Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

VICSERS HỆ A – NHỮNG ĐỨA TRẺ HAY HỎI “TẠI SAO?” VÀ HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ THẾ GIỚI DIỆU KỲ BẰNG NGÔN NGỮ THỨ 2

“Mẹ ơi, con đố mẹ, Trái đất hình gì? Mẹ nghĩ Trái đất tròn như quả bóng hay phẳng như tờ giấy hả mẹ? Không phải đâu mẹ ơi. Trái đất hình cầu mẹ ạ. Hôm nay con mới biết điều này trong giờ học Science của thầy Gary đấy!” – VICser 2A1 hào hứng khoe khi gặp mẹ lúc tan trường.

Trong mắt các con, thế giới xung quanh có lẽ luôn là một chuỗi “ẩn số” với bao điều thú vị, bất ngờ khiến con không ngừng đặt ra những câu hỏi “tại sao”, “thế nào”. Những câu hỏi ấy giúp các con hiểu rõ bản chất vấn đề, thỏa mãn tính tò mò, thể hiện những mối quan tâm cũng như sự phát triển trí tuệ của các con.

Khác với cách học truyền thống, tại Tiểu học Thực nghiệm Victory, tiếng Anh không chỉ là một môn học riêng biệt tập trung vào ngôn ngữ mà còn được lồng ghép vào bộ môn Science (Khoa học). Với hướng đi tiên phong này, Thực nghiệm Victory cùng các VICsers dùng “chiếc la bàn” ngôn ngữ toàn cầu ấy để định hướng mở ra cánh cửa tri thức lớn của thế giới, giúp các con được vận dụng vốn hiểu biết tiếng Anh một cách toàn diện. Cùng thầy cô nước ngoài nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, các con được làm quen với những sự vật, hiện tượng, những khái niệm cơ bản về sự tồn tại, vận động của thế giới tự nhiên bằng ngôn ngữ thứ hai ngay từ khi bước vào lớp 1.

Cách làm khác biệt ấy đã giúp các con không chỉ phát triển năng lực ngôn ngữ mà còn có thể hiểu, sử dụng tốt tiếng Anh cùng với kiến thức khoa học để ứng dụng vào cuộc sống. Việc học càng thú vị hơn khi các bài giảng số hóa được ứng dụng sáng tạo trong các hoạt động trên lớp nhằm tương tác đa chiều giữa các con và thầy cô trên lớp. Không còn phải dành hàng giờ để nghe – đọc – chép, VICsers được chia thành từng nhóm nhỏ, nghiên cứu và học tập qua hệ thống bài giảng sinh động, giáo cụ đa dạng và các thiết bị hiện đại như máy tính, máy chiếu, bảng tương tác, hệ thống âm thanh.

Phương pháp thế mạnh của Thực nghiệm Victory – “Học tập qua trải nghiệm”, được các thầy cô triển khai sáng tạo với nhiều hoạt động thực hành thú vị, khích lệ tinh thần học tập của các con. Điều này khuyến khích các con ứng dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn qua các thí nghiệm, dự án học tập đa dạng, phong phú.

Đồng thời, cùng nỗ lực mở rộng không gian lớp học của Nhà trường, các con được bổ trợ tiếng Anh và kiến thức trực tuyến qua nền tảng iTO, tạo sự hứng thú khi các con tự học cũng như giảm áp lực học tập trên lớp. Đặc biệt, thầy cô sẵn sàng trao cho các con quyền được hỏi, truyền cho các con sự tự tin khi trải nghiệm thế giới. Mỗi học sinh tại Thực nghiệm Victory đều được thúc đẩy trí tò mò, nhìn nhận, lắng nghe, khám phá và nắm bắt tri thức.

Thầy cô tin rằng, những thắc mắc thú vị của VICsers Tiểu học về các hiện tượng của thế giới tự nhiên, những vấn đề liên quan đến cuộc sống chính là chiếc chìa khóa giúp các con tự mình xây dựng thế giới quan, phát triển trí tưởng tượng phong phú trên nền tảng kiến thức khoa học vững chắc và tư duy ngôn ngữ linh hoạt.

Xin mời ba mẹ cùng “theo chân” VICsers Tiểu học Thực nghiệm Victory tìm hiểu về Trái đất và những sinh vật sống trên “hành tinh xanh” qua bộ môn Science nhé!

image 5 3

NHỮNG ĐỨA TRẺ HAY HỎI “TẠI SAO?” VÀ HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ THẾ GIỚI DIỆU KỲ BẰNG NGÔN NGỮ THỨ 2