Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

VICSERS CHIA SẺ BÍ KÍP CHINH PHỤC KỲ THI TOEFL PRIMARY CHALLENGE

Vừa qua, tại Lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi Tiếng Anh Quốc tế TOEFL – TOEFL Challenge năm học 2020-2021 và 2021-2022, hai VICsers Đỗ Minh Khang và Ngô Quý Hải vinh dự nhận được huy chương, giấy khen cùng nhiều phần thưởng từ BTC. Cùng gặp gỡ và trò chuyện cùng hai gương mặt VICsers tài năng để biết thêm được những bí kíp để học tốt môn tiếng Anh và phương pháp học tập hiệu quả để đạt đạt kết quả cao ở các cuộc thi Tiếng Anh quốc tế.

“Em là một người học Tiếng Anh bình thường!”

285993193 2405459319594174 6319308961405446691 n

Đạt số điểm tuyệt đối 900/900 –  Giải Nhất  cấp TP.Hà Nội đồng giải Nhất cấp Quốc Gia, Minh Khang khiêm tốn chia sẻ: “ Em chỉ là một người học tiếng Anh bình thường. Chủ yếu là học tiếng Anh trên lớp. Ngoài giờ học chính, em còn đăng ký học trực tuyến theo chương trình Edmentum của nhà trường. Ở nhà em học ít lắm ạ!” 

Ấn tượng nhất của Khang về kỳ thi Tiếng Anh Quốc tế TOEFL – TOEFL Challenge 2020-2021 là thời gian của cuộc thi kéo dài hơn những hơn một năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid. Cậu bé Minh Khang “bé hạt tiêu” năm nào giờ đã là một chàng trai đĩnh đạc của lớp 8A1 trường THCS Thực nghiệm Victory.

Cô Lương Nghiêm Chỉnh – giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 tự hào kể về Minh Khang: “ Ở lớp, Khang rất có trách nhiệm với công việc mình làm. Con thích học môn tiếng Anh, Toán, Khoa học và bơi rất giỏi. Con sống rất tình cảm, thân thiện, vui vẻ, sôi nổi và thường xuyên giúp đỡ những bạn học kém hơn”.

minh khang vic 1
Cô Lương Nghiêm Chỉnh và tập thể lớp 8A1 rất tự hào về Minh Khang

Theo học Hệ Tài năng Anh ngữ từ cấp Tiểu học lên THCS Thực nghiệm Victory, Minh Khang và các bạn có được môi trường học tập hết sức thuận lợi để trau dồi và rèn luyện Tiếng Anh với thời lượng lên đến 20 tiết/ tuần. Bên cạnh đó, VICsers còn được thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi tiếng Anh do Nhà trường tổ chức như Speak to Lead, EQuest Scholar Challenges, Biệt đội khoa học nhí …

Khi được hỏi về bí quyết để có thể học tốt môn Tiếng Anh, Minh Khang bật mí: “Các bạn chỉ cần chăm học là được ạ!”

Với tinh thần học tập chăm chỉ và gương mẫu, Minh Khang xứng đáng là một tấm gương sáng để VICsers học tập và noi theo. Minh Khang chia sẻ: “ Em ước mơ trở thành một Animation Storyteller.” Thầy cô và các bạn chúc Khang đạt được ước mơ của mình trong tương lai nhé!

“Trái ngọt” từ việc rèn nề nếp của chàng trai đam mê đọc sách

Là một học sinh lém lỉnh và thông minh, được thầy cô và bạn bè quý mến, VICsers Ngô Quý Hải – Lớp 5A1 trường Tiểu học Thực nghiệm Victory đã xuất sắc đạt giải Ba cấp TP.Hà Nội cuộc thi tiếng Anh Quốc tế TOEFL Primary Challenge 2020 – 2021. Đây là một thành tích rất đáng ngưỡng mộ ở lứa tuổi 8 – 9 tuổi bởi bài thi  TOEFL càng ở những vòng sau thì kiến thức càng khó hơn, đa dạng hơn đòi hỏi thí sinh cần có sự am hiểu về nhiều lĩnh vực khác nhau cuộc sống.

Quý Hải chia sẻ: ”Em thấy vòng 2 và 3, đề thi khó hơn vì nhiều nội dung về khoa học và những kiến thức chưa học. Vòng 3 thì có nhiều dạng từ dạng đề khác nhau đòi hỏi phải nghe kỹ nếu không sẽ không có đáp án. Để đạt được điểm cao, các bạn phải ôn trước nhiều các dạng từ các nhau mới làm được bài.”.

Giống như các bạn nhỏ cùng tuổi khác, Quý Hải cũng ham chơi. Theo lời kể của anh Ngô Quý Thu – Bố của Hải, Quý Hải rất mê đọc, con học chủ yếu qua việc đọc. Khi còn nhỏ, gia đình cho con tiếp xúc sớm với sách.

quy hai 1 1
Quý Hải chia sẻ: Em rất thích đọc truyện Harry Potter bản tiếng Anh để trau dồi vốn từ và khả năng ngoại ngữ

Phụ huynh của em Hải chia sẻ: “Quý Hải nhà mình học nhiều qua việc đọc. Tôi thường chọn những cuốn sách mà con yêu thích. Biết con trai thường thích truyện trinh thám, Harry Potter… nên tôi thường chọn những sách này cho con. Ngoài ra, Hải rất yêu thích môn bóng đá nên gia đình đã đăng ký cho con tham gia CLB bóng đá, vừa rèn sức khỏe vừa phát triển tinh thần đồng đội cho con.”  

Để có được “trái ngọt” cho con ngày hôm nay, bố Quý Hải cảm kích bày tỏ: Chính các cô giáo và Nhà trường đã giúp gia đình thay đổi nhận thức trong việc giáo dục con cái.  Trên hết phải kể đến những bài học rèn nề nếp mà Hải học từ lúc vào trường ở lớp 1 như từ việc khóa cặp ngay ngắn, cất dép gọn gàng, để cặp sách đúng nơi quy định… Những việc làm này tuy nhỏ có ý nghĩa rất lớn đối việc hình thành cho con thói quen ngăn nắp, sắp xếp thời gian biểu một cách khoa học sau này. 

Bố mẹ Quý Hải không quá tạo áp lực cho em vào việc học mà hướng đến cho con được phát triển toàn diện cả về mặt thể chất, tinh thần và trí tuệ. Ngoài giờ học trên lớp, Hải còn thường xuyên  tham gia môn thể thao mà con yêu thích. Em còn biết giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà như rửa bát hay chơi với em. 

 Anh Thu nhìn nhận: “Việc rèn nề nếp cho con tại trường Thực nghiệm Victory cá nhân tôi thấy rất hữu ích. Đây là điều mà Nhà trường rất cần tiếp tục phát huy trong những năm học tới”.

Năm học 2022 – 2023 hứa hẹn là một hành trình với rất nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Chúc Minh Khang, Quý Hải và tất cả VICsers trường Tiểu học, THCS Thực nghiệm Victory sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đam mê, học hỏi không ngừng để chinh phục “ngọn núi” tri thức và tỏa sáng tại nhiều sân chơi nhé !