Báo chí nói về chúng tôi

Trang chủ / Báo chí nói về chúng tôi

[VTV1] HỆ THỐNG GIÁO DỤC THỰC NGHIỆM VICTORY SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI 2021 – 2022.

Năm học 2021 – 2022, trước những diễn biến bất ngờ của dịch bệnh Covid – 19, việc tổ chức dạy và học trực tuyến đã trở thành tất yếu. Cũng như nhiều trường học khác, Trường TH & THCS Thực nghiệm Victory đã có các hoạt động đặc biệt chuẩn bị Khai giảng cũng như việc dạy và học trực tuyến cho các con học sinh.

Để hoạt động dạy và học trực tuyến diễn ra hiệu quả, suốt thời gian qua nhà trường đã tập trung biên soạn và đầu tư in ấn thêm các tài liệu giảng dạy nội bộ để tiến hành song song với chương trình sách giáo khoa. Tài liệu nội bộ sẽ giúp học sinh giảm bớt thời gian học trên máy tính, vừa đảm bảo thị lực và sức khỏe, vừa đảm bảo chất lượng học tập cho các con.

Bên cạnh đó, lường trước được những khó khăn của dịch bệnh, nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động tập huấn cho giáo viên trong suốt năm học 2020 – 2021, đồng thời có nhiều phương án cải thiện việc dạy và học online, đặc biệt cho học sinh đầu cấp.

Cụ thể, ở khối lớp 1, trường Tiểu học Thực nghiệm Victory đã chia lớp học ra thành nhóm nhỏ với sĩ số khoảng 10 – 12 học sinh/ lớp, tăng cường 02 giáo viên tham gia giảng dạy. Các giờ học trực tuyến chỉ tổ chức trong thời lượng 30-35 phút phù hợp với học sinh. Đây là những nỗ lực của nhà trường nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả giảng dạy và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phụ huynh.

Không chỉ có vậy, khắc phục các khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 khi chuẩn bị sách giáo khoa, đồ dùng học tập cũng không đơn giản, cán bộ, giáo viên của nhà trường đã luân phiên sắp xếp, giao sách giáo khoa và đồ dùng học tập thiết yếu đến tận nhà học sinh. Những trang sách, cuốn vở tươi mới được trao tận tay sẽ là nguồn động lực để VICsers khởi đầu một năm học mới thật hiệu quả.

Chỉ còn ít ngày nữa tiếng trống khai trường sẽ chính thức vang lên. Dù còn nhiều khó khăn, thách thức; song với sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ ban đầu, chắc chắn thầy và trò của Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory sẽ có một năm học mới hiệu quả, thành công!