THCS

Trang chủ / THCS

[VICTORY TALENT SCHOLARSHIP] LÊ HOÀNG BẢO NGÂN – CÔ BÉ “TOTTO – CHAN” AO ƯỚC ĐƯỢC TỰ DO KHÁM PHÁ THẾ GIỚI

Luôn trầm tĩnh và cặm cụi như một chú ong cần mẫn là cách mà Bảo Ngân học tập hoặc làm bất cứ công việc gì.

Say mê với những cuốn sách ngay từ khi còn nhỏ, lúc nào cũng thấy cô bé “mọt sách” cầm theo “người bạn” của mình trong tay. “Totto-chan – cô bé ngồi bên cửa sổ” là quyển truyện mà em thích nhất. Em luôn ao ước được học dưới mái trường luôn tôn trọng sự khác biệt và phát triển năng lực cá nhân như lớp học trên những toa tàu của cô bé Totto-chan.

Có lẽ vì thế, Bảo Ngân và mẹ thực sự yêu mến Victory ngay từ buổi đầu tiên trải nghiệm tại trường. Bảo Ngân cảm nhận và tin rằng ở đây, con được tôn trọng, được tự do phát triển năng lực riêng biệt và được rèn luyện những kỹ năng mới mẻ mà con chưa từng khám phá.

Toán và tiếng Anh là hai môn học em đam mê. Thật đúng với con người và tính cách của em – cô bé yêu sự tự do khám phá và suy luận logic để giải quyết mọi tình huống xung quanh. Bởi với Bảo Ngân, “toán giúp em rèn luyện tư duy, còn tiếng Anh mở cánh cửa để em bước ra với thế giới”. Chúng ta có thể cảm nhận niềm say mê đó nếu nhìn vào những trải nghiệm và bảng thành tích đáng tự hào của em ở tiểu học:

? Giải ba cuộc thi Toán Tiếng Anh Violympic cấp Quận năm học 2016-2017.

? Giải khuyến khích cuộc thi Toán Tiếng Việt cấp Quận năm học 2016-2017.

? Huy chương đồng giải Toán bằng Tiếng Anh ITMC tại Thái Lan năm học 2019-2020.

? Giải nhì HSG Tiếng Anh cấp trường năm học 2020-2021.

Và cũng không ngạc nhiên nếu cô bé yêu tự do của chúng ta thích du lịch và tìm hiểu lịch sử. “Sự kiện thời sự hôm nay chính là lịch sử vào ngày mai”. Với niềm tin đó, Bảo Ngân trân trọng từng trải nghiệm văn hóa tại những vùng đất em đi qua, chú tâm lắng nghe và tìm hiểu sâu hơn các thông tin từ chương trình bình luận sự kiện thế giới trên tivi.

Hy vọng rằng “sự kiện” thi đạt mức học bổng 70% của Trường THCS Thực nghiệm Victory đã mở rộng cánh cửa ngôi trường mà Bảo Ngân hằng ao ước. Chúc Bảo Ngân tiếp tục được là cô bé “Totto-chan” háo hức khám phá tri thức trong môi trường học tập tôn trọng cá tính và năng lực của em.