I. VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC, GIÁO VIÊN VÀ CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY

Q: Triết lý giáo dục thực nghiệm tại trường được hiểu như thế nào?

A: Triết lý “Học qua Thực hành – Trưởng thành qua Trải nghiệm” đã nói lên học sinh là trung tâm của nhà trường.

Tìm hiểu thêm: TRIẾT LÝ THỰC NGHIỆM

Q: Chương trình học của nhà trường có theo chương trình Thực nghiệm không?

A: Nhà trường thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo, có điều chỉnh đưa vào các nội dung hiện đại, cập nhật, bỏ đi những nội dung không cần thiết (khoảng 30%) xây dựng thành “Chương trình Giáo dục Nhà trường”.  Trường dạy theo chương trình Giáo dục Nhà trường.

Tổ chức học theo phương pháp Thực nghiệm: “Thầy tổ chức – Trò hoạt động”, “Thầy giao việc – Trò làm việc”, “Thầy nói ít – Trò làm nhiều”. Bản sắc Giáo dục Thực nghiệm là tư tưởng và phương pháp dạy học.

Tư tưởng, triết lý Giáo dục Thực nghiệm là chất liệu, sách giáo khoa là vật liệu Thực nghiệm. Giữ chất liệu là trung thành với phương pháp giáo dục Thực nghiệm.

Q: Nhà trường dùng sách gì?

A: Nhà trường sử dụng sách giáo khoa được Bộ thẩm định và Sở Giáo dục Hà Nội chọn cộng với các tài liệu nâng cao nhà trường tự chọn. Chất lượng giáo dục không phụ thuộc sách giáo khoa mà phụ thuộc giáo viên. Phương pháp dạy học là thước đo trình độ giáo viên. Dạy theo phương pháp của Thực nghiệm là đảm bảo chất lượng. Phương pháp là chất liệu, sách giáo khoa là vật liệu. Giữ chất liệu là giữ bản sắc Thực nghiệm.

Q: Tiêu chí tuyển chọn giáo viên của nhà trường là gì?

A: Tiêu chí chọn giáo viên của trường:

  • Yêu trẻ, yêu nghề, tâm huyết với nghề;
  • Được đào tạo chính quy, bài bản; kết quả Tốt nghiệp Sư phạm Khá hoặc Giỏi;
  • Chủ động, linh hoạt, có khả năng tiếp thu cái mới;
  • Có khả năng giao tiếp, hợp tác với mọi người, tổ chức hoạt động giáo dục cho học sinh.

Tìm hiểu thêm: ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

Q: Sỹ số mỗi lớp học là bao nhiêu học sinh?

A: Tối đa 30 học sinh

Q: Nếu các con chuyển ngang giữa chừng sang các trường công lập hoặc trường quốc tế khác, thì trường có đảm bảo chất lượng để con theo học được không?

A: Nhà trường luôn chú trọng 3 môn Tiếng Việt (Ngữ Văn đối với THCS), Toán, Tiếng Anh. Đây cũng là 3 môn kiểm tra để được nhận vào các trường. Học sinh của trường đủ sức theo học các trường khác bởi chuẩn đầu ra của trường cao hơn nhiều so với chuẩn đầu ra do Bộ quy định.

Q: Nếu con đang theo học hệ Tài năng Anh ngữ mà không theo được chương trình Tiếng Anh đó thì nhà trường sắp xếp như thế nào, nếu các lớp hệ Chất lượng cao lúc đó cũng đã đủ sỹ số.

A: Trường sẽ sắp xếp GV dạy phụ đạo kèm riêng cho con để theo kịp hệ Tài năng Anh ngữ.

Q: Nếu bố mẹ không quá giỏi Tiếng Anh, thì có cách nào để bố mẹ giám sát chất lượng học Tiếng Anh của con khi theo chương trình Tài năng Anh ngữ?

A: Về chương trình học của Tài năng Anh ngữ thì giáo trình các con học trên lớp phụ huynh về nhà có thể theo dõi các con học từng bài và hướng dẫn con theo nội dung trong sách giáo trình để ôn tập lại chắc kiến thức. Về phần mềm, các con cũng sẽ được cung cấp một phần mềm bổ trợ việc học để làm ở nhà, phụ huynh có thể học cùng con và đôn đốc con học.

– Về kết quả học tập ở lớp sẽ được cô chăm sóc lớp gọi điện trao đổi với phụ huynh định kỳ 2 lần/1 kỳ. 1 lần sau bài kiểm tra giữa kỳ và 1 lần sau bài kiểm tra cuối kỳ. Ngoài ra bất kỳ các vấn đề bất thường của học sinh trên lớp được thầy/cô phản ánh cũng sẽ được cô chăm sóc phản hồi lại ngay với phụ huynh sau buổi học. Kết quả sẽ được thông báo bằng điểm số và nhận xét ngắn gọn của thầy cô. Ngoài ra mỗi tháng 1 lần học sinh sẽ có 1 buổi project và thuyết trình, làm ra các sản phẩm và được quay lại video. Link video sẽ được gửi cho phụ huynh sau buổi học.

Q: ESL trong môn Tiếng Anh là học gì? Giải thích các cụm từ viết tắt của môn Tiếng Anh trong khung chương trình

A: ESL là chương trình học tiếng Anh với người nước ngoài; G là tiết tập trung vào ngữ pháp; iSmart là tiết học toán/khoa học bằng tiếng Anh; S là tiết chuyên luyện về kỹ năng nói, viết luận; BGD là tiết học theo chương trình bộ giáo dục. MA là tiết toán bằng tiếng Anh; SC là khoa học bằng tiếng Anh; LA là tiết văn học bằng tiếng Anh; PE là giáo dục thể chất với giáo viên nước ngoài.

II. VỀ QUY TRÌNH TUYỂN SINH

Q: Thủ tục đăng ký nhập học cho con gồm những gì

A: Học sinh sẽ đăng ký xét tuyển tại phòng tuyển sinh, đóng phí xét tuyển và làm bài đo nghiệm/ thi học bổng sau khi đăng ký và nhận kết quả ngay sau khi đo nghiệm/thi học bổng.

Q: Thời gian tuyển sinh của nhà trường diễn ra trong khoảng thời gian nào?

A: Trường tuyển sinh liên tục, khi nào đủ số lượng 30 học sinh/lớp thì Nhà trường dừng tuyển sinh

Q: Tôi đăng ký cho con vào lớp 1, con cần đo nghiệm đầu vào các môn nào?

A: Ngôn ngữ, Tư duy và Tiếng Anh.

Q: Tôi đăng ký cho con vào lớp 6, con cần đo nghiệm đầu vào các môn nào?

A: Tiếng Việt, Toán và Tiếng Anh.

Q: Điều kiện Tiếng Anh để con theo học hệ Tài năng Anh ngữ là gì?

A: Kiểm tra theo trình độ của từng khối theo ngân hàng đề của trường.

III. VỀ CÁC CHÍNH SÁCH/QUY ĐỊNH TẠI TRƯỜNG

Q: Trường có tổ chức ăn sáng cho học sinh tại Trường không?

A: Các con ăn sáng tại trường, học sinh sẽ đăng ký theo nhu cầu của gia đình.

Q: Bếp ăn của trường do đơn vị nào cung cấp dịch vụ?

A: Món ăn là do các đầu bếp và nhân viên bếp của Nhà trường nấu, thực phẩm nhập từ siêu thị Mega Market Việt Nam.

Q: Nếu các con nghỉ dài ngày trong 1 tháng vì lý do cá nhân, nhà trường có chính sách hoàn học phí không?

A: Đối với học sinh mầm non học dưới 5 ngày liên tiếp thì được tính học phí theo ngày, đi học từ 5 ngày trở lên nếu nghỉ 7 ngày học liên tục sẽ hoàn 10% học phí.

Đối với học sinh Tiểu học và THCS không hoàn lại học phí nếu trong tháng đó học sinh đã tham gia học.

Q: Nếu con tôi học Mầm non tại trường sau đó đăng ký học tiếp Tiểu học thì có cần test đầu vào không? Có được miễn giảm học phí gì không?

A: Học sinh cần làm bài test để xếp lớp phù hợp năng lực học sinh. Được giảm 10% học phí suốt cấp Tiểu học. Trường Mầm non sẽ tổ chức cùng trường Tiểu học để test cho học sinh.

Q: Nếu con tôi học Tiểu học tại trường sau đó đăng ký học tiếp THCS thì có cần test đầu vào không? Có được miễn giảm học phí gì không?

A: Học sinh có thể được tuyển thẳng và cần làm bài kiểm tra để xếp lớp phù hợp năng lực học sinh. Được giảm 10% học phí suốt cấp THCS

Q: Con tôi đang học công lập bên ngoài, khi đăng ký học tiếp có cần test đầu vào không? Nếu test chưa đủ điều kiện thì nhà trường có chương trình phụ đạo và test lại hay không?

A: Mọi học sinh chuyển đến trường phải kiểm tra để đánh giá kiến thức và kĩ năng của học sinh. Nếu đạt mới được nhận vào. Nếu vì lí do khách quan học sinh chưa đạt mà phụ huynh còn nguyện vọng cho con vào học, nhà trường sẽ hướng dẫn để phụ huynh chuẩn bị cho con kiểm tra lại. Nhà trường luôn trân trọng sự tin tưởng của phụ huynh dành cho nhà trường.

sex videos