TỌA ĐÀM “HỌC ĐỂ LÀM GÌ SỐ THỨ 2: HỌC LÀ KHÔNG BAO GIỜ DỪNG LẠI

“Học là để trau dồi “KỸ NĂNG HỌC” – Học là không bao giờ dừng lại” – Đó là những chia sẻ đến từ PV – BTV Thuỳ Linh trong toạ đàm trực tuyến “Học để làm gì?” sáng 23/08/2021 với các VICsers Trường THCS Thực Nghiệm Victory.

Tiếp nối thành công Toạ đàm “Học để làm gì?” số 1, ở toạ đàm lần này, khách mời đã chia sẽ những kinh nghiệm, kỹ năng không những chỉ với việc học đơn thuần mà cô còn đưa ra nhiều lời khuyên, định hướng trong học tập, giúp các VICcers hiểu và tự xác định sao cho đúng mục tiêu ngắn hạn, dài hạn trên con đường học vấn.

239409885 2162069120599863 2899575649535853327 n

Hôm nay, VICers cũng gửi tới khách mời rất nhiều câu hỏi mà các bạn quan tâm như:

Bí quyết nào giúp cô tự tin?

Cô có thể chia sẻ cách học Tiếng Anh được không ạ?

Làm thế nào để thay đổi các bạn trong lớp tuy thông mình nhưng chưa đam mê học tập sẽ ham học hơn?

Để dành được học bổng thì cô phải làm gì? Và có khó khăn gì?❔Làm thế nào để tự tin, thoải mái trong công việc?

BTV Thuỳ Linh đã dẫn dắt từ thực tế các câu chuyện bản thân để có lời giải đáp chân thực, gần gũi nhất cho những câu hỏi đó. Điều này giúp các bạn có thể tự giải đáp được một số thắc mắc mà trước đó chưa có câu trả lời. Có lẽ, một trong số những chia sẻ khiến các VICsers tâm đắc nhất chính là: “Nếu muốn tự tin thì các con phải học, học để có kiến thức mới giúp mình tự tin được. Sự tự tin không đến với những người không học”

240606242 2162069177266524 466826480767407719 n

Ai cũng đều muốn được tự quyết định hành động của mình cũng như các con hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình con đường để đi đến thành công. Nhưng tất cả chỉ có cách học, học thật nhiều, học nữa, học mãi mới có thể giúp các con khẳng định được giá trị của bản thân ở hiện tại và tương lai trong hàng trăm, hàng vạn người. “Bỏ học có thể thành công nhưng bỏ học không có nghĩa sẽ thành công” _ đó cũng là chia sẻ của PV-BTV Thuỳ Linh.

Chỉ trong gần 2 giờ, BTV Thùy Linh đã giúp VICsers hiểu thêm nhiều giá trị của việc học. Cùng với lời chúc, BTV Thuỳ Linh không quên dành tặng các bạn 3 từ ngắn gọi: “Work Hard – Stay Hungry – Enjoy” với hy vọng học sinh Thực Nghiệm Victory sẽ luôn chăm chỉ, không ngừng tìm hiểu, khám phá và đặc biệt không ngại tham gia bất cứ thử thách hay trải nghiệm nào trên con đường học tập phía trước.