TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ THỰC NGHIỆM VICTORY THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023-2024

Năm học 2023-2024, Trường THCS Thực nghiệm Victory tổ chức tuyển sinh hai hệ đào tạo gồm hệ Tài năng Anh ngữ và hệ Chất lượng cao. Nhà trường thông báo thông tin tuyển sinh như sau :

Chỉ tiêu tuyển sinh

Lớp 6: tuyển sinh 04 lớp

• Hệ Tài năng Anh ngữ: 01 lớp
  • Hệ Chất lượng cao: 03 lớp

Lớp 7, 8: Tuyển sinh bổ sung (Tối đa 32 học sinh/lớp)

Chính sách tuyển sinh

Điều kiện dự tuyển

Học sinh có thể dự tuyển vào Trường THCS Thực nghiệm Victory khi đáp ứng được những điều kiện sau:

• Học sinh phát triển bình thường về thể chất, tâm lý.
  • Học sinh vượt qua bài đo nghiệm của Trường THCS Thực nghiệm Victory.

Hình thức thi tuyển

Học sinh tham gia thi tuyển với bài thi viết 3 môn: Toán (40 phút), Tiếng Việt/Ngữ Văn (40 phút), Tiếng Anh (50 phút, trong đó có phỏng vấn trực tiếp 10 phút).

Bài thi chấm theo thang điểm 100, học sinh trúng tuyển nếu mỗi bài thi đều đạt từ 50 điểm trở lên.

Thông tin thi tuyển (Áp dụng chung cho cả 3 khối 6, 7, 8): Diễn ra vào các ngày:

• 07/01/2023
  • 18/02/2023
  • 18/03/2023
  • 15/04/2023

Trường hợp học sinh được xét tuyển thẳng

Nhà trường ưu tiên xét tuyển thẳng vào hệ Chất lượng cao những học sinh có thành tích học tập, giải thưởng như sau:

• Học sinh đạt giải Nhất/Huy chương Vàng, giải Nhì/Huy chương Bạc, giải Ba/Huy chương Đồng cá nhân cấp Thành phố, cấp Quốc gia, Quốc tế các môn Toán, Khoa học, Tiếng Anh và Nghệ thuật, Thể thao (Hội đồng tuyển sinh chỉ xét giải từ các cuộc thi do các đơn vị có uy tín tổ chức). Học sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tặng học bổng theo Chính sách ưu đãi năm học 2023-2024;
  • Học sinh lớp 5 có điểm thi TOEFL Primary đạt từ 220 điểm trở lên hoặc chứng chỉ Cambridge Flyers đạt từ 13 khiên trở lên (kết quả tính trong vòng 1 năm sau khi thi);
  • Học sinh đạt điểm 9 bài kiểm tra Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cuối học kì 1 năm học 2022-2023.

Biểu phí và chính sách ưu đãi

Phụ huynh tham khảo Biểu phí và Chính sách ưu đãi học phí năm học 2023 – 2024 tại đây

Chính sách Cấp học bổng

Hội đồng Tuyển sinh Nhà trường xét cấp các mức học bổng 30%-50%-70% dựa trên tổng điểm bài kiểm tra đánh giá năng lực trong kỳ đo nghiệm.

– Kết quả đo nghiệm được tính như sau:

• Hệ Chất lượng cao: (điểmTiếng Anh + Toán + Ngữ văn/Tiếng Việt)/3
  • Hệ Tài năng Anh ngữ: (điểm TB Tiếng Anh x2 + Toán + Ngữ văn/Tiếng Việt)/4

– Kết quả xét duyệt học bổng: lấy điểm đo nghiệm theo kết quả từ cao xuống thấp (không có môn nào có điểm dưới 7) và cộng điểm từ các giải thi cấp Quận, Thành phố, Quốc gia, Quốc tế (nếu có).

– CMHS nộp bản phô-tô các giấy chứng nhận thành tích của học sinh tới phòng Tuyển sinh nhà trường 07 ngày trước ngày đo nghiệm.

Lưu ý: Sau thời gian 07 ngày làm việc kể từ khi nhận thư mời nhập học và kết quả học bổng, nếu CMHS không hoàn thành thủ tục nhập học, nhà trường sẽ dành chỉ tiêu nhập học và học bổng cho HS khác.

Phụ huynh có thể tìm hiểu chi tiết thông tin về Chính sách học bổng tại đây

cta thcs

Thông tin hồ sơ và thời gian xét tuyển

Hồ sơ xét tuyển

Để đăng ký xét tuyển thẳng cho con tại Trường THCS Thực nghiệm Victory, phụ huynh cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn sau:

• Bảng điểm kết quả kiểm tra cuối kì 1 năm học 2022-2023 có xác nhận của trường Tiểu học /THCS đang theo học.
  • Bản phô-tô các giấy chứng nhận thành tích của học sinh
  • Bài giới thiệu về bản thân (hình thức: bài viết tối đa 500 từ hoặc clip tự giới thiệu; ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh)

Thời gian tiếp nhận

Thời gian nhận đăng ký tuyển sinh và hồ sơ xét tuyển thẳng bắt đầu từ ngày 01/12/2022 đến khi hết chỉ tiêu. Hồ sơ gửi trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh hoặc qua email: tuyensinh@victoryschool.edu.vn

Học sinh xét tuyển thẳng có thể đăng ký tham dự các kỳ thi học bổng tại trường.

Học sinh xét tuyển thẳng cần đăng ký và làm bài kiểm tra trình độ để xếp lớp .

Để đăng ký tuyển sinh cho con, quý phụ huynh vui lòng truy cập TẠI ĐÂY

PHỤ HUYNH CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ TUYỂN SINH TẠI VICTORY?

cta mess 03