THCS

Trang chủ / THCS

VICSERS HỌC CÁCH BẢO VỆ BẢN THÂN AN TOÀN TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG

Trong thời đại công nghệ số, đặc biệt là giai đoạn học tập trực tuyến, việc trang bị kịp thời kỹ năng sử dụng Internet và đảm bảo an toàn trên không gian mạng cho các em học sinh là điều vô cùng cấp thiết.

4e1 2

Luôn đặt sức khỏe, tinh thần và sự an toàn của học sinh là yếu tố quan tâm hàng đầu, Thực nghiệm Victory đã đồng hành cùng CyberKid Vietnam – Tổ chức xã hội đầu tiên tại Việt Nam bảo vệ và hỗ trợ Trẻ em trước các mối đe dọa an toàn thông tin trên không gian mạng, triển khai lớp học “An toàn trên Không gian mạng” giúp VICsers tự tin học hỏi và phát triển bản thân trên môi trường internet nhiều tiện ích nhưng không ít những rủi ro.

a

Vậy VICsers đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng gì trong buổi tập huấn vô cùng ý nghĩa?

  • Hiểu được các khái niệm về “Dấu ấn kỹ thuật số”, “Tấn công phi kỹ thuật” và bước đầu có sự cân nhắc, cảnh giác trước mọi phát ngôn, hành động của mình trên mạng internet.
  • Học cách phân biệt và phòng tránh các mối nguy hại trên internet: lừa đảo qua mạng, lạm dụng tình dục, bạo lực mạng, nghiện game…
  • Biết tận dụng tài nguyên internet hữu ích: các trang web học tập, giải trí lành mạnh; các công cụ tìm kiếm an toàn và đặc biệt là cách sử dụng mạng xã hội hiệu quả.
  • Học cách tự bảo vệ bản thân trên không gian mạng: sử dụng mạng xã hội an toàn, quy tắc đặt mật khẩu mạnh, tìm kiếm sự giúp đỡ từ người thân…

screenshot 901

Qua những câu chuyện cụ thể, những tình huống thực tế mà buổi tập huấn mang lại, VICsers đã ý thức một cách rõ ràng các mối nguy hại tiềm ẩn trên không gian mạng nếu không có các kỹ năng an toàn. Chúng ta không thể cấm trẻ sử dụng internet, nhất là trong thời đại 4.0, nhưng gia đình và nhà trường cần đồng hành, định hướng và bảo vệ các con trên không gian mạng.