THCS

Trang chủ / THCS

VICERS 6E1 KHÁM PHÁ LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG ẤN ĐỘ BORDERLESS-CA: FESTIVALS IN VIETNAM AND INDIA

Tiếp nối hành trình khám phá đất nước Ấn Độ qua tiết học xuyên biên giới lần trước, ở tiết học này, VICsers 6E1 sẽ được tìm hiểu về các lễ hội tín ngưỡng của đất nước Ấn Độ đầy màu sắc.

Ấn Độ là đất nước có đời sống văn hóa tâm linh phong phú đa dạng. Không chỉ nổi tiếng với dòng sông Hằng linh thiêng hay tòa lâu đài Taj Maha nguy nga, tráng lệ, nhắc đến Ấn Độ chắc hẳn không thể bỏ qua nhiều lễ hội độc đáo trải dọc khắp đất nước.

Với chủ đề “FESTIVALS IN VIETNAM AND INDIA” tại ?????????? ????????? lần này, học sinh của mỗi lớp sẽ giới thiệu đến bạn bè, thầy cô biết rõ hơn về lễ hội của quốc gia mình thông qua hình ảnh và những bài thuyết trình. Với các VICsers, lễ hội tại Việt Nam được các bạn tái hiện một số lễ hội nổi bật như: Huế Festival, Hội Gióng, Hội Đền Hùng, Tết Trung thu hay Hội đèn lồng tại Hội An cổ kính. Các bạn đến từ ShemrockZirakpur lại mang đến những trải nghiệm đa tín ngưỡng của Ấn Độ qua hình ảnh về trang phục, phong tục, ẩm thực như: Lễ hội Dusseha – Lễ hội ăn mừng chiến thắng của nữ thần Durga, Lễ hội ánh sáng Diwali, Lễ hội Navatri – Lễ hội tôn vinh Nữ thần Mẹ hay Independence Day – Quốc khánh Ấn Độ là ngày kỷ niệm đáng nhớ và đáng tự hào với người dân Ấn Độ .

Hành trình mang tên “FESTIVALS IN VIETNAM AND INDIA” giữa hai quốc gia diễn ra trong thời gian tuy không dài nhưng mong rằng VICsers không chỉ được tương tác, trải nghiệm lớp học mà còn được rèn luyện, nâng cao tiếng Anh – công cụ giao tiếp phổ biến nhất hiện nay. Kỹ năng ngoại ngữ tích lũy được từ những hoạt động này hứa hẹn sẽ hỗ trợ hữu ích cho VICsers trong quá trình học tập sau này.

Mời Quý phụ huynh, thầy cô và các VICsers thưởng thức một số lễ hội ấn tượng trong tiết học “FESTIVALS IN VIETNAM AND INDIA” tại ?????????? ?????????.

23 1

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=VD-X3DMq_ws