THCS

Trang chủ / THCS

[VICTORY TALENT SCHOLARSHIP] ĐỖ MINH KHANG – VICSER NHÚT NHÁT LUÔN MUỐN THỬ THÁCH BẢN THÂN

Năm học 2019 – 2020, Minh Khang 4A1 tham gia Spelling Bee – cuộc thi đánh vần tiếng Anh của nhà trường. Ngay từ lúc chuẩn bị bước lên “sàn đấu”, bàn tay và lưng áo của em đã ướt đầm mồ hôi. Với vốn từ tiếng Anh phong phú, khả năng đánh vần của Khang bằng ngôn ngữ thứ hai này nổi trội trong các giờ học tại lớp. Tuy nhiên, sau mỗi lần bấm chuông giành quyền trả lời, em lại ấp úng. Kết thúc cuộc thi, Khang vùi đầu vào lòng cô chủ nhiệm và bật khóc.

Gặp lại Minh Khang của năm lớp 5 tại cuộc thi Speak to lead, chúng ta được thấy chàng trai nhỏ đứng giữa sân khấu thuyết trình bằng tiếng Anh suốt 7 phút về chủ đề bảo vệ môi trường. Em ngập ngừng 3 lần, đỏ mặt lo lắng, nhưng lần nào em cũng tiếp tục trình bày sau khi lắng nghe tiếng vỗ tay cổ vũ của mọi người.

“Bạn sẽ làm gì nếu bạn không sợ hãi? Sau đó hãy thực hiện nó!” (“Dấn thân” – Sheryl Sanberg). Câu nói nổi tiếng này cũng chính là điều cậu bé Minh Khang nhút nhát năm nào luôn tự nhủ khi bước ra khỏi vùng an toàn để thử thách bản thân tại các cuộc thi. Nhìn vào bảng thành tích suốt năm học 2020 – 2021, ai cũng có thể cảm nhận được nỗ lực và sự tiến bộ từng ngày của em:

? Huy chương Bạc (Hạng Distinction) – Cuộc thi Olympic Toán Úc AMC 2020 – 2021

? Huy chương Đồng – Cuộc thi Olympic Toán Tiếng Anh SEAMO 2020 – 2021

? Huy chương Đồng – Cuộc thi Lập trình Toán học Toàn cầu GMCC 2020 – 2021

? Đạt điểm tuyệt đối trong vòng 2 – Cuộc thi Toefl Primary Challenge 2020-2021

? Đạt điểm tuyệt đối – chứng chỉ Flyers, cấp độ cao nhất trong kỳ thi Cambridge YLE tháng 10/2020

Đặc biệt, gần đây nhất, Khang xuất sắc giành được học bổng Victory Talent Scholarship trị giá 70% học phí của Trường THCS Thực nghiệm Victory. Em gây ấn tượng mạnh với Hội đồng Chuyên môn của nhà trường về nền tảng kiến thức chung cùng khả năng tiếng Anh và tư duy phản biện trong phần phỏng vấn trực tiếp với giáo viên nước ngoài.

Dù Khang vẫn là một cậu bé nhút nhát ở lớp nhưng em chưa bao giờ bỏ cuộc trong việc thúc đẩy sự tự tin và khám phá “phiên bản” tốt nhất của bản thân. Hy vọng rằng, trong cuộc hành trình sắp tới tại THCS Thực nghiệm Victory, Minh Khang của chúng ta sẽ tiếp tục dấn thân để chinh phục những thử thách học thuật và cách thức học tập mới của chương trình Song ngữ Mỹ nhé!