THCS

Trang chủ / THCS

VICTORY ORIENTATION WEEK – VICSERS TRƯỜNG THCS THỰC NGHIỆM VICTORY KHỞI ĐỘNG TUẦN HỌC ĐỊNH HƯỚNG ĐÓN NĂM HỌC 2021 – 2022

Ngày 2/8/2021, VICsers khối 6,7 trường THCS Thực nghiệm Victoy đã bắt đầu khởi động tuần học định hướng chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022.

Với chủ đề “A BETTER ME”, tuần học định hướng được các thầy cô giáo trường THCS Thực nghiệm Victory xây dựng nhằm giúp VICsers khối 6,7 làm quen với môi trường, nề nếp học tập cũng như sẵn sàng các kiến thức, kỹ năng cần thiết để có năm học 2021 – 2022 thật hiệu quả và thành công.

Tuần học định hướng được chia theo 6 ngày, mỗi ngày là một chủ đề mới lạ, hấp dẫn, phù hợp với từng đối tượng học sinh:

Ngày đầu tiên – School Pride Day – Welcome VICsers: đây là ngày các học sinh mới làm quen với ngôi nhà THCS Thực nghiệm Victory, với các thầy cô giáo và các bạn trong lớp. Bên cạnh đó, ngày học đầu tiên cũng là ngày VICsers quay trở lại sau kỳ nghỉ hè để gặp gỡ thầy cô, bạn bè.

Ngày thứ 2 – Future – ME day: VICsers sẽ cùng giáo viên ngồi lại và xác định mục tiêu dài hạn cho cả cấp học của mình, từ đó rút ra những mục tiêu ngắn hạn hơn cho từng năm học, từng kỳ học sắp tới.

z2656497307658 0cdc72b1761c27acdc2add6ea9d1ca25

Ngày thứ 3: A Better – ME Day là ngày VICsers đồng hành cùng thầy cô, từng bước xây dựng kế hoạch để hiện thực hóa mục tiêu của mình. Các con sẽ được tìm hiểu về sự khác biệt giữa hai cấp học, được giới thiệu các phướng pháp học tập tại trường THCS và xây dựng thời gian biểu cho cá nhân.

Ngày thứ 4 – “Mission I’m Possible” Day – VICsers sẽ được giáo viên giới thiệu một số kỹ năng mới để thực hiện kế hoạch một cách trôi chảy, dễ dàng và hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Ngày thứ 5 – Spirit Day – Là ngày VICsers thể hiện tinh thân đoàn kết của lớp học thông qua hoạt động ” Show your class spirit” và tham gia vào các hoạt động thú vị theo chủ đề của từng lớp.

Ngày thứ 6 – Creativity Day/ Project Day – là “ngày hội của sự sáng tạo và các dự án có 1-0-2”. Sau một tuần làm quen với thầy cô và các bạn, VICsers sẽ được phân công với các dự án cá nhân/ nhóm khác nhau và thể hiện trước lớp.

Tuần học khởi động là một trong những trình tự bắt buộc trước khi bắt đầu năm học mới tại Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory. Đây sẽ là nền tảng để VICsers quay trở lại trường học, nhanh chóng bắt nhịp với sự bận rộn của năm học mới và thu về những nguồn năng lượng tích cực. Mong rằng thông qua tuần học này, VICser s trường THCS Thực nghiệm Victory sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường mới và trở nên thật tự tin để đón chờ một năm học mới thật hiệu quả.