THCS

Trang chủ / THCS

VICSERS HỌC TOÁN TỪ NHỮNG ĐIỀU GẦN GŨI NHẤT

  • Học Toán để làm gì?
  • Các bài tập Toán sẽ ứng dụng như thế nào trong thực tế?
  • Toán học chỉ toàn công thức, con số khô khan, cứng nhắc!

Đó là thắc mắc của rất nhiều học sinh khi học toán, nhưng những điều này không diễn ra tại Thực nghiệm Victory. “Với các bạn học sinh lớp 6, Toán học là bộ môn mà các con được học tập và trải nghiệm qua các dự án, chuỗi hoạt động có tính ứng dụng cao trong thực tiễn đời sống” Cô Nghiêm Chỉnh – Giáo viên Toán THCS Thực nghiệm Victory chia sẻ.

screenshot 2021 09 22 092408 1

Môn Toán không còn là những bài tập xa rời thực tế mà đã bắt đầu len lỏi vào cuộc sống hiện tại của các bạn học sinh. Các con được học tính toán chi tiêu hợp lý trong thời điểm giãn cách xã hội, tính hóa đơn điện nước để biết sử dụng sao cho thật tiết kiệm, thử sức với vai người kinh doanh và thậm chí còn học cách lựa chọn ngân hàng để vay vốn hoặc đầu tư có lợi nhuận. Qua đó, các con hiểu được giá trị của các công thức, các phép tính và tìm được lý do để say mê, yêu thích môn học này.

11 1 1

Khi thấy con gái hăng hái tham gia các dự án Toán học của trường, phụ huynh của bạn Thanh Huyền – học sinh lớp 6A1 vô cùng hào hứng: “Thật vui khi thấy các con được học qua thực hành, qua chính những trải nghiệm thường nhật để biết thương yêu gia đình và sống trách nhiệm hơn. Nhờ Toán học, con tỉ mỉ tính hóa đơn tiền điện của từng tháng theo thang bậc cô dạy và lên kế hoạch sử dụng điện tiết kiệm và đúng mục đích. Sau dự án “Mua gì trong những ngày giãn cách?”, con thấy nhà mình thật may mắn vì đã có sẵn cả một vườn rau và muốn được chăm sóc khoảng vườn nhỏ ấy cùng mẹ mỗi ngày.”

22 2

Toán học không đơn thuần chỉ là những con số, công thức mà còn phản ánh thành quả nghiên cứu và cách áp dụng các thành quả đó một cách hữu ích trong đời sống. Mỗi trải nghiệm học tập giúp VICsers dần trưởng thành, biết trân trọng và yêu thương gia đình nhiều hơn. Khi đó, thầy cô, ba mẹ sẽ là người đồng hành, khơi dậy niềm đam mê môn Toán trong các con từ những bài học giản dị, gần gũi nhất.

“Em cắm hoa tươi đặt cạnh bàn

Mong rằng toán học bớt khô khan

Em ơi trong toán nhiều công thức

Cũng đẹp như hoa lại chẳng tàn”.