THCS

Trang chủ / THCS

TIẾT HỌC ESL CỦA VICsers khối 7: THỰC HÀNH NGÔN NGỮ QUA HOẠT ĐỘNG LỒNG TIẾNG PHIM

Phim ảnh luôn là một công cụ hiệu quả trong việc dạy và học tiếng Anh, được các giáo viên sử dụng rất phổ biến trong lớp học và cũng được học sinh vô cùng yêu thích. Ứng dụng phim ảnh trong giảng dạy vừa giúp tạo cảm hứng, giữ động lực và sự yêu thích của học sinh, vừa làm cho việc học trở nên thêm phần thú vị và hấp dẫn.

Đặc biệt, các bộ phim luôn chứa đựng một nguồn ngôn ngữ đích thực và đa dạng gắn liền với các cuộc trò chuyện thực tế cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, thông qua các bộ phim, các con có thể hiểu thêm về ngôn ngữ đang học khi được đặt vào một bối cảnh chân thực, đồng thời tiếp cận với tiếng Anh đời thường, thông dụng một cách tự nhiên nhất.

Nhận thức được những lợi ích từ sử dụng phim ảnh trong dạy học tiếng Anh, lớp 7A1 đã có chuyên đề “Sử dụng hoạt động lồng tiếng phim vào học phát âm tiếng Anh”. Với từng nhóm nhỏ từ 3-5 người, các VICsers đã tự mình lồng tiếng cho các nhân vật trong phim sao cho khớp với hình và giống về ngữ âm, ngữ điệu, độ nhanh chậm, … nhất có thể. Các VICsers lớp 7A1 rất hào hứng với dự án này vì không chỉ có thể luyện kỹ năng ???????? mà còn được bộc lộ cá tính và tài năng lồng tiếng của mình thông qua những bộ phim yêu thích.