Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

VĂN HÓA TÂY NGUYÊN TRONG DÒNG CHẢY VĂN HÓA VIỆT NAM

Đa phần được sinh ra và lớn lên ở Thủ đô Hà Nội, so với đồng bằng, có lẽ cao nguyên là mảnh đất khiến VICsers cảm thấy vừa tò mò vừa lạ lẫm. Sự kỳ vĩ của núi rừng, nền ẩm thực đặc trưng và nét văn hóa sinh hoạt của đồng bào vùng cao đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho VICsers khối 4.

847a9a19602a32ee0a1f821b1cdad53d 4

Khám phá Tây Nguyên qua tiết học Địa lý, các con được “thăm quan” miền đất đỏ bazan đầy nắng gió nhưng không kém phần thơ mộng và trữ tình. Bản sắc văn hóa nơi đây được thể hiện rõ nét qua các lễ hội truyền thống, món ăn đặc sản núi rừng, văn hóa cồng chiêng và kiến trúc độc đáo của nhà Rông, nhà Dài… – những đặc trưng tiêu biểu của “Nền văn minh nương rẫy”.

847a9a19602a32ee0a1f821b1cdad53d 3

Bên cạnh đó, bằng trải nghiệm thực tế của bản thân trong các chuyến du lịch cùng với gia đình, VICser đã tự tin chia sẻ với bạn bè về Đà Lạt – thành phố dịu dàng, nên thơ giữa Tây Nguyên đại ngàn. Lúc này, kiến thức đã không còn chỉ nằm trong những trang sách!

Văn hóa Tây Nguyên đã hòa nhập trong dòng chảy văn hóa Việt Nam tạo nên một bức tranh không thể đẹp hơn và những gam màu trong bức tranh ấy được cô trò Victory “thường thức” qua lăng kính “Thực nghiệm” đầy độc đáo. Với VICsers, tiết học đã khép lại nhưng cảm hứng và khát khao được trải nghiệm văn hóa, cuộc sống của các con vẫn sẽ luôn còn mãi!