THCS

Trang chủ / THCS

VICser Háo Hức Ngày Đầu Đến Trường


Dù cô và trò VICser đã đi cùng nhau 3/4 năm học nhưng buổi gặp gỡ hôm nay vẫn mang nguyên vẹn ý nghĩa của ngày đầu tiên đi học. Cái cảm xúc bồi hồi của những ngày chớm thu và se lạnh bất chợt về giữa những ngày cuối Xuân với bao niềm ấm áp, thân thương của tình cảm cô trò và bè bạn. 

Sáng sớm hôm nay, ngày 6/4/2022, Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory vui mừng chào đón học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở đi học trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid 19.

VICser Tiểu học nhanh chóng vào nề nếp 

Ngay từ tinh mơ, chị Quỳnh Hoa đã dậy sớm để đưa con đến trường. Ánh mắt của người mẹ ấy cùng bao người làm cha làm mẹ khác vẫn đứng ngoài cổng trường để dõi theo con mặc dù các bạn đã được cô chủ nhiệm đón vào lớp.

Chị Hoa chia sẻ: “Nhà mình có bạn lớn học lớp 4 và bạn nhỏ năm nay vào lớp 1 tại nhà trường. Khi nhận được thông báo đi học trực tiếp tại trường cả nhà háo hức lắm. Hôm qua, 3 mẹ con chuẩn bị sách vở đến tận 11 giờ đêm nhưng sáng nay vẫn dậy sớm để đến trường. Mình mong ngày này lâu lắm rồi.”

z3320439144723 023f9a31f7aaca8584d61c9051112546
Lần đầu đến trường đầy bỡ ngỡ với các bạn học sinh mới
z3320396293828 fa515de752bdf93ff0e98cc8b343b393
Cô trò xúc động gặp lại nhau sau thời gian xa cách

Với giá trị “Đi học là hạnh phúc”; “Mỗi ngày đến trường náo nức một ngày vui”, Thực nghiệm Victory luôn chú trọng đa dạng hóa các hoạt động thực tế trải nghiệm để học sinh phát triển cả về trí tuệ, thể chất và tâm hồn. Trong ngày đầu tiên đi học, rất nhiều hoạt động đã diễn ra tại các khối, lớp. Học sinh Khối 1 lần đầu tiên đến trường ngoài việc được làm quen với thầy cô và các bạn, tham gia school tour, các em còn được học các kỹ năng phòng tránh dịch và vui chơi tập thể.

Học sinh khối 2 đến khối 5 được học các kỹ năng tự phục vụ và kỹ năng học tập, kỹ năng phòng tránh dịch Covid 19, luyện tập thể thao…

Cô Vũ Hoài Thu – GVCN lớp 2A1 cho biết, buổi đầu tiên đi học cũng là lần đầu tiên cô trò lớp 2A1 gặp nhau trực tiếp. Các bạn nhỏ rất gần gũi, nề nếp và nghe lời cô xếp hàng ngay ngắn, thẳng hàng. Các con đã biết tự xếp hàng, tự chia đồ ăn đúng suất của mình. Có những bạn đã nhận làm các leader để có thể tự quản lý lớp. Tuy lần đầu ăn tại lớp nhưng các bạn đã vào nề nếp rất nhanh, biết tự chia đồ ăn, xếp khay ăn khi hết suất.

27c862d6cdce03905adf
Tuy là buổi học đầu tiên nhưng các bạn học sinh lớp 2A1 rất trật tự và nề nếp

9541e61d 0c67 4068 8f6f 0d5724a0e4e3
Cảm xúc của Hà Phương – lớp 2A1 trong ngày đầu tiên gặp lại bạn học và cô giáo
72767e51ae74602a3965 scaled 1

VICser Trung học viết tiếp ước mơ trở thành chính mình

“Con ước mơ trở thành họa sỹ”, “Ứớc mơ của con sau này sẽ trở thành vận động viên”, “Con muốn đi theo đam mê”; “Con chỉ muốn làm người tốt và trở thành người có ích trong xã hội …”. Đã rất lâu rồi cô và trò lớp 6A1 mới có dịp được ngồi cùng nhau để trò chuyện như trong buổi gặp sáng nay.

11b5c6ea2af4e4aabde5
Thầy Lê Tiến Thành – Hiệu trưởng trường THCS Thực nghiệm Victory trong buổi nói chuyện đầu giờ với các bạn học sinh lớp 6A1

Tham dự tiết học đầu tiên, thầy Lê Tiến Thành – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với các bạn 6A1:“Các em ở đây có rất nhiều khả năng, mỗi người có một khả năng khác nhau. Các em sẽ trở thành chính mình. Chỉ cần các em có đam mê, nghề nào cũng tốt. Cứ chăm chỉ đi vì cuộc đời sẽ trả công cho những người chăm chỉ, ngay ngắn. Các em có tin không? Mình phải cố gắng trong mọi hoàn cảnh. Không có gì là ngăn cản được ước mơ của các em.”

Niềm vui hân hoan trong ngày đầu tiên đến trường cùng những lời động viên từ thầy Hiệu trưởng đã khích lệ tinh thần học tập của lớp 6A1 nói riêng và toàn trường THCS. Ngay sau đó, các bạn trao nhau những món quà, tặng nhau những lời chúc đã được chuẩn bị từ trước. 

Minh Đức – cậu học trò lớp 6A1 cùng các bạn trong lớp háo hức chuẩn bị một món quà và nghĩ lời chúc trước ngày đi học trực tiếp. Đức đã mua một bộ thước kẻ và compa rồi đóng gói cẩn thận. Cậu hy vọng người bạn nhận được món quà này sẽ học tập thật tốt môn Hình học.

3b1398b7 0171 49f6 bf19 6c6b442df667
Món quà tình bạn tuổi học trò

d7e215fd b252 4927 a7b0 c366fabf52c0
Đối với cô trò lớp 6A1 ngày hôm nay mới thực sự là ngày “Tết” khi các em đều nhận được lì xì, những món quà và lời chúc thân thương, đầy ắp tình cảm bạn bè và tình thầy trò

Minh Đức chia sẻ: “Con cảm thấy rất phấn khích khi được gặp trực tiếp thầy cô và các bạn. Còn vài tuần nữa là hết năm học rồi, con chúc các bạn và các cô luôn mạnh khỏe, đạt được nhiều thành công.”

Trần Hoàng Bảo Linh hồ hởi: “Sau gần 1 năm bọn con chưa được đến trường, con cảm thấy rất hồi hộp và vui khi được gặp trực tiếp các bạn, nhất là được các bạn tặng quà và nói chuyện với thầy cô.”

Gặp lại những gương mặt học sinh thân yêu sau một thời gian dài vừa qua, cô Lương Nghiêm Chỉnh – GVCN lớp 6A1 không khỏi xúc động: “ Sau bao nhiêu lần háo hức rồi lại chờ đợi, cuối cùng các con cũng được đến trường. Cảm giác bồi hồi khó tả. Không chỉ các con, cô giáo chủ nhiệm cũng đã thức thật khuya và dậy thật sớm để chuẩn bị các hoạt động chào đón các con. Mỗi con 6A1 đã chuẩn bị một món quà đầy ý nghĩa cùng với lời chúc chân thành gửi tặng bạn trong hoạt động bốc thăm trao gửi yêu thương.”

Ngày đầu tiên đi học sau một thời gian gián đoạn do dịch bệnh, với nhiều VICser nhất là các em học sinh lớp 1 đây cũng là lần đầu tiên được gặp gỡ thầy cô, bạn bè, làm quen với trường lớp. Đây thực sự là một ngày hội của VICser nói riêng và toàn thể học sinh Hà Nội nói chung.

Chúc các em học tập thật tốt để Đi học là hạnh phúc – Mỗi ngày đến trường náo nức là một ngày vui!