THCS

Trang chủ / THCS

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH NĂM HỌC 2021 – 2022

Với mong muốn trao cơ hội bình đẳng cho tất cả học sinh có nguyện vọng học tập  được trải nghiệm chương trình giáo dục chất lượng cao tại trường THCS Thực nghiệm Victory, năm học 2021 – 2022, nhà trường triển khai chương trình Học bổng và Hỗ trợ tài chính năm học 2021 – 2022 với mức hỗ trợ tối đa lên đến 100% học phí. 

[formidable id=”2″]

Nhà trường xin trân trọng thông báo tới Quý phụ huynh thông tin cụ thể về chương trình Học bổng và Hỗ trợ tài chính năm học 2021 – 2022 như sau: 

I. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH: 

 • Lớp 6: 120 học sinh, bao gồm:
  • 01 lớp hệ Song ngữ Mỹ 
  • 03 lớp hệ Chất lượng Cao 

(Tối đa 30 học sinh/ lớp)

II. ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN, HỒ SƠ DỰ TUYỂN

1.      Đối tượng

 • Học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học 2020-2021, có hộ khẩu tại Hà Nội.
 • Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi (sinh năm 2010). Các trường hợp sớm hoặc muộn so với tuổi quy định sẽ thực hiện theo văn bản hướng dẫn tuyển sinh của Thành phố và Quận Hà Đông.

2.      Điều kiện dự tuyển

Học sinh thuộc một trong các trường hợp sau được đăng ký dự tuyển:

Trường hợp 1: Học bạ cuối năm các lớp 1, 2, 3, 4 đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện” (kết quả đánh giá các môn học hoàn thành tốt, các năng lực, phẩm chất đạt tốt; bài kiểm tra định kì cuối năm học các môn học Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh đạt từ điểm 8,0 điểm/môn trở lên); học bạ lớp 5 cuối kì I, kết quả đánh giá các môn học hoàn thành tốt, các năng lực, phẩm chất đạt tốt; bài kiểm tra định kì cuối năm học các môn học Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh đạt từ điểm 8,0 điểm/môn trở lên.

Trường hợp 2: Học bạ cuối năm các lớp 3, lớp 4 và cuối kì I lớp 5 có bài kiểm tra định kì các môn Toán, Tiếng Việt đều đạt điểm 9, môn tiếng Anh đạt 7.5 trở lên.

Trường hợp 3: Học sinh không đạt các điều kiện trên nhưng đạt giải (Huy chương) trong các kỳ thi môn Toán, tiếng Việt, Tiếng Anh cấp Quốc Gia, Thành Phố, Quận/Huyện, khu vực Đông Nam Á và Quốc tế và các trường hợp đặc biệt khác sẽ được Hội đồng Tuyển sinh xem xét.

3.  Hồ sơ dự tuyển

 • Đơn đăng ký dự tuyển trực tuyến tại: https://thcs.victoryschool.edu.vn/
 • Bản sao (không cần công chứng, mang theo bản chính để đối chiếu) các loại giấy tờ sau: – Học bạ Tiểu học hoặc các hồ sơ khác có giá trị thay thế Học bạ Tiểu học- – Giấy chứng nhận/Giấy khen tại các cuộc thi – Giấy khai sinh

III. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH: Xét tuyển

1.      Tổ chức xét tuyển:

Tổ chức xét tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ

Nếu số lượng hồ sơ xin dự tuyển nhiều hơn số chỉ tiêu đã công bố, Hội đồng Tuyển sinh tiến hành cách tính điểm để xét tuyển cho đủ số lượng cần tuyển. Căn cứ vào số điểm đạt được của học sinh (HS): lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp có số thứ tự từ số 01 đến số 120.

2.  Cách tính điểm

Điểm xét tuyển (ĐXT) = Điểm học tập cấp tiểu học + điểm ưu tiên

1.1   Điểm học tập cấp Tiểu học:

Là tổng điểm kiểm tra định kì cuối năm lớp 1, 2, 3, 4 môn Toán, Tiếng Việt và điểm kiểm tra định kỳ cuối kì I lớp 5 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử và Địa lí.

Chú ý: Trường hợp học sinh Việt Nam học Tiểu học ở nước ngoài về nước sẽ được quy đổi mức xếp hạng sang điểm số ở các môn học tương đương.

1.2   Điểm ưu tiên:

Học sinh đạt giải (Huy chương) trong các kỳ thi môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học cấp Quốc Gia, Thành phố, khu vực Đông Nam Á và Quốc tế được tính điểm như sau:

1 Giải nhất (HC Vàng) 7,0 điểm
2 Giải nhì (HC Bạc) 6,0 điểm
3 Giải ba (HC Đồng) 5,0 điểm

3.  Nguyên tắc tuyển sinh:

 • Chỉ xét tuyển đối với học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ
 • Xét tuyển theo điểm tuyển sinh từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao;
 • Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có Điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau:
  • Học sinh đạt giải (Huy chương) trong các kỳ thi môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học cấp Quốc Gia, Thành phố, khu vực Đông Nam Á và Quốc tế
  • Học sinh đạt số điểm 10,0 bài kiểm tra định kì môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh có số lượng nhiều hơn
  • Những trường hợp còn lại, Hội đồng tuyển sinh xem xét quyết định.

4.  Kiểm tra xếp lớp:

Học sinh cần làm bài kiểm tra trình độ để xếp lớp (hệ Song ngữ Mỹ hoặc Chất lượng cao) trước khi nhập học

IV. HỌC PHÍ, CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

1.  Học phí

–  Hệ Chất lượng cao: 6,800,000VNĐ/tháng/học sinh

–  Hệ Song ngữ Mỹ: 8,600,000 VNĐ/tháng/học sinh

2.  Chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính

2.1  Học bổng Tài năng (Merit based scholarship): Tuyển thẳng và cấp học bổng từ 30% – 100% đối với HS đạt giải (Huy chương) trong các kỳ thi môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học cấp Quốc Gia, Thành phố, khu vực Đông Nam Á và Quốc tế; học sinh đạt từ 225/230 trong kì thi TOEFL Primary; học sinh đạt từ 13/15 khiên với bài thi Cambridge Flyer.

2.2  Học bổng Vì sự phát triển (Scholarship for Youth Development):   Cấp học bổng 30%, 50%, 70%, đối với HS đạt điểm cao trong bài kiểm tra xếp lớp.

Học bổng Hệ Chất lượng cao Hệ Song ngữ Mỹ
30% 07 suất 07 suất
50% 05 suất 05 suất
70% 03 suất 03 suất

2.3  Hỗ trợ tài chính (Need-based Financial Aid): Nhà trường có chính sách hỗ trợ tài chính lên đến 100% học phí cho 10 học sinh đủ năng lực mà không đủ điều kiện tài chính để theo học tại trường. Tải đơn xin hỗ trợ tài chính tại đây.

V. QUY TRÌNH TUYỂN SINH VÀ XÉT DUYỆT HỌC BỔNG, HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

1.  Với học sinh không xin hỗ trợ tài chính

 • Bước 1: Học sinh nộp hồ sơ nhập học và làm bài kiểm tra xếp lớp
 • Bước 2: Hội đồng tuyển sinh xét tuyển dựa trên kết quả, thành tích học tập.
 • Bước 3: Hội đồng tuyển sinh quyết định cấp học bổng (Merit Scholarship/ Scholarship for Youth Development) dưa trên thành tích học tập và kết quả bài kiểm tra xếp lớp. Học bổng được cấp theo tiêu chí “first come – first served”. Học sinh nhận học bổng không nhập học trong vòng 07 ngày làm việc, thì suất học bổng đó sẽ được trao cho học sinh trong đợt thi kế tiếp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Lưu ý: Học bổng được cấp cho năm học đầu tiên. Từ năm học thứ 2, học bổng được duy trì với ½ giá trị đến hết cấp (ví dụ: học bổng 50% năm lớp 6, 25% từ năm lớp 7 đến hết cấp). Học sinh được khuyến khích tham gia kì thi học bổng thường niên tại trường để duy trì hoặc được cấp học bổng ở mức cao hơn.

2.  Với học sinh có nguyện vọng xin hỗ trợ tài chính

 • Bước 1: Học sinh nộp hồ sơ nhập học và làm bài kiểm tra xếp lớp
 • Bước 2: Học sinh nộp đơn xin hỗ trợ tài chính. Tải đơn xin hỗ trợ tài chính tại đây.
 • Bước 3: Hội đồng tuyển sinh quyết định xét tuyển dựa trên thành tích học tập của học sinh và kết quả bài kiểm tra xếp lớp. Tại bước này, hội đồng tuyển sinh sẽ thực hiện phỏng vấn 1-1 với học sinh và đại diện gia đình để tìm hiểu rõ hơn về con người, năng lực, tính cách và hoàn cảnh thực tế tại gia đình.
 • Bước 4: Hội đồng tuyển sinh quyết định mức hỗ trợ tài chính cho học sinh dựa trên đơn xin hỗ trợ tài chính của gia đình.

VI. NGUYÊN TẮC TRAO HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

 • Tiêu chí xét và trao hỗ trợ tài chính được Hội đồng Tuyển sinh nhà trường quyết định dành cho các học sinh phù hợp với các giá trị cốt lõi, khung năng lực và phẩm chất mà Thực nghiệm Victory theo đuổi. Hội đồng Tuyển sinh sẽ đánh giá toàn diện về con người của học sinh, không chỉ thông qua điểm số và thành tích học tập đơn thuần. Như vậy, dù không đạt thành tích học tập xuất sắc nhưng nếu học sinh tự tin chứng minh được có những tố chất phù hợp với một trong những giá trị của nhà trường thì đều có cơ hội nhận hỗ trợ tài chính.
 • Mức hỗ trợ tài chính dành cho mỗi học sinh sẽ dựa vào điều kiện kinh tế của từng gia đình được thể hiện trong Đơn xin hỗ trợ tài chính.
 • Toàn bộ thông tin về tình hình tài chính do đại diện gia đình học sinh cung cấp được Hội đồng tuyển sinh cam kết bảo mật tuyệt đối và không tiết lộ cho bất kỳ bên thứ ba nào.
 • Để đảm bảo tính công bằng trong chính sách Hỗ trợ Tài chính, Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ rà soát và kiểm tra hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính và sẽ cắt toàn bộ hỗ trợ tài chính trong trường hợp phát hiện đại diện gia đình học sinh trình bày không chính xác về hoàn cảnh kinh tế của gia đình.
 • Để được duy trì mức Hỗ trợ Tài chính hàng năm, học sinh cần đảm bảo được thành tích học tập nhất định và tuân thủ Bộ Quy tắc Ứng xử của nhà trường.

VII. CÁC MỐC THỜI GIAN CẦN LƯU Ý

 • 18/1/2021: Mở hồ sơ đăng ký dự tuyển. HS làm bài kiểm tra xếp lớp vào thứ 7 hàng tuần.
 • 08/6/2021: Mở hồ sơ xin hỗ trợ tài chính.
 • 15/7/2021: Hạn cuối cùng để nộp hồ sơ xét tuyển và nộp đơn xin hỗ trợ tài chính.
 • 23/7/2021: Hạn cuối cùng để hoàn thành hồ sơ nhập học.
 • 02/8/2021: Lễ chào đón HS khối 6 (dự kiến – khi có quyết định chính thức từ UBND TP Hà Nội và Sở GD&ĐT TP Hà Nội về việc cho HS quay trở lại trường học).
[formidable id=”2″]

Chi tiết liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC THỰC NGHIỆM VICTORY

Địa chỉ: TH2A, đường 19/5, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 024 3200 5886 ‬‬‬(Ext 0)‬‬/ 039 803 3886

Email: tuyensinh@victoryschool.edu.vn

Website: https://victoryschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thucnghiemvictory