Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH – TIỂU HỌC THỰC NGHIỆM VICTORY

I. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

1. Chương trình giáo dục

1.1. Chương trình tiếng Anh hệ Song ngữ Mỹ

Hệ Tiếng Anh Song ngữ Mỹ (American Bilingual Program) dành cho học sinh có năng lực tiếng Anh khá và có định hướng theo học các chương trình tiếng Anh chuyên, chương trình song ngữ hoặc chuyển tiếp học các chương trình quốc tế trong nước và trên Thế giới.

Chương trình tiếng Anh hệ Song ngữ Mỹ giảng dạy 4 môn chính: 

– Môn Tiếng Anh (English as a Second Language – ESL), sử dụng giáo trình Look của NXB National Geographic Learning, cung cấp cho học sinh kiến thức về Ngôn ngữ Tiếng Anh, từ vựng, kỹ năng ngôn ngữ và hiểu biết về các chủ đề toàn cầu thông qua các hoạt động thú vị, nguồn tài nguyên sống động và ứng dụng

– Các môn học thuộc chương trình Tiểu học Mỹ:

 • Ngôn ngữ Anh (Language Arts): tập trung vào các kỹ năng đọc viết nền tảng, phân tích nhiều dạng văn bản, ngữ pháp và kỹ năng nghe nói của tiếng Anh thông qua các chủ điểm văn học, xã hội phong phú 
 • Khoa học (Science): xây dựng nền tảng kiến thức và làm quen với các khái niệm về Khoa học Trái Đất, khoa học đời sống và Khoa học Vật Lý. 
 • Toán học (Mathematics): Sử dụng các video, bài hát, và các hình ảnh sống động để dạy và ôn các kiến thức toán học nền tảng. Bên cạnh đó, học sinh cũng được tham gia các hoạt động dự án để củng cố kiến thức và kỹ năng Toán học trong bối cảnh thực tiễn đời sống.

Chương trình được mua bản quyền từ Florida Virtual School (FLVS), được triển khai tại Việt Nam bởi Ivy Global School, đối tác chính thức của nhà trường. Chương trình được thẩm định và công nhận bởi AdvanceED và SACS CASI (Hội đồng thẩm định và cải thiện chất lượng trường học vùng). Đây là chương trình được kiểm định cao nhất tại Hoa Kỳ và có chất lượng học thuật tương đương với bất cứ chương trình của trường Quốc tế nào ở Việt Nam.

FLVS đã giành được các giải thưởng danh giá trong lĩnh vực giáo dục công nghệ của Hoa Kỳ:

 • Giải xuất sắc cho việc dạy học của USLDA (Hiệp hội giáo dục từ xa Hoa Kỳ)
 • Giải thưởng Giáo dục sáng tạo năm 2016
 • Giải thưởng Learning Impact
 • Learning! 100 Award
 • 2016 Technology IQ Award
1.2. Chương trình tiếng Anh hệ Chất lượng cao 

Hệ Tiếng Anh Chất lượng cao dành cho mọi đối tượng học sinh, bao gồm cả những học sinh  có khả năng tiếng Anh cơ bản 

Chương trình giảng dạy 3 môn: 

Môn Tiếng Anh (ESL): sử dụng giáo trình Look của NXB National Geographic Learning, cung cấp cho học sinh kiến thức về Ngôn ngữ Tiếng Anh, từ vựng, kỹ năng ngôn ngữ và hiểu  biết về các chủ đề toàn cầu thông qua các hoạt động thú vị, nguồn tài nguyên sống động và  ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. 

Môn Toán và Khoa học dạy bằng chương trình áp dụng công nghệ giảng dạy tiên tiến do ISMART Education cung cấp. ISMART Education là đại diện của tổ chức Giáo dục & Khảo  thí Edexcel (Anh Quốc) để triển khai chương trình Giáo dục phổ thông Anh quốc và tổ chức  thi các chứng chỉ học thuật bằng tiếng Anh. Hiện nay, ISMART Education là tổ chức hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực dạy tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học:

 • Ứng dụng bài giảng số trong các hoạt động trên lớp nhằm tương tác đa chiều: Học sinh – Giáo viên; Học sinh – Hệ thống – Giáo viên. 
 • Tài nguyên học liệu đa dạng giúp cho giáo viên, học sinh chủ động trong dạy – học.  
 • Giúp học sinh đủ kiến thức tham gia các kỳ thi Toán và Khoa học quy mô quốc tế: AMC; AIMO; HOMC; SASMO; IKMC; IMAS… 
2. Mục tiêu đào tạo

2.1. Hệ Song ngữ Mỹ

– Năng lực ngôn ngữ cần đạt sau khi học sinh hoàn thành bậc Tiểu học: A2 (theo khung năng lực CEFR).

– Nền tảng học thuật đạt được: 

 • Nắm chắc kiến thức, kỹ năng theo chương trình của Bộ GD&ĐT.
 • Được trang bị cơ bản các kiến thức theo Bộ tiêu chuẩn chung Hoa Kỳ (Common Core State Standard) thông quan các môn Toán, Khoa học và Ngôn ngữ Anh.
2.2. Mục tiêu đào tạo đối với hệ Tiếng Anh Chất lượng cao 

 • Năng lực ngôn ngữ cần đạt sau khi học sinh hoàn thành bậc Tiểu học: A1+ (theo khung năng lực CEFR).
 • Nền tảng học thuật đạt được: nắm chắc kiến thức, kỹ năng theo chương trình của Bộ GD&ĐT.
3. Mô hình học tập

3.1. Hệ song ngữ Mỹ 

Mô hình học tập của môn Math, Science, Language Arts:

moo hinh snm
3.2. Hệ chất lượng cao

Mô hình học tập của môn Toán & Khoa học:

mo hinh clc

II. GIỚI THIỆU VỀ HỆ THỐNG GIÁO TRÌNH TIẾNG ANH

1. Giáo trình môn ESL: LOOK

look
 • Giáo trình Look được nghiên cứu và biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu của NXB National Gepgraphic Learning. 
 • Giáo trình phân bố để phát triển cả bốn kỹ năng ngôn ngữ Nghe-Nói-Đọc-Viết và tập trung vào ngữ âm.
 • Các hoạt động giá trị (Values) được tích hợp để hỗ trợ phát triển cá nhân.
 • Các bài học về School trip học nhập vai đưa người học đến những nơi đáng kinh ngạc và cung cấp cơ hội làm việc dự án.
 • Các bài học thúc đẩy khả năng đọc sâu rộng thông qua các câu chuyện và truyện ngụ ngôn trong thế giới thực.
 • Giáo trình bao gồm các dạng bài thi quốc tế giúp học sinh nắm vững các kỹ thuật làm bài thi và xây dựng sự tự tin.
 • Online Practice củng cố việc học với âm thanh, video, trò chơi và các hoạt động để tự đánh giá và chuẩn bị cho kỳ thi.
2. Hệ thống học tập trực tuyến

2.1. Chương trình Tiểu học Mỹ – Florida Virtual School (FLVS)
 • Chương trình Tiểu học Mỹ được trường Florida Virtual School (FLVS) nghiên cứu và phát triển từ năm 1997, đến nay đã có hơn 23 năm triển khai thực tế tại các trường Tiểu học tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới. 
 • Nội dung giảng dạy của chương trình tuân thủ theo tiêu chí CCSS (Bộ Quy chuẩn chung mô tả chi tiết những kiến thức và kỹ năng học sinh cần đạt được sau mỗi cấp học) và không bị ràng buộc theo bất cứ giáo trình nào. 
 • Chương trình sử dụng trên máy tính và các thiết bị thông minh. Nhà trường in một phần học liệu và bài tập để học sinh và phụ huynh dễ theo dõi và nắm bắt chương trình.
 • Các khóa học được thiết kế linh hoạt, cho phép học sinh chủ động học tập với lộ trình học phù hợp nhất với nhu cầu của các em.
2.2. Hệ thống học tập trực tuyến ISMART Education

ismart
ismart 2
3. Chương trình đọc Reading A-Z

Chương trình đọc Reading A-Z được sử dụng như một nguồn tài liệu bổ trợ để giáo viên sử dụng trong các tiết luyện đọc, luyện kể chuyện 

az

III. THỜI LƯỢNG HỌC TẬP

1. Song ngữ Mỹ

 • Đối với khối 1, học sinh sẽ học 13 tiết/tuần trong đó có 7 tiết môn ESL (4 tiết với giáo viên  Việt Nam và 3 tiết với giáo viên nước ngoài dành để luyện tập kỹ năng nói, kể chuyện, Show  and tell), 2 tiết môn Language Arts, 2 tiết môn Science và 2 tiết môn Math. Với cả ba môn Language Arts, Science và Math, học sinh đều với giáo viên nước ngoài.
 • Đối với khối 2-5, học sinh sẽ học 15 tiết/tuần, trong đó có 9 tiết môn ESL (7 tiết với giáo viên Việt Nam và 2 tiết với giáo viên nước ngoài; mỗi tuần đều có 3 tiết để luyện tập nói, kể chuyện, Show and tell, kỹ năng thuyết trình hoặc ôn tập theo bài thi Cambridge YLE), 2 tiết môn Language Arts, 2 tiết môn Science và 2 tiết môn Math. Với cả ba môn Language Arts,  Science và Math, học sinh đều với giáo viên nước ngoài.

Các lớp hệ Song ngữ Mỹ sẽ được học các môn Tiếng Anh với thời lượng lớn. 

2. Hệ chất lượng cao

Các lớp hệ Tiếng Anh Chất lượng cao sẽ được học các môn Tiếng Anh với 10 tiết/tuần, bao gồm 8 tiết ESL, 1 tiết Toán và 1 tiết Khoa học. Trong bộ môn ESL:

 • Đối với khối 1-2, học sinh sẽ được học 4 tiết với giáo viên Việt Nam và 4 tiết với giáo viên nước ngoài để phát triển kỹ năng giao tiếp, trau dồi sự tự tin. 
 • Đối với khối 3-5, học sinh sẽ được học 6 tiết với giáo viên Việt Nam và 2 tiết với giáo viên nước ngoài để củng cố kiến thức ngữ pháp, các kỹ năng đọc-viết và đặc biệt là chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp với Khối 4-5.
 • Mỗi tuần các khối đều có 4 tiết (đối với Khối 1) và 2 tiết (đối với Khối 2-5) Luyện tập, dành để luyện tập kỹ năng nói, kể chuyện, thuyết trình, chuẩn bị cho bài thi Cambridge YLE hoặc ôn tập nội dung đã học trong tuần.