Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

VICSERS K5 XÂY DỰNG MỤC TIÊU NĂM HỌC 2023 – 2024 QUA MIND MAP

Sơ đồ tư duy (Mind map) là một trong những phương pháp học tập mà trường Tiểu học Thực nghiệm Victory áp dụng để VICsers ghi nhớ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Thông qua việc sử dụng hình ảnh và từ khóa, những chuỗi thông tin các con thu nhận được từ quá trình học tập sẽ được lưu trữ, sắp xếp để từ đó hỗ trợ việc ghi nhớ và học các môn học trên lớp nhanh hơn

Trong tuần học đầu tiên sau Back to school, cô Đinh Thị Sao Mai đã khuyến khích VICsers 5A2 thiết lập mục tiêu của riêng mình cho một năm học đầy bứt phá. Chỉ với những tờ giấy trắng, bút màu, trí tưởng tượng và một vài quy tắc nho nhỏ cho việc thiết kế Mind map, các con đã có cách giải quyết hiệu quả khi phải đối với những môn học “khó nhằn” trên lớp.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang học, đồ chơi trẻ em và văn bản

Có thể là hình ảnh về 7 người, trẻ em, mọi người đang học, đồ chơi trẻ em và văn bản

Không chỉ học tập, VICsers 5A2 còn đặt ra các “KPIs” nho nhỏ cho bản thân trong nhiều lĩnh vực chính như phát triển cá nhân, tình bạn, thể thao và môi trường. Trong mỗi mục tiêu lại được phân chia thành các phần nhỏ hơn, giúp con hiểu rõ hơn về những gì con muốn đạt được và cách thức để hoàn thành được mục tiêu đó.

image 25

Phương pháp Mind map giúp VICsers tận dụng các chức năng của cả hai bán cầu não trái lẫn phải khi học, “đánh thức” toàn bộ sức mạnh của cả bộ não. Đặc biệt, đối với học sinh lớp 5, các con đang đứng trước ngưỡng cửa thi chuyển cấp vào cuối năm học này, sơ đồ tư duy Mục tiêu năm học sẽ tạo bệ phóng hoàn hảo cho những năng lực tiềm ẩn, giúp con thống kê được kiến thức, ghi nhớ lâu và hiệu quả hơn.

Thầy cô hy vọng rằng, với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, các con sẽ phát huy bản lĩnh VICsers, tự tin tỏa sáng và hoàn thành được các mục tiêu đề ra trong năm học 2023 – 2024.