THCS

Trang chủ / THCS

TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN: HỌC ĐỂ LÀM GÌ?

Nằm trong khuôn khổ tuần học định hướng dành cho học sinh THCS, trường THCS Thực nghiệm Victory tổ chức tọa đàm trực tuyến “Học để làm gì” với sự tham gia của ThS Hiếu Nguyễn. Sự kiện được tổ chức với mục tiêu định hướng và truyền cảm hứng để học sinh THCS xác định được những mục tiêu ngắn hạn – dài hạn và có lộ trình học tập rõ ràng.

Học để được điểm 9, điểm 10?

Học để đỗ trường chuyên, lớp chọn?

Học để “thành công”? Hay chỉ đơn giản là để thỏa mãn mong muốn được khám phá những điều mới mẻ? 

Mỗi học sinh khi bắt đầu học đều có những mục tiêu khác nhau. Đó có thể bắt đầu từ những “mục tiêu lớn” như học để “trở thành giáo sư, bác sĩ”, và có thể chỉ đơn giản được khởi nguồn từ điều đơn giản đến không ngờ như một món đồ chơi yêu thích khi con đạt kết quả tốt.

Tuy nhiên, dù đơn giản hay phức tạp thì việc xác định cho mình mục tiêu học tập là rất quan trọng, đặc biệt với những học sinh cấp THCS. Một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp các em xây dựng được lộ trình học tập rõ ràng, và ngược lại, một kế hoạch học tập rõ ràng sẽ giúp các con dễ dàng đạt được mục tiêu mình đặt ra.

Đầu năm học là thời điểm VICsers trường THCS Thực nghiệm Victory được khuyến khích xác định những mục tiêu học tập dài hạn, ngắn hạn và lên kế hoạch học tập cho bản thân trong suốt năm học sắp tới. Vì vậy, trong khuôn khổ chương trình định hướng, trường THCS Thực nghiệm Victory tổ chức “TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN: HỌC ĐỂ LÀM GÌ?” dành cho học sinh khối 6,7.

z2663761458152 41acc7c7fa4c803a6cfa4317e7419760

Buổi tọa đàm với sự tham gia của ThS. Nguyễn Trung Hiếu sẽ giúp con: 

  • Tìm hiểu về việc học qua từng giai đoạn khác nhau (ở cấp 2, cấp 3, đại học, sau khi đi làm…)
  • Lắng nghe những kinh nghiệm quý báu của diễn giả trong quá trình học tập
  • Giao lưu cùng diễn giả, chia sẻ quan điểm của bản thân và giải đáp các thắc mắc về phương pháp và mục tiêu học tập.

Thông tin diễn giả: ThS. Nguyễn Trung Hiếu

  • Học bổng toàn phần trị giá 230.000 USD tại ĐH Bates, Mỹ – trong năm 2013 – 2014, ThS Nguyễn Trung Hiếu đã lọt vào danh sách “Dean’s List” dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc
  • Thành thạo tiếng Anh và có thể sử dụng 4 ngôn ngữ: Đức – Trung – Pháp – Ý
  •  Founder and CEO Young Makers Academy từ 2016 – 2018
  • Từng là Managing Director tại Ivy Prep Education TP. Hồ Chí Minh, hiện đang là Giám đốc đối tác chiến lược tại One Mount – một trong những hệ sinh thái công nghệ lớn nhất Việt Nam.

TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN “HỌC ĐỂ LÀM GÌ” sẽ diễn ra từ 9:00 – 11:00 sáng thứ Hai ngày 09/8/2021. Đây là chương trình đặc biệt dành riêng cho học sinh lớp 6,7 tại trường THCS Thực nghiệm Victory, ba mẹ và VICsers hãy ghi nhớ lịch và đừng bỏ lỡ thời gian tham dự nhé!