Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

VÒNG 2 TOEFL PRIMARY CHALLENGE: “CHIẾN BINH” VICSERS HÁO HỨC TRANH TÀI

Vòng 1 cuộc thi TOEFL PRIMARY CHALLENGE đã khép lại, nhưng sức nóng của cuộc thi chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Hơn bao giờ hết, khi vòng 2 sắp sửa diễn ra, các “chiến binh” VICsers đang vô cùng háo hức được tranh tài với những thí sinh khác trên địa bàn Hà Nội. 

Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary Challenge nhằm đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh dành riêng cho học sinh bậc Tiểu học. Cuộc thi sử dụng các bài thi quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) để làm tiêu chuẩn đánh giá các thí sinh tham dự.

vc3b2ng 2 toefl primary challenge 2

Trải qua vòng sơ loại, Trường Tiểu học Thực nghiệm Victory đã có 116 thí sinh đạt tiêu chuẩn, chiếm 90% số học sinh tham gia. Trong đó, đặc biệt có 7 học sinh cực kỳ xuất sắc, đã đạt điểm tuyệt đối của cuộc thi. Đây là một tín hiệu đáng mừng, chứng tỏ được nền tảng kiến thức vững chắc của các VICsers và những giá trị các con tiếp nhận được qua chương trình đào tạo. 

Với phương pháp “Học qua thực hành – Trưởng thành qua trải nghiệm”, Nhà trường chú trọng khuyến khích sự phát triển của cá nhân mỗi học sinh, tạo điều kiện tối đa để các con có thể tham gia và chứng tỏ được bản thân. Bởi vậy, các bài thi Quốc tế uy tín luôn là lựa chọn tốt để các con có thể đánh giá chính mình. Học sinh Thực nghiệm Victory được định hướng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Ở trường, các con sẽ được học các môn song song với cả giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam; được thực hành giao tiếp: nghe – nói với các bạn và thầy cô… Đồng thời các con cũng được giao bài để luyện tập nhiều hơn, nhằm tự trau dồi và ghi nhớ kiến thức. Chính vì thế, các con đã có sẵn một nền tảng Tiếng Anh tốt để có thể áp dụng khi làm bài thi vòng 2.

vc3b2ng 2 toefl primary challenge 3

 Trong cuộc thi TOEFL Primary Challenge, cả hai vòng đều sử dụng đề thi chuẩn quốc tế, tuy nhiên vòng 2 sẽ kiểm tra các con ở mức độ cao hơn qua bài thi Reading và Listening của Step 2. Từ đó có thể đánh giá khả năng thành thạo của học sinh qua các kỹ năng nghe hiểu – đọc hiểu. Sau khi kết thúc vòng 2, tất cả những thí sinh tham gia đều nhận được phiếu điểm TOEFL Primary quốc tế có giá trị toàn cầu. Ngoài ra, các con sẽ có thêm trải nghiệm tham gia cuộc thi lớn, tự khẳng định được bản thân, tự tin hơn trước bạn bè và bố mẹ… Nếu xuất sắc vượt qua những đối thủ khác ở vòng 2, các con sẽ có cơ hội tham gia Vòng Chung kết xếp hạng Thành phố và Quốc gia.

vc3b2ng 2 toefl primary challenge 4

Thông tin về vòng 2 cuộc thi TOEFL PRIMARY CHALLENGE Quý phụ huynh cần lưu ý:

Đối tượng dự thi:

  • Các em học sinh tiểu học đã vượt qua vòng 1
  • Các em học sinh tiểu học được đặc cách vào vòng 2

Thời gian:

  • Thời gian đăng ký tham dự cuộc thi:  hạn chót ngày 02/02/2021
  • Thời gian diễn ra cuộc thi: ngày 07/03/2021

Địa điểm đăng ký:

  • Quý phụ huynh có thể đăng ký tại trường hoặc đăng ký trực tiếp với BTC

Cấu trúc đề thi:

Bài thi được thực hiện hoàn toàn trên giấy, gồm 2 kỹ năng:

  • 37 câu hỏi Đọc hiểu (có 1 câu hỏi mẫu) hoàn thành trong 30 phút
  • 39 câu hỏi Nghe hiểu (3 câu hỏi mẫu) hoàn thành trong 30 phút

Quý phụ huynh và các em học sinh có thể theo dõi hướng dẫn đăng ký chi tiết Vòng 2 tại đây.

Tham khảo về cấu trúc bài thi, các mẫu câu hỏi và hướng dẫn làm bài TOEFL Primary tại đây

Hy vọng rằng các “chiến binh” VICsers sẽ tích cực tham gia cuộc thi và nỗ lực hết mình để dành được những kết quả xứng đáng, lan tỏa tinh thần theo đúng giá trị cốt lõi “Trí tuệ khai mở” nhà trường đã đặt ra.