THCS

Trang chủ / THCS

YÊU MẾN GỬI CÁC CON HỌC SINH LỚP 9

Các con yêu quý! Thời gian thấm thoát thoi đưa, chỉ còn khoảng 300 ngày nữa là các con sẽ hoàn thành chương trình giáo dục Trung học cơ sở. Đồng nghĩa rằng, các con sẽ kết thúc chương trình Giáo dục cơ bản và chuẩn bị bước sang một giai đoạn mới – Giáo dục định hướng nghề nghiệp. Các con có thể thi vào lớp 10 trung học phổ thông hoặc vào học các trường dạy nghề.

Năm học này sẽ là năm học phân hóa cao đối với lớp 9.

Đối với các con lựa chọn vào trường Amsterdam hay trường chuyên trực thuộc các trường Đại học, với tố chất và ý chí của các con, thầy tin các con sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Đối với các con thi vào các trường Trung học phổ thông chất lượng cao, đây sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt vì các con phải vượt qua cánh cửa hẹp. Trong cuộc thi này, các con không thể trông chờ vào sự may rủi và cũng không được phép mắc sai sót. Bởi vì người thắng, kẻ thua trong kì thi này chỉ hơn kém nhau 0,25 điểm.

Đối với các con thi vào các trường tư thục, cũng cần phải tìm hiểu kỹ, để có sự lựa chọn phù hợp với khả năng và các con cũng phải học hết mình để thi đỗ.

Nhà trường đồng hành cùng các con. Thầy cô hết lòng vì các con. Các con cần hướng dẫn thêm một buổi, mười buổi hay nhiều hơn, cần luyện giải 20 bài thi, 30 bài thi hay nhiều hơn, thầy cô vẫn sẵn lòng. Tất cả để các con thi tốt.

Trên tất cả, người quyết định thành công là các con. Không ai học thay các con và không ai thi hộ các con. Trong 300 ngày nước rút này, nếu tập trung cao độ, các con sẽ tiếp thu được nhiều, tiến bộ nhiều, thậm chí có thể lĩnh hội được nhiều hơn những gì có được của ba năm học trước.

Với các bậc cha mẹ, giai đoạn này các con rất cần sự quan tâm về thể chất và tinh thần. Một cơ thể khỏe mạnh, một tâm thế thoải mái, tự tin là cơ sở để các con thi tốt. Sự tận tâm của thầy cô, quan tâm của cha mẹ và quyết tâm của các con tạo nên thành công cho các con, hạnh phúc cho gia đình và thắng lợi nhà trường. Nhà trường thay mặt các con cảm ơn bố mẹ.

Thầy chúc các con học tốt, thi tốt và thành công.

Hà Nội, mùa tựu trường 2023
Thầy Hiệu trưởng

image 20