Mầm non

Trang chủ / Mầm non

VICSER NHÍ HÀO HỨNG VỚI TIẾT HỌC TOÁN CÂN NẶNG NHẸ

“Miếng xốp nặng hơn hay viên đá nặng hơn?”

“Hai chiếc hộp giống nhau có nặng bằng nhau không nhỉ?

img 3645

Đó là những tò mò của VICsers nhí lớp Pink vào đầu tiết học toán cân nặng nhẹ khi thấy những chiếc cân nhỏ xinh được bài trí trên bàn, các học liệu với màu sắc sinh động mà cô giáo đã chuẩn bị từ trước. Để giải đáp thắc mắc của các con, cô trò đã đồng hành cùng nhau trong tiết học và khám phá được nhiều điều bổ ích.

img 3669

Vậy với độ tuổi lên 4 thì các con sẽ được học như thế nào?

Áp dụng phương pháp “học qua thực hành”, cô giáo tổ chức hoạt động học, chia lớp thành các nhóm nhỏ để hướng dẫn các con về cấu tạo của chiếc cân cùng những vật dụng mà các con sẽ được sử dụng trong tiết học. VICsers sẽ được tận tay cầm nắm giáo cụ, so sánh được sự khác biệt nặng hơn hay nhẹ hơn một cách rõ rệt thông qua chiếc cân thay vì là những cảm nhận bằng mắt thường thông qua việc quan sát giáo viên thực hiện. Bằng những trải nghiệm đó cùng với gợi ý của cô, các con có thể chủ động đưa ra được kết luận cuối cùng đồng thời chính là mục tiêu mà bài học hướng đến.

z2360858645869 b4ff61914f3d7d9f1af923fc0e39f41d

Qua tiết học toán cân nặng nhẹ, VICsers nhí bước đầu làm quen với khái niệm cơ bản về khối lượng. Con hiểu ra rằng không phải miếng xốp to lớn là sẽ nặng hơn viên đá nhỏ, cũng không phải hai chiếc hộp y hệt nhau về bề ngoài là sẽ giống nhau về cân nặng. Từ đây, VICsers sẽ thêm hiểu biết và tự tin khi vận dụng phép so sánh đơn giản trong cuộc sống hàng ngày.

b1c1aecc4a30b96ee021

[formidable id=”2″]