Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH NĂM HỌC 2022 – 2023 (HỆ E)

Tiếng Anh luôn được xem là môn học mũi nhọn đáng tự hào của Thực nghiệm Victory. Bên cạnh việc tạo môi trường cho các VICsers luyện tập kỹ năng và ứng dụng Tiếng Anh vào thực tiễn cuộc sống, Nhà trường còn luôn đẩy mạnh việc lựa chọn sử dụng tài liệu giáo trình hiện đại của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới.

Năm học 2022 – 2023, Chương trình Tiếng Anh (Hệ E) cấp Tiểu học sẽ bao gồm những điểm nổi bật sau:

I. Đặc điểm

– Dành cho học sinh có trình độ tiếng Anh cơ bản mức trung bình hoặc khá

– Có nguyện vọng muốn được học tăng cường thời lượng môn tiếng Anh nhằm tăng cường kỹ năng và trình độ tiếng Anh có thể chuyển tiếp học các chương trình hệ E ở các bậc học cao hơn

II. Chương trình chi tiết

1.Môn Tiếng Anh (English as a Second Language – ESL)

 • Sử dụng giáo trình Look của NXB National Geographic Learning
 • Cung cấp cho học sinh kiến thức về Ngôn ngữ Tiếng Anh, từ vựng, cấu trúc câu, kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng của thế kỷ 21 
 • Học sinh hiểu biết về các chủ đề toàn cầu thông qua các hoạt động thú vị, nguồn tài nguyên sống động và có tính ứng dụng cao với phương châm: Đưa thế giới vào lớp học và đưa lớp học ra thế giới thực tiễn. 
 • Giáo trình được biên soạn trên cơ sở tham khảo các chương trình thi theo chuẩn Quốc tế và tích hợp về từ vựng, ngữ pháp, các loại hình baì tập giúp học sinh nắm vững kiến thức, các kỹ thuật làm bài tạo tâm thế giúp các em tự tin tham gia các kỳ thi Quốc tế. 
 • Hết cấp Tiểu học, học sinh sẽ đạt được trình độ tương đương với bậc A1+ khung tham chiếu ngôn ngữ cộng đồng chung châu Âu (CEFR).

Giáo trình môn ESL sử dụng giáo trình LOOK của NXB National Gepgraphic Learning

60d9a9394e48f2ea2d5a0429 libros 1

– Giáo trình Look được nghiên cứu và biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu của NXB National Gepgraphic Learning với mục tiêu giúp học sinh phát triển cả bốn kỹ năng ngôn ngữ Nghe-Nói-ĐọcViết và tập trung vào ngữ âm.

 – Các hoạt động giá trị (Values) được tích hợp để hỗ trợ phát triển cá nhân và kỹ năng thuyết trình

. – Các bài học về School trip học nhập vai đưa người học đến những nơi đáng kinh ngạc và cung cấp cơ hội làm việc dự án. 

– Các bài học thúc đẩy khả năng đọc sâu rộng thông qua các câu chuyện theo các chủ đề và truyện ngụ ngôn trong thế giới thực. 

– Online Practice: Tạo điều kiện để phụ huynh cùng đồng hành với các em trong việc ôn tập, củng cố kiến thức thông qua âm thanh, hình ảnh, video, các trò chơi, các hoạt động và các loại hình bài tập để các em tự đánh giá kết quả học tập của mình và chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

2.Môn Science & Math

 • Chương trình học Tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học có so sánh đối chiếu với chương trình Việt Nam, nhằm giúp học sinh tối ưu hóa kiến thức, phù hợp với trình độ của học sinh.
 • – Ứng dụng bài giảng số trong các hoạt động trên lớp nhằm tương tác đa chiều: Học sinh – Giáo viên; Học sinh – Hệ thống – Giáo viên. 
 • Với nhiều hoạt động thực hành, trải nghiệm, ứng dụng kiến thức toán học và khoa học vào thực tiễn thông qua các thí nghiệm và dự án học tập đa dạng, phong phú khích lệ tinh thần học tập của học sinh. – Tài nguyên học liệu đa dạng giúp cho giáo viên, học sinh chủ động trong dạy – học. Giúp học sinh đủ kiến thức tham gia các kỳ thi Toán và Khoa học quy mô quốc tế: AMC; AIMO; HOMC; SASMO; IKMC; IMAS 
 • . – Giáo trình cho học sinh: Sách học DigiMath & DiGiScience được cung cấp vào đầu năm học. – Giáo viên tiếng Anh có trình độ ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên, được đào tạo theo quy chuẩn của chương trình. Các em có thể ôn luyện thêm ở nhà. 

III.Thời lượng

 • Các lớp hệ E thời lượng: 10 tiết/ tuần trong đó có 8 tiết dành cho môn Tiếng Anh (ESL) 6 tiết với giáo viên Việt Nam và 2 tiết với giáo viên nước ngoài; mỗi tuần đều có 2 tiết để luyện tập kỹ năng thuyết trình, kể chuyện, Show and tell, hoặc ôn tập theo bài thi Cambridge YLE), 
 • Môn Toán Tiếng Anh: 1 tiết, Khoa học Tiếng Anh 1 tiết do giáo viên Việt Nam đảm nhiệm