THCS

Trang chủ / THCS

TRI ÂN NGƯỜI KIẾN TẠO HẠNH PHÚC

Hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

20/11 là ngày lễ đặc biệt dành cho thầy cô giáo – những người đang hết mình với sự nghiệp trồng người cao quý; cũng là dịp để các con học sinh được dành tình cảm “Tri ân người kiến tạo hạnh phúc”, thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của người Việt Nam!

Hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thực nghiệm Victory phát động chuỗi hoạt động đồng hành dành cho cha mẹ và học sinh. Dù xa nhau về khoảng cách nhưng sự gắn kết bền chặt giữa gia đình và nhà trường sẽ là động lực mạnh mẽ để thầy cô tiếp tục cháy hết mình trong mỗi giờ dạy.

1. “Victory – Trao gửi yêu thương” 

– Đối tượng: Cha mẹ và học sinh trường Tiểu học Thực nghiệm Victory

– Nội dung:

  • Vẽ tranh chủ đề về thầy cô, mái trường hoặc sáng tạo tranh chân dung thầy cô từ lá khô.
  • Sáng tác đồng dao, thơ, văn xuôi… về thầy cô và mái trường
  • Viết thư chia sẻ cảm xúc về hành trình đồng hành tại Victory (dành riêng cho cha mẹ học sinh)

– Thời gian thực hiện: 08/11 – 15/11/2021

2. Báo ảnh “My Inspirator – Viết về người truyền cảm hứng”

– Đối tượng: Học sinh trường THCS Thực nghiệm Victory

– Nội dung:

  • Mỗi học sinh sáng tạo 1 sản phẩm “handmade” để tặng thầy cô hoặc người truyền cảm hứng học tập cho mình, kèm bài viết về người con tri ân.
  • GVCN cùng tập thể lớp tổng hợp hình ảnh sản phẩm của các thành viên thành báo ảnh mang phong cách riêng của từng lớp trên Padlet trước 20h00 ngày 17/11/2021.
  • Đại diện lớp thuyết trình về sản phẩm của lớp mình ngày 18 và 19/11/2021.

Những bức tranh mà VICsers tự tay vẽ, đôi dòng tâm sự được gửi gắm từ các bậc cha mẹ…đều là những món quà tinh thần vô giá, là sự tri ân sâu sắc và là nguồn động lực cổ vũ thầy cô giữ vững nhiệt huyết, đam mê, lòng yêu nghề trên hành trình “kiến tạo hạnh phúc”.