THCS

Trang chủ / THCS

VICsers THEO DÕI SỨC KHỎE BẢN THÂN VÀ GIA ĐÌNH QUA DỰ ÁN LIÊN MÔN: HỌC ĐO CHỈ SỐ BMI

Kỹ năng chăm sóc sức khỏe là một trong những kỹ năng cần thiết và quan trọng luôn được nhà trường quan tâm và rèn luyện cho học sinh. Không chỉ là lý thuyết, thầy cô luôn tổ chức các dự án, bài tập thực tiễn lồng ghép vào quá trình học giúp các con biết cách ứng dụng thực tế hiệu quả, từ đó có thể tự chăm sóc sức khỏe của chính mình và gia đình.

Mới đây, một dự án kết hợp các kiến thức, kỹ năng liên kết giữa nhiều môn học khác nhau từ Toán học, Vật lý, Công nghệ đến Sinh học đã được cô Hà Trang triển khai tại lớp 6A1, không chỉ giúp các VICsers củng cố kiến thức học tập mà còn có thể biết cách tính được chỉ số BMI của bản thân và mọi thành viên trong gia đình thật chính xác. Các con đã có thể kết luận một người là béo hay gầy, có đảm bảo chỉ số sức khỏe hay không một cách hoàn toàn khoa học chỉ trong “một nốt nhạc”, từ đó sẽ biết điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho hợp lý, lành mạnh.

Qua dự án tính chỉ số BMI này, các VICsers đã được áp dụng rất nhiều kiến thức đã học vào tình huống thực tế, khiến cho bài học trở nên sinh động, dễ hiểu và dễ nhớ hơn, cụ thể:

  •  Toán học: Làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất.
  •  Vật lý: Học về các đại lượng và cách đo các đại lượng đó.
  •  Công nghệ: Thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý.
  •  Sinh học: Theo dõi sức khỏe, phòng tránh bệnh béo phì hay gầy.

 Dù học trực tuyến nhưng các bạn lớp 6A1 vẫn làm việc nhóm rất sôi nổi qua “các buổi họp dự án” trên Teams. Từng cá nhân cũng ý thức nhiệm vụ của mình, đo đạc chính xác, dựng video công phu và không quên kết hợp cùng cha mẹ trong bài tập dự án. Sau tiết học này, mọi VICsers 6A1 đều đã đo đạc, tính toán rất chuyên nghiệp cân nặng và chỉ số sức khỏe của bản và mọi người xung quanh.