Mầm non

Trang chủ / Mầm non

VICSERS VỚI MÔN TOÁN TIỀN TIỂU HỌC

Theo A.X Macarenco, một nhà giáo dục nổi tiếng của Nga thì: “Nền tảng của giáo dục chủ yếu được xây dựng từ khi trước 5 tuổi, nó chiếm đến 90% chất lượng của cả quá trình giáo dục”. Khi trẻ bước sang tuổi thứ 5 thì con đã có khả năng tiếp thu một lượng kiến thức không nhỏ.

dsc04283

Bởi vậy, đội ngũ chuyên gia, giáo viên chuyên môn của trường Mầm non Thực nghiệm Victory đã nghiên cứu và xây dựng chương trình Tiền tiểu học dành cho VICsers trong độ tuổi này. Trong đó, toán là môn học được chú trọng và đầu tư vô cùng bài bản. VICsers 5 – 6 tuổi sớm được tiếp cận kiến thức cơ bản về: số đếm, số thứ tự, làm quen với hình học… qua các dạng bài phù hợp với lứa tuổi Tiền tiểu học.

dsc04225

Bên cạnh đó, Nhà trường đặc biệt phát triển toán tư duy, gồm: hình học, số học, lập luận, mê cung, câu đố logic. Việc xây dựng các dạng bài tập đếm số hoặc đếm đồ vật đơn giản hay dạng toán tìm đường đi trong mê cung vừa mang lại sự thích thú, say mê cho trẻ vừa giúp các con nuôi dưỡng năng lực toán học, kích thích lối tư duy logic của mình:

  • Kỹ năng tiếp cận, phân tích và giải quyết vấn đề một cách logic
  • Năng lực hình thành các ý tưởng, cảm quan hình học
  • Nhận biết và làm chủ các con số ở mức độ cơ bản
  • Rèn luyện khả năng điều khiển bút và phối hợp tay – mắt qua bài tập nối điểm
  • Tăng khả năng tưởng tượng qua nhận biết hình khối,
  • Tăng khả năng tư duy mạch lạc qua bài tập mê cung

dsc04222

Không chỉ chú trọng về việc xây dựng chương trình học, Victory còn không ngừng nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên trực tiếp giảng dạy Tiền tiểu học. Nhà trường phân công giáo viên phụ trách riêng bộ môn toán cho VICsers lớp 5 – 6 tuổi, thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn, dự giờ thao giảng nhằm học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, kỹ năng cho giáo viên Mầm non với sự góp mặt của các chuyên gia, đội ngũ giáo viên Tiểu học trong cùng Hệ thống.