sẽ được cô chăm sóc phản hồi lại ngay với phụ huynh sau buổi học. Kết quả sẽ được thông báo bằng điểm số và nhận xét ngắn gọn của thầy cô. Ngoài ra mỗi tháng 1 lần học sinh sẽ có 1 buổi project và thuyết trình, làm ra các sản phẩm và được quay lại video. Link video sẽ được gửi cho phụ huynh sau buổi học.

Học sinh sẽ đăng ký xét tuyển tại phòng tuyển sinh, đóng phí xét tuyển và làm bài đo nghiệm/ thi học bổng sau khi đăng ký và nhận kết quả ngay sau khi đo nghiệm/thi học bổng.

Trường tuyển sinh liên tục, khi nào đủ số lượng 30 học sinh/lớp thì Nhà trường dừng tuyển sinh

Kiểm tra theo trình độ của từng khối theo ngân hàng đề của trường.

Các con ăn sáng tại trường, học sinh sẽ đăng ký theo nhu cầu của gia đình.

 Món ăn là do các đầu bếp và nhân viên bếp của Nhà trường nấu, thực phẩm nhập từ siêu thị Mega Market Việt Nam.

Đối với học sinh mầm non học dưới 5 ngày liên tiếp thì được tính học phí theo ngày, đi học từ 5 ngày trở lên nếu nghỉ 7 ngày học liên tục sẽ hoàn 10% học phí.

Đối với học sinh Tiểu học và THCS không hoàn lại học phí nếu trong tháng đó học sinh đã tham gia học.

Học sinh cần làm bài test để xếp lớp phù hợp năng lực học sinh. Được giảm 10% học phí suốt cấp Tiểu học. Trường Mầm non sẽ tổ chức cùng trường Tiểu học để test cho học sinh.

Học sinh có thể được tuyển thẳng và cần làm bài kiểm tra để xếp lớp phù hợp năng lực học sinh. Được giảm 10% học phí suốt cấp THCS

Mọi học sinh chuyển đến trường phải kiểm tra để đánh giá kiến thức và kĩ năng của học sinh. Nếu đạt mới được nhận vào. Nếu vì lí do khách quan học sinh chưa đạt mà phụ huynh còn nguyện vọng cho con vào học, nhà trường sẽ hướng dẫn để phụ huynh chuẩn bị cho con kiểm tra lại. Nhà trường luôn trân trọng sự tin tưởng của phụ huynh dành cho nhà trường.