Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH NĂM HỌC 2022 – 2023 (HỆ A)

Tiếng Anh luôn được xem là môn học mũi nhọn của Thực nghiệm Victory. Bên cạnh việc tạo môi trường cho các VICsers luyện tập kỹ năng và ứng dụng Tiếng Anh vào thực tiễn cuộc sống, Nhà trường còn luôn đẩy mạnh việc lựa chọn sử dụng tài liệu giáo trình hiện đại của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới.

Năm học 2022 – 2023, Chương trình Tiếng Anh (Hệ A) cấp Tiểu học bao gồm những điểm nổi bật sau:

I. Đặc điểm

  • Dành cho học sinh có năng lực Tiếng Anh khá
  • Có định hướng theo học các chương trình tiếng Anh chuyên
  • Chương trình song ngữ hoặc chuyển tiếp học các chương trình quốc tế trong nước và trên Thế giới

II. Chương trình giảng dạy

b82717334c52890cd043 scaled 1

1. Môn ESL: Giáo trình Look – NXB National Gepgraphic Learning

  • Phát triển kỹ năng ngôn ngữ 
  • Phát triển kỹ năng của thế kỷ 21 giúp học sinhhiểu biết về các chủ đề toàn cầu thông qua các hoạt động thú vị có tính ứng dụng cao với phương châm: Đưa thế giới vào lớp học và đưa lớp học ra thế giới thực tiễn.
  • Giáo trình được biên soạn trên cơ sở tham khảo các chương trình thi theo chuẩn Quốc tế và tích hợp về từ vựng, ngữ pháp, các loại hình baì tập giúp học sinh nắm vững kiến thức, các kỹ thuật làm bài tạo tâm thế giúp các em tự tin tham gia các kỳ thi Quốc tế.
  • Hết cấp Tiểu học, học sinh sẽ đạt được trình độ tương đương với bậc A2 trong khung năng lực Châu Âu.
60d9a9394e48f2ea2d5a0429 libros

– Giáo trình Look được nghiên cứu và biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu của NXB National Gepgraphic Learning với mục tiêu giúp học sinh phát triển cả bốn kỹ năng ngôn ngữ Nghe-Nói-ĐọcViết và tập trung vào ngữ âm

– Các hoạt động giá trị (Values) được tích hợp để hỗ trợ phát triển cá nhân và kỹ năng thuyết trình

– Các bài học về School trip học nhập vai đưa người học đến những nơi đáng kinh ngạc và cung cấp cơ hội làm việc dự án.

– Các bài học thúc đẩy khả năng đọc sâu rộng thông qua các câu chuyện theo các chủ đề và truyện ngụ ngôn trong thế giới thực.

– Online Practice: Tạo điều kiện để phụ huynh cùng đồng hành với các em trong việc ôn tập, củng cố kiến thức thông qua âm thanh, hình ảnh, video, các trò chơi, các hoạt động và các loại hình bài tập để các em tự đánh giá kết quả học tập của mình và chuẩn bị tốt cho kỳ thi. 

Hết một level học sinh có khả năng thuyết trình được từ 8-10 chủ đề đã học trong sách.

2. Ngôn ngữ Anh (Language Arts): Sử dụng Bộ giáo trình Global Stage – NXB Macmillan

118701695 158078329247284 3922253561676236974 n
Bộ sách Ngôn ngữ Anh Global Stage NXB Macmillan được biên soạn theo chuẩn đầu ra dựa trên khung năng lực Châu Âu học sinh học hết bậc Tiểu học lớp 5 tương đương với trình độ A2+ – B1

Tập trung vào các kỹ năng đọc viết nền tảng, phân tích nhiều dạng văn bản, ngữ pháp và kỹ năng nghe nói tiếng Anh thông qua các câu chuyện với các chủ đề chủ điểm văn học, xã hội phong phú. 

Giúp học sinh phát triển kỹ năng của công dân toàn cầu thông qua các chuỗi câu hỏi được phân loại (cá nhân, mở rộng, có chiều sâu, tư duy phản biện, kiểm tra kiến thức và lấy thông tin), 

Chủ đề bài học gắn liền với thực tiễn cuộc sống

Tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo kích thích trí tò mò và giúp các em tăng cường khả năng diễn đạt hay thuyết trình một vấn đề nào đó. 

Cung cấp các kỹ năng đọc hiểu thông qua các bước:

  • Get ready to read (Sẵn sàng để việc đọc truyện với các hoạt động: See, Think và Wornder).
  • Explore the reading: Khám phá câu chuyện, tập đọc trơn, đọc diễn cảm và tìm hiểu nội dung câu chuyện
  • Think together: Cùng thảo luận để hoàn thành các bài tập kiểm tra việc đọc hiểu, cùng đóng vai nhân vật, đóng kịch hoặc kể lại câu chuyện. 

3.Khoa học (Science): Sử dụng Bộ giáo trình Big Science – NXB Pearson 

r3dfz7k

Với phương pháp tiếp cận 5E giúp xây dựng nền tảng kiến thức, các thuật ngữ, khái niệm về khoa học Trái Đất, khoa học tự nhiên, khoa học đời sống và Khoa học Vật Lý. 

Với hệ thống tranh ảnh minh họa sống động, hệ thống video và nền tảng học liệu số và nguồn tài nguyên phong phú kết hợp học tập trực tiếp và trực tuyến có sự tích hợp, lồng ghép STEM và các dự án học tập mà học sinh có thể lựa chọn theo sở thích để triển khai giúp các em có thể ứng dụng những kiến thức khoa học vào các thí nghiệm và vào thực tiễn cuộc sống một cách đầy hào hứng và hiệu quả và giúp các em phát triển những kiến thức kỹ năng của công dân toàn cầu, công dân của thế kỷ 21. 

image 2022 03 02 141414

Bộ sách Tiếng Anh Khoa học BIG SCIENCE – NXB Pearson được biên soạn theo chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng cốt lõi thế hệ mới NGSS Hoa Kỳ.

4. Toán học: Giáo trình Envision Math – NXB Pearson

screen shot 2021 09 15 at 8 47 28 am

Cung cấp đầy đủ các video, các phần mềm hỗ trợ giảng dạy và học tập tích hợp trực tuyến và trực tuyến với nguồn tài nguyên phong phú phù hợp với mọi loại hình lớp học và các hình ảnh sống động để giúp học sinh làm quen với các thuật ngữ, kỹ năng và tư duy toán học theo chuẩn Quốc tế, dạy và ôn các kiến thức toán học nền tảng.

 Bên cạnh đó, học sinh cũng được tham gia các hoạt động dự án để củng cố kiến thức và kỹ năng Toán học ứng dụng kiến thức toán học vào thực tiễn đời sống. 

Bộ sách Toán Tiếng Anh ENVISION Math được biên soạn theo chuẩn đầu ra về kiến thức và kỹ năng cốt lõi CCSS Hoa Kỳ được mô tả chi tiết về chuẩn kiến thức kỹ năng mà học sinh cần đạt được theo từng topic của bài học nhằm định hướng cho giáo viên nắm rõ mục tiêu và trọng tâm kiến thức để soạn bài và giảng dạy một cách hiệu quả. 

– Các môn học thuộc hệ A: Giáo trình và chương trình được cung cấp bởi các NXB lớn có uy tín và được nhiều trường tại Việt Nam và trên thế giới sử dụng: NXB PEARSON, NXB MACMILLAN, NXB NATIONAL GEORGRAPHIC 

III.Thời lượng

Các lớp hệ A sẽ được học các môn Tiếng Anh với thời lượng lớn. 

Đối với khối 1: học sinh sẽ học 16 tiết/tuần, trong đó: 9 tiết môn ESL (5 tiết với giáo viên Việt Nam và 4 tiết với giáo viên nước ngoài có lồng ghép luyện tập kỹ năng nói, kể chuyện, Show and tell), Môn Language Arts: 2 tiết, môn Science: 3 tiết và môn Math: 2 tiết.

Với cả ba môn Language Arts, Science và Math, học sinh đều học 100% với giáo viên nước ngoài. 

– Đối với khối 2-5: học sinh sẽ học 15 tiết/tuần, trong đó có 9 tiết môn ESL (7 tiết với giáo viên Việt Nam và 2 tiết với giáo viên nước ngoài; mỗi tuần đều có 3 tiết để luyện tập nói, kể chuyện, Show and tell, kỹ năng thuyết trình hoặc ôn tập theo bài thi Cambridge YLE), 2 tiết môn Language Arts, 2 tiết môn Science và 2 tiết môn Math.

Với cả ba môn Language Arts, Science và Math, học sinh được học 100% với giáo viên nước ngoài.