TRẢI NGHIỆM CHUYẾN BUÝT HẠNH PHÚC CÙNG VICSERS

Với VICsers, xe buýt là một phương tiện giao thông công cộng không hề xa lạ. Song, ngày hôm nay dưới sự hướng dẫn của các cô giáo trường Mầm non Thực nghiệm Victory, các con sẽ cùng nhau khám phá lộ trình chuyến buýt hạnh phúc, đặc biệt được trải nghiệm trong những vai trò mới, hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động vô cùng thú vị.

Trước khi bắt đầu chuyến đi, các bạn học sinh thích thú chia sẻ những hiểu biết về xe buýt theo trí nhớ và kinh nghiệm của bản thân. Sau đó, cô giáo tổng hợp ý kiến mọi người và giới thiệu tổng quan về xe buýt qua slide được chuẩn bị cầu kỳ với âm thanh, hình ảnh sinh động.

Sau khoảng thời gian tìm hiểu kiến thức cơ bản về buýt, VICsers được hóa thân thành bác tài xế điều khiển vô lăng trông thật cừ khôi; bác phụ xe nhanh mắt, nhanh tay kiểm tiền, soát vé; hóa thân thành chính những hành khách túm năm tụm ba “chém gió” nơi điểm dừng đón buýt, rồi lại í ới gọi nhau nhanh chân lên xe tránh nhỡ mất chuyến buýt hạnh phúc này. 

Thú vị hơn cả là những hành khách thực sự hòa mình vào hoạt động trải nghiệm. Các con cũng ồn ào lao xao đôi chút khi lên xe; cũng chủ động nhường hàng ghế bên trên cho những bạn hay gặp trình trạng say xe, chóng mặt và còn nhắc nhở nhau khẽ khàng khi nói chuyện để thực hiện văn minh xe buýt.

Điểm dừng cuối cùng đã đến rồi, các hành khách vô cùng hài lòng, khuôn mặt ánh lên niềm vui, rạng rỡ khi được tham gia chuyến buýt có 1-0-2. Hành trình với bao điều mới mẻ, thú vị chính là bài học mang đậm bản sắc “thực nghiệm” của trường Mầm non Thực nghiệm Victory.