THCS

Trang chủ / THCS

Q&A: NHỮNG ĐIỀU PHỤ HUYNH CẦN BIẾT VỀ CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Năm học 2021 – 2022, trường THCS Thực nghiệm Victory triển khai chương trình Học bổng & Hỗ trợ tài chính với mức hỗ trợ lên đến 100% dành cho học sinh vào lớp 6. Bài viết sẽ giúp Phụ huynh giải đáp thắc mắc về chương trình ý nghĩa này.

Tìm hiểu thêm: THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH NĂM HỌC 2021 – 2022

[formidable id=”2″]

Năm học 2021 – 2022, trường THCS Thực nghiệm Victory là trường THCS đầu tiên triển khai chương trình hỗ trợ tài chính dành cho học sinh lớp 6. 10 GÓI HỖ TRỢ TÀI CHÍNH LÊN ĐẾN 100% dành cho 10 học sinh phù hợp nhất sẽ là món quà tuyệt vời nhất mà Victory muốn dành tặng những học sinh có đủ năng lực, có mong muốn được trải nghiệm nhưng chưa đủ điều kiện tài chính theo học tại trường.

Bên cạnh đó, hai chương trình học bổng: Học bổng Tài năng (Merit based Scholarship) và Học bổng Vì sự phát triển (Scholarship for Youth Development) cũng sẽ mở ra cánh cửa để các con trở thành VICsers và được trải nghiệm môi trường học tập tiến bộ tại THCS Thực nghiệm Victory.

Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp phần nào thắc mắc của Phụ huynh và học sinh về các chương trình này.

Chính sách cấp Học bổng Tài năng (Merit based Scholarship) khác gì với chính sách Hỗ trợ tài chính (Financial Aid)?

Trả lời:

  • Học bổng Tài năng (Merit-based Scholarship) là học bổng được trao dựa trên thành tích học tập, hoặc trao cho những học sinh có năng khiếu đặc biệt trong một lĩnh vực nhất định. Merit-based scholarship được cấp cho từng năm học một.
  • Chính sách hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu của gia đình (Need-based Financial Aid) được trao dựa trên điều kiện kinh tế của gia đình học sinh. Hỗ trợ tài chính sẽ theo suốt sinh viên trong 4 năm học tại Victory để giúp đỡ những em học sinh đủ năng lực mà không đủ điều kiện kinh tế để theo học.

Tiêu chí xét hỗ trợ tài chính của nhà trường là gì?

Trả lời:

Tiêu chí xét và trao hỗ trợ tài chính được Hội đồng Tuyển sinh nhà trường quyết định dành cho các học sinh phù hợp với các giá trị cốt lõi, khung năng lực và phẩm chất mà Thực nghiệm Victory theo đuổi. Hội đồng Tuyển sinh sẽ đánh giá toàn diện về con người của học sinh, không thông qua điểm số và thành tích học tập đơn thuần.

5 giá trị cốt lõi tại Thực nghiệm Victory:

  1. Nhân cách cao đẹp: Học sinh biết yêu con người, hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, thầy cô và yêu quý bạn bè; yêu quê hương, đất nước/ tự hào về quê hương, đất nước; yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp, yêu điều thiện/ yêu thích tham gia hoạt động cộng đồng, các chương trình xã hội, thiện nguyện; tôn trọng sự khác biệt giữa con người và các nền văn hóa; tôn trọng lẽ phải/ thật thà, ngay thẳng trong học tập và làm việc.
  2. Ứng xử văn minh: Học sinh tự tin, có văn hóa trong giao tiếp, ứng xử; tư thế, tác phong chuẩn mực, trang phục lịch sự; tôn trọng mọi người, biết quan tâm đến người già và trẻ nhỏ; giữ gìn trật tự, vệ sinh và những quy định nơi công cộng.
  3. Năng khiếu phát triển: Học sinh có năng khiếu hoặc đam mê các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, ngoại ngữ.
  4. Thể chất khỏe mạnh: Học sinh nhanh nhẹn, hoạt bát, khỏe mạnh, ham hoạt động; có khả năng chơi ít nhất 1 môn thể thao.
  5. Trí tuệ khai mở: Học sinh đam mê học hỏi, tự học để phát triển tri thức; yêu thích những ý tưởng mới, chấp nhận thử thách, sáng tạo cái mới; sẵn sàng trải nghiệm, học hỏi từ thực tế và cả những sai lầm của mình; tích cực chia sẻ kiến thức của bản thân cho những người xung quanh; có lộ trình học tập rõ ràng cho bản thân.

Mức hỗ trợ tài chính được xác định như thế nào?

Trả lời:

Căn cứ vào các thông tin về hoàn cảnh kinh tế mà gia đình ứng viên cung cấp, Hội đồng tuyển sinh sẽ xác định khả năng chi trả chi phí học tập của gia đình học sinh.

Nếu khả năng chi trả của gia đình thấp hơn chi phí học tập (học phí) của trường, học sinh đó đủ điều kiện xem xét nhận Hỗ trợ Tài chính của Hội đồng tuyển sinh.

Những ai đủ điều kiện nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ tài chính?

Trả lời:

Học sinh có quốc tịch Việt Nam, sinh năm 2010, đạt đủ điều kiện xét tuyển đầu vào tại trường nhưng gia đình có năng lực tài chính giới hạn có thể nộp hồ sơ xin cấp hỗ trợ tài chính.

Làm thế nào để được xét trao hỗ trợ tài chính?

Trả lời:

Quý Phụ huynh tải và điền đơn xin hỗ trợ tài chính và gửi về Hội đồng Tuyển sinh nhà trường tại địa chỉ tuyensinh@victoryschool.edu.vn. Khi gửi đơn, quý phụ huynh lưu ý ghi rõ tiêu đề theo công thức sau:

Họ tên HS – Đơn xin hỗ trợ tài chính – năm học 2021-2022.

VD: Nguyễn Văn A – Đơn xin hỗ trợ tài chính – năm học 2021-2022.

Con tôi sẽ nhận được hỗ trợ tài chính trong bao lâu?

Trả lời:

Học sinh sẽ nhận được hỗ trợ tài chính trong suốt 4 năm theo học tại trường. Học sinh cần duy trì điểm Trung bình học tập của tất cả các môn trên 6,5.

Nếu trong quá trình con tôi theo học tại trường, tình hình tài chính của gia đình có sự cải thiện thì điều gì sẽ xảy ra? Gia đình tôi có bị coi là không trung thực và con có bị cắt hỗ trợ tài chính không?

Trả lời:

Trong trường hợp tình hình tài chính của gia đình tốt lên sau khi con theo học tại trường, đại diện gia đình cần cập nhật thông tin tới BGH nhà trường và Hội đồng Tuyển sinh. Hội đồng tuyển sinh sẽ điều chỉnh mức hỗ trợ tài chính và tạo cơ hội cho các bạn học sinh khác được nhận cơ hội theo học tại trường.

Tôi có cần phải hoàn trả khoản Hỗ trợ Tài chính mà tôi nhận được không?

Trả lời:

Không, chúng tôi trao khoản Hỗ trợ Tài chính này để giúp gia đình chi trả cho việc học tại THCS Thực nghiệm Victory. Học sinh và gia đình không cần phải hoàn trả lại khoản hỗ trợ này.

[formidable id=”2″]

Mọi thắc mắc về chương trình Học bổng & Hỗ trợ tài chính năm học 2021 – 2022, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC THỰC NGHIỆM VICTORY

Địa chỉ: TH2A, đường 19/5, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 024 3200 5886 ‬‬‬(Ext 0)‬‬/ 039 803 3886

Email: tuyensinh@victoryschool.edu.vn

Website: https://victoryschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thucnghiemvictory