Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

[TiH] KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024: CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC LÀ CỐT LÕI CỦA “PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG”

Sáng nay, Lễ Khai Giảng năm học 2023-2024 của trường Tiểu học Thực nghiệm Victory đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tại buổi lễ, Cô Nguyễn Thị Quế – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ ghi nhận thành tích của toàn thể học sinh trong năm học cũ, khuyến khích động viên các em phấn đấu và quyết tâm mạnh mẽ hơn trong năm học mới.

Thay mặt nhà trường, cô cũng gửi lời cảm ơn đến các bậc phụ huynh đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng nhà trường suốt 8 năm hình thành và phát triển. Nhà trường hy vọng phụ huynh sẽ phối hợp, cùng xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, nơi mà các em có thể phát triển toàn diện và đạt được những ước mơ của mình.
Trích dẫn “Diễn văn Khai Giảng năm học 2023-2014 của cô Nguyễn Thị Quế – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Thực nghiệm Victory”.

“Kính thưa quý vị đại biểu,
Kính thưa các quý phụ huynh học sinh,

Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Hôm nay là một dịp trọng đại khi chúng ta tụ họp tại đây, dưới mái trường Trường Tiểu học Thực Nghiệm Victory để khai giảng năm học mới – năm học 2023-2024. Thật vinh dự và tự hào khi tôi đứng trước mặt quý vị và các em học sinh không chỉ để đón chào một năm học mới, mà còn là kỷ niệm 8 năm thành lập trường.

Tám năm vừa qua là hành trình của sự tận tâm, kiên trì và luôn hành động để hướng đến sự xuất sắc. Từ ngày đầu tiên thành lập, nhà trường đã bắt đầu hành trình xây dựng môi trường giáo dục với triết lý “Đi học là hạnh phúc”. Nối tiếp thành công của các năm học trước, năm học 2022-2023, các em học sinh đã đạt được 154 giải nhất, 147 giải nhì, 249 giải Ba các cuộc thi tiếng Anh, Toán và Khoa học như ASMO, AMC, IKMC, Toefl Primary,… Đặc biệt, chúng ta có học sinh đạt giải Nhất Festival Tiếng Anh cấp Quận. Các em học sinh khối 5 đã đỗ vào các trường THCS mà các em mơ ước, trong đó, có các trường THCS chất lượng cao như THCS Ngoại ngữ, THCS Cầu Giấy, THCS Thanh Xuân…

Ở Thực nghiệm Victory, các em học sinh không chỉ học vì điểm số, thành tích, mà học để thỏa mãn sự tò mò, để khám phá và để thăng hoa trong sự hiểu biết… Trong mỗi lớp học, thầy cô tạo ra một môi trường cho trẻ thỏa sức sáng tạo. Sự học không chỉ giới hạn trong sách giáo khoa mà còn bao gồm tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp và hợp tác… – những năng lực sẽ phục vụ cho các em suốt đời. Thầy cô ở Victory sẽ tiếp tục gieo mầm và nuôi dưỡng những hạt giống của lòng tốt, sự cảm thông, sẻ chia… – những giá trị tạo nên nền tảng của một xã hội nhân văn.

“Hành trình phát triển bền vững” không chỉ là chủ đề của năm học này mà còn thể hiện lời cam kết của nhà trường với phụ huynh học sinh, với xã hội. Nhà trường hiểu rằng chất lượng giáo dục chính là cốt lõi của sự phát triển bền vững.

Các em thân mến,

Mỗi ngày là một cơ hội để các em trưởng thành và thể hiện tiềm năng của mình. Hãy yêu thương và học hỏi, hãy dám thử thách bản thân và hãy luôn tin vào con đường mình chọn. Thầy cô sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và khuyến khích để các em tỏa sáng.

Thưa các thầy cô giáo,

Thầy cô không chỉ truyền đạt kiến thức, mà còn là người truyền cảm hứng và là người đồng hành trên con đường phát triển của các em học sinh. Tôi tin rằng với tình yêu trẻ, yêu nghề, tinh thần học hỏi, sáng tạo, thầy cô sẽ tiếp tục vun đắp cho các em học sinh một nền tảng vững chắc, để các em tiếp tục phát triển ở các cấp học cao hơn.

Kính thưa Quý phụ huynh,

Nhà trường đánh giá cao sự đồng hành và ủng hộ của Quý phụ huynh trong mọi hoạt động của nhà trường. Sự quan tâm, tin tưởng và định hướng của bố mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của con. Chúng ta cùng nhau xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, nơi mà các em có thể phát triển toàn diện và đạt được những ước mơ của mình.

Cuối cùng, xin kính chúc Quý vị đại biểu, Quý phụ huynh và các em học sinh luôn mạnh khỏe, bình an. Chúc cho năm học mới tràn đầy niềm vui và thành công!

Tôi xin tuyên bố Khai Giảng năm học 2023 – 2024!”

image 10 1

image 11 1

image 12 1

image 13 1

image 14