Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

“TRẢI NGHIỆM” TỪ LOẠI TRONG TIẾNG VIỆT VỚI VICSERS KHỐI 2

Từ loại là các loại từ có sự giống nhau về đặc điểm ngữ pháp và ý nghĩa khái quát. Nhờ ứng dụng phương pháp Thực nghiệm trong tiết học Tiếng Việt theo chương trình mới, thầy cô đã giúp VICsers dễ dàng phân biệt từ loại chỉ sự vật, hoạt động và đặc điểm.

Cánh hoa “sự vật” các con hãy tô màu đỏ, cánh hoa màu vàng là dành cho “hoạt động” và đừng quên màu cam rực rỡ dành riêng cho “đặc điểm”. Với những nét riêng dễ nhận biết đó, các con có thể hiểu bản chất, ý nghĩa của từ, đồng thời nắm chắc kiến thức cấu trúc câu cơ bản để vận dụng đặt câu phù hợp mục đích mà con mong muốn.

anh vuong 1

Năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 2 nên thầy cô đã chủ động tổ chức các hoạt động dạy và học linh hoạt, sáng tạo hơn. Thầy cô trao cơ hội cho VICsers phát triển khả năng của mình trong việc được “quyền” lựa chọn hình thức hoàn thành bài tập về nhà. Và thật thú vị khi các con đã có những hình thức “trải nghiệm” rất riêng.

Cùng là phiếu bài tập cô gửi có hình bông hoa hay nhân vật Among Us nhưng các con đã có rất nhiều cách thể hiện: có bạn đã nhờ ba mẹ in ra giấy rồi tỉ mẩn tô vẽ theo yêu cầu, nhưng cũng có những bạn nhanh tay thao tác trực tiếp trên điện thoại, máy tính. Hay sáng tạo hơn khi VICsers chọn cho mình cách ghi nhớ tiết học qua bức hình do chính tay con thể hiện.

tu chi su vat thiep moi vuong 1

Tại Victory, thầy cô tôn trọng sự lựa chọn và cá tính riêng của mỗi VICser. Thay vì những giờ học khuôn mẫu hay tiết học mô phạm thì nhà trường luôn khuyến khích các con sáng tạo, thể hiện bản thân để “Trưởng thành qua từng Trải nghiệm”.