THCS

Trang chủ / THCS

VICSERS 6A1 “KHÁM PHÁ HÌNH HỌC” CÙNG TANGRAM

337befeb1d0aeb54b21b
Sản phẩm TANGRAM của học sinh lớp 6A1

TANGRAM là trò chơi với 7 mảnh ghép đơn giản, nhưng có thể tạo nên hàng nghìn hình ảnh khác nhau. Một trò chơi truyền thống đã có từ 1.000 năm trước nhưng vẫn hấp dẫn tới ngày nay bởi khả năng kích thích trí não đối với tất cả mọi người, từ trẻ em đến người lớn. Người chơi sẽ sử dụng tất cả các mảnh ghép để tạo nhiều những hình ảnh sống động khác biệt, sao cho các cạnh của mỗi mảnh ghép không chồng lên nhau, mỗi người sẽ tự tạo ra vô số các hình thù từ khối hình cơ bản cho đến hình muông thú, ngôi nhà, tàu thuyền…

01be5c10aef158af01e0
Sản phẩm TANGRAM của học sinh lớp 6A1

Với mục đích giáo dục học sinh theo hướng STEM (Science, Technology, Engineering, và Math) cùng sự truyền lửa đam mê tới VICsers 6A1 thông qua các hoạt động, trò chơi tư duy nên các cô đã xây dựng tiết học “Khám phá Hình học” với mảnh ghép TANGRAM để mong muốn giúp các con luyện tập kỹ năng quan sát, phân tích, dự đoán và tư duy hình học.

Chỉ với tờ giấy hoặc tấm bìa cứng hình vuông, các bạn sẽ vẽ 3 hình vuông bằng nhau rồi thêm các khối TANGRAM để tạo thành 7 mảnh ghép gồm: 2 hình vuông lớn, 1 hình tam giác vuông cỡ vừa, 2 hình tam giác vuông nhỏ và 1 hình vuông. Với sự sáng tạo và khả năng phóng tác của mình, các bạn có thể tô điểm tác phẩm của mình theo sở thích để tạo nên thế giới muôn màu với chú mèo, chú chim bay lượn hay một em thỏ ngộ nghĩnh đáng yêu.

a449f2db003af664af2b
Sản phẩm TANGRAM của học sinh lớp 6A1

Với tiết Hình học thú vị đó, VICsers 6A1 đã có thể tự tin với thử thách tạo hình TANGRAM trong Lễ hội Trung thu sắp tới rồi phải không nào?