Mầm non

Trang chủ / Mầm non

VICSERS KHÁM PHÁ: LỜI THÌ THẦM CỦA CÂY

Hôm nay học loài cây,
Bài cô giảng thật hay:
Rễ cây hút nhựa đất
Như ăn cơm hàng ngày.

Chẳng cần đi đâu xa, ngay tại chính lớp học rộng rãi, thoáng mát và chan hòa ánh nắng, VICsers Yellow A1 đã được khám phá cấu tạo của các loài cây xung quanh con.

Ngoài lớp học, trên màn chiếu, xung quanh các góc học tập, đâu đâu cũng là cây. Con tha hồ gọi tên, nêu lên những đặc điểm của từng loài như cây phượng hoa màu đỏ, cây xương rồng có gai, lưỡi hổ lá lại dài…. Với những chậu cây xanh trong phòng, con được cô Phượng hướng dẫn cách quan sát, nhận biết các bộ phận của cây. Điều này giúp VICsers phát triển kỹ năng nhìn nhận, đánh giá, tư duy logic và khả năng tương tác xã hội khi con được tự mình khám phá cùng các bạn.

image 34

Đồng thời, VICsers được tự tay lắp ráp các bộ phận của một cây táo. Cô chia mỗi nhóm 4 bạn, cùng nhau ghép thành cây táo hoàn chỉnh, đầy đủ – rễ, thân, tán lá và quả. Qua đó, trẻ nhận ra rằng, cây cối lớn lên, phát triển xanh tốt là nhờ bàn tay chăm sóc và trái tim yêu thương của tất cả mọi người.

image 30

Đặc biệt, bạn nhỏ nào cũng thích thú thể hiện ước mơ của mình. Bạn thì muốn trở thành nhà khoa học tài năng, bạn lại ước là người bảo vệ môi trường, hay có bạn lại mong lớn lên mình sẽ là bác nông dân chăm chỉ để gặt hái vụ mùa bội thu.

Thầy cô hy vọng rằng, việc nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên từ nhỏ sẽ khơi dậy trách nhiệm của mỗi CÔNG DÂN HÀNH TINH XANH, góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp và bền vững hơn.

image 33