THCS

Trang chủ / THCS

TÌM HIỂU VỀ CÁC CÂU LẠC BỘ NGOẠI KHÓA TẠI HỆ THỐNG GIÁO DỤC THỰC NGHIỆM VICTORY

Năm học 2020 – 2021, Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory triển khai 13 câu lạc bộ ngoại khóa giúp VICsers phát triển tối đa năng lực bản thân.

Victory luôn cho rằng mỗi học sinh đều là duy nhất với cá tính, năng lực và năng khiếu khác nhau. Vì vậy, xây dựng môi trường phù hợp sẽ giúp học sinh phát triển tối đa năng lực và phát triển toàn diện cả về thể chất – trí tuệ – cảm xúc. Đó là lý do vì sao hoạt động câu lạc bộ đã được xây dựng và duy trì tại Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory trong nhiều năm trở lại đây.

Các câu lạc bộ là nơi học sinh được thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Đây cũng là không gian để học sinh các khối lớp có thể gặp gỡ, trao đổi kiến thức, chia sẻ đam mê. Mỗi câu lạc bộ được tổ chức với màu sắc khác nhau sẽ là không gian để VICsers thể hiện rõ cá tính, sở thích và năng lực cá nhân.

Để đảm bảo hiệu quả giáo dục tốt nhất và giúp học sinh yêu thích tham gia, Victory đã thực hiện phân lớp câu lạc bộ theo trình độ học sinh và lứa tuổi. Sau mỗi kỳ học, các hoạt động tổng kết sẽ được tổ chức giúp học sinh thể hiện khả năng của mình và phụ huynh đánh giá được năng lực của các con.

Năm học 2020 – 2021, các câu lạc bộ tại Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory được chia thành 3 nhóm:

Nhóm Câu Lạc Bộ Thể Thao

Câu lạc bộ Zumba

Nhảy Zumba là một môn khiêu vũ thể hình dựa trên nền nhạc sôi động và những động tác đơn giản, nhanh nhẹn. Nhảy Zumba được đánh giá là bộ môn dễ học và đem lại cho người học sự trẻ trung, vui tương, lạc quan yêu đời. Đó là lý do câu lạc bộ Zumba phù hợp với VICsers. Tham gia CLB Zumba sẽ giúp con:

–          Có sức khỏe tốt, cải thiện hệ thống tim mạch

–          Giải phóng năng lượng, giảm stress

–          Tăng cường sự tự tin, cải thiện tâm trạng.

Câu lạc bộ Dancesport

Dancesport là câu lạc bộ dành cho những học sinh đam mê những điệu nhảy uyển chuyển, mạnh mẽ, sinh động. Tham gia câu lạc bộ, VICsers sẽ được hòa mình vào giai điệu sôi động của âm nhạc và thể hiện mình qua những điệu nhảy ấn tượng.

Đúng như tên gọi, Dancesport là bộ môn đòi hỏi kết hợp khéo léo giữa vận động thể chất và trí não. Một trong những yêu cầu của bộ môn này là học sinh phải phối hợp nhịp nhàng các bộ phận trong cơ thể. Và để đạt được điều đó, các con cần tập trung cao độ để kết hợp giữa âm nhạc, trí não và chuyển động cơ thể.

Ngoài ra, môi trường học khiêu vũ luôn đòi hỏi làm việc tập thể thông qua các hoạt động luyện tập với nhiều bạn khác nhau. Đây chính là nền tảng để con học cách giao tiếp, làm việc nhóm và thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể.

Câu lạc bộ Võ Thuật

Võ Thuật không chỉ là một bộ môn thể thao tự vệ, mà đó còn là môi trường giúp VICsers rèn luyện sức khỏe, rèn luyện nhân cách và rèn luyện các phẩm chất tốt. Về mặt thể chất, tập võ sẽ giúp cơ thể con nhanh hơn, bền bỉ hơn, dẻo dai hơn và linh hoạt hơn.

Thông qua các động tác luyện tập, các con sẽ phát hiện ra điểm mạnh – điểm yếu của cơ thể và biết cách phản ứng nhanh để tự bảo vệ trong các tình huống xấu. Không chỉ có vậy, võ thuật còn là một cách thức giúp VICsers thư giãn, xả stress và cân bằng tinh thần sau những giờ học căng thẳng. 

cebbcca4b1df4f8116ce

Câu lạc bộ Bóng Rổ

Bóng rổ là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt ở các trường trung học và đại học. Thường xuyên tranh chấp bóng trên không, nhảy ném bóng khi chơi bóng rổ giúp các khớp xương và cơ của con phát triển rõ rệt. Đó là lý do tập luyện bóng rổ ở độ tuổi học sinh là cách tuyệt vời giúp VICsers phát triển chiều cao.

Bóng rổ là môn thể thao đối kháng, yêu cầu học sinh phải chơi theo đội nhóm và có phản ứng linh hoạt. Vì vậy, tập luyện bóng rổ không chỉ giúp nâng cao sức bền, mà còn giúp tăng tốc độ phản ứng, rèn luyện teamwork và tinh thần kỷ luật.

img 1981

Câu lạc bộ Cầu Lông

Cũng như Zumba, dancesport, cầu lông là môn thể thao phù hợp với mọi độ tuổi: từ trẻ em đến người lớn tuổi. Vì vậy, nếu VICsers có niềm đam mê với cầu long, còn có thể gắn bó với bộ môn này trong thời gian dài.

Ở tuổi phát triển, chơi cầu lông đặc biệt tốt cho sức khỏe thể chất và phát triển chiều cao và độ cứng vững của hệ xương. Không chỉ có thể, tập cầu lông thường xuyên sẽ giúp VICsers:

–          Cải thiện thị lực

–          Phát triển chiều cao và thể chất tối đa

–          Tăng khả năng tập trung và trạng thái tinh thần tích cực

–          Tăng tốc độ phản xạ

Câu lạc bộ Cờ Vua

Bên cạnh các môn thể thao về thể chất, các môn thể thao trí tuệ như cờ vua cũng được đưa vào chuỗi câu lạc bộ tại Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory. Tập luyện cờ vua sẽ giúp chống lại sự trì trệ, chậm chạp của bộ não, giúp VICsers tư duy sắc sảo, logic hơn và giúp não phát triển tôi đa.

Bên cạnh đó, cờ vua là môn thể thao lý tưởng để rèn luyện  khả năng tập trung và tinh thần kỷ luật. Không chỉ phát triển tư duy, cờ vua còn giúp con rèn luyện kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng phân tích và đánh giá tình huống. Cờ vua cũng là môn thể thao “an toàn” khi con hoàn toàn không bị va chạm hay chấn thương cơ thể.

Câu lạc bộ Phát Triển Chiều Cao

So với các nước lân cận, Việt Nam là nước có tỷ lệ chiều cao thấp nhất. Và nếu so với các quốc gia phát triển trên thế giới, chiều cao của người Việt thấp hơn rất nhiều. Vậy làm sao để giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa?

Ba mẹ hãy đăng ký ngay để con tham gia câu lạc bộ phát triển chiều cao nhé! Với thời lượng 2 buổi/ tuần, CLB phát triển chiều cao với những bài tập được thiết kế chuyên biệt sẽ giúp VICsers nhí rèn luyện sức bền, phát triển cơ xương và phát triển chiều cao tối đa.

Nhóm Câu Lạc Bộ Kỹ Năng

Câu lạc bộ STEM

STEM là câu lạc bộ giúp học sinh trau dồi kỹ năng, kiến thức đã học và áp dụng vào các tình huống thực tế trong cuộc sống. Tham gia câu lạc bộ STEM, VICsers sẽ được tiếp xúc với các lĩnh vực khoa học, công nghệ, nghệ thuật, kỹ thuật và toán học.

Đặc biệt, tại CLB STEM, các kiến thức sẽ được thể hiện thông qua “trải nghiệm” các “dự án”. Mỗi dự án sẽ là một thử thách đòi hỏi VICsers phải nghiên cứu, thảo luận để giải quyết vấn đề, thực hiện dự án và tạo ra sản phẩm cuối cùng. Thông qua đó, VICsers sẽ phát triển các kỹ năng quan trọng như:

–          Giải quyết vấn đề

–          Tư duy sáng tạo, tư duy phản biện

–          Giao tiếp và làm việc nhóm

121290809 1880436648763113 6139996685232265120 o

Câu lạc bộ Tháp Tài Năng

Tháp Tài Năng là chương trình được hình thành bởi Giáo sư, Kiến trúc sư người Pháp – Bruggen Vincent vào năm 1986. Sau đó, Tháp Tài Năng đã được chuyển giao đào tạo tại 54 quốc gia và 1700 cơ sở đào tạo trên thế giới.

Tham gia CLB Tháp Tài năng, VICsers sẽ được hướng dẫn sử dụng các thanh gỗ rời, nhẹ, mịn, có kích thước giống nhau để sáng tạo những mô hình 3D nghệ thuật mà không cần dùng đến chất liệu kết dính. Thông qua đó, chương trình sẽ giúp VICsers hiểu biết về kiến trúc, thỏa sức sáng tạo, phát triển tư duy và rèn luyện các phẩm chất tốt như kiên trì, cẩn thận, vượt khó…

0n8a8903

Câu lạc bộ Thuyết Trình và Tranh Biện

Với mong muốn giúp VICsers phát triển, cải thiện kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng thuyết trình, hùng biện, tranh biện, Victory tổ chức câu lạc bộ Thuyết Trình & Tranh biên với các hoạt động thực tiễn, hiệu quả.

Tham gia câu lạc bộ, VICsers sẽ liên tục được cập nhật các vấn đề mới, các vấn đề thời sự nóng hổi và học cách bày tỏ quan điểm của mình về những vấn đề đó. CLB Thuyết trình và Tranh biện không chỉ giúp con cập nhật tin tức, thể hiện bản thân mà còn giúp con xây góp thái độ sống chủ động, tích cực và tư duy phản biện.

Câu lạc bộ Đầu Bếp Nhí

Câu lạc bộ Đầu Bếp Nhí sẽ trang bị cho VICsers kỹ năng sinh tồn quan trọng nhất: kỹ năng nấu nướng và tự phục vụ. Tham gia câu lạc bộ Đầu Bếp Nhí, con sẽ được rèn luyện các kỹ năng sử dụng đồ bếp như bếp diện, dao, thớt, kéo… an toàn.

Không chỉ có thế, VICsers tham gia CLB Đầu Bếp Nhí sẽ được khám phá về các loại thực phẩm và giá trị dinh dưỡng của chúng. Con cũng sẽ học các chọn lựa, chế biến, bảo quản thực phẩm. Việc nấu nướng cũng sẽ giúp VICsers hiểu được giá trị của thức ăn và không lãng phí đồ ăn.

Chắc chắn sau khi tham gia CLB Đầu Bếp Nhí, VICsers sẽ có thể giúp đỡ ba mẹ rất nhiều đấy!

Nhóm Câu Lạc Bộ Nghệ Thuật

Câu lạc bộ Đàn Organ

CLB đàn Organ sẽ tạo không gian cho VICsers rèn luyện kỹ năng chơi đàn từ cơ bản đến nâng cao, rèn luyện tính khéo léo, mềm mại của đôi bàn tay. Đây là cách để VICsers rèn luyện khả năng tập trung cao độ, phát triển tư duy, cảm thụ âm nhạc và sự sáng tạo sau những giờ học căng thẳng.

Đàn Organ rất tiện lợi trong việc sử dụng các hiệu ứng âm thanh như tiếng sóng biển, tiếng gió, tiếng động vật, giọng hát của con người…và mô phỏng được nhiều loại nhạc cụ khác nhau. VICsers hãy đăng ký ngay CLB đàn Organ để được thả tay trên phím đàn và phát triển năng khiếu âm nhạc của mình nhé!

0n8a8772

Câu lạc bộ Mỹ Thuật

Đâu là cách tốt nhất giúp phát huy tính sáng tạo của VICsers? Hãy đăng ký tham gia câu lạc bộ mỹ thuật ngay nhé! Đây sẽ là không gian để các VICsers có năng khiếu và niềm yêu thích với Mỹ Thuật được gặp gỡ, trao đổi và thể hiện hết khả năng của mình!

CLB Mỹ Thuật sẽ là không gian để con thỏa sức sáng tạo, thể hiện cá tính của bản thân thông qua các tác phẩm nghệ thuật độc đáo được thực hiện từ nhiều chất liệu. Qua đó, CLB sẽ giúp VICsers nâng cao khả năng quan sát, tưởng tượng, tư duy sáng tạo và sự kiên trì, tập trung.

Ba mẹ hãy nhanh tay liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của con để đăng ký tham gia những câu lạc bộ mà con yêu thích nhé!

Thông tin về học phí, phòng học và thời lượng học của từng CLB, Phụ huynh vui lòng tham khảo bảng dưới đây: 

e7e68e79e0021e5c4713