Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

VICSERS KHỐI 4 & KHỐI 5 SÁNG TẠO DỰ ÁN MĨ THUẬT: “TRUNG THU BÊN GIA ĐÌNH MÙA COVID”

“Trung thu trăng sáng như gương

Mà em chẳng được xuống đường để chơi

Bao giờ Covid hết thời

Thì em lại được vui cười với trăng.”

_Ngọc Khanh – Lớp 4E1_

Đó là tâm sự “Mong ước đêm Rằm” của bạn Ngọc Khanh và chắc hẳn cũng là mong ước của rất nhiều VICsers khi không khí Trung thu đang đến thật gần với mỗi gia đình, len lỏi trong từng khoảnh khắc sum vầy đầy ấm cúng trong mỗi ngôi nhà.

Với mong muốn lưu giữ trọn vẹn “hương vị” ngọt ngào của ngày Tết Đoàn Viên, thầy cô Khối 4 & Khối 5 tổ chức dự án mĩ thuật để các con được tự do sáng tạo, tự do bay bổng những ý tưởng độc đáo và phát huy năng khiếu hội họa trong một không gian an toàn dưới sự tư vấn từ thầy cô và hỗ trợ từ ba mẹ.

Qua từng cây bút, từng nét vẽ, VICsers tái hiện sinh động trải nghiệm đón Tết Trung thu cùng người thân: khung cảnh bữa cơm gia đình quây quần ấm nóng, khoảnh khắc rước đèn, phá cỗ trông trăng…; hay như đầy sáng tạo khi tái hiện chân thực những thông điệp mới mẻ liên quan đến dịch Covid-19 như: Trung thu trong khu cách ly, cùng bạn bè khắp hành tinh đi thăm chú Cuội…

Mỗi bức tranh, VICsers đều lan tỏa niềm vui hay ước mong nhỏ bé được đón một Trung thu bình an trong bối cảnh dịch bệnh. Và điều tuyệt vời nhất là qua từng tác phẩm, các con đã chạm đến cảm xúc người xem bởi giá trị của tình thân, sự gắn kết, yêu thương đáng trân quý luôn hiện hữu trong mỗi gia đình Việt.

Hoạt động vẽ tranh cùng triển lãm trực tuyến giữa các Khối đã giúp VICsers Khối 4 & Khối 5 có được những trải nghiệm học tập ngày giãn cách cũng như trải nghiệm mùa Trăng Rằm 2021 thật đặc biệt ý nghĩa.