Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

THẾ NÀO LÀ KỶ LUẬT TÍCH CỰC ĐỂ MANG ĐẾN MỘT EM BÉ HẠNH PHÚC?

Việc giáo dục nói chung và giáo dục trẻ em nói riêng luôn luôn đòi hỏi sự phối hợp, kết hợp chặt chẽ của nhiều lực lượng xã hội, đặc biệt là đòi hỏi sự quan tâm đúng cách từ gia đình và nhà trường. Hướng đến mục tiêu bồi dưỡng, rèn luyện các phẩm chất và năng lực giúp trẻ phát triển nhân cách một cách toàn diện, Trường Tiểu học Thực nghiệm Victory đã tổ chức tọa đàm Kỷ luật tích cực trong gia đình – Nuôi dạy em bé hạnh phúc với sự tham gia của Thạc sĩ Nguyễn Minh Thành – Thạc sĩ Tâm lý học Giáo dục và Phát triển, giảng viên Đại học Hoa Sen, người sáng lập mạng lưới giáo dục tích cực tại Việt Nam.

1c81ac7d7b3dbe63e72c scaled 1

Tại tọa đàm, Thạc sĩ Nguyễn Minh Thành và BGH Nhà trường đã dành hơn 3 tiếng chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích về việc xây dựng một môi trường phát triển lành mạnh, tràn đầy niềm vui cho trẻ thông qua việc yêu thương và “kỷ luật” trẻ một cách tích cực. Trong thực tế, có nhiều bậc cha mẹ vẫn giữ quan điểm nuôi dạy theo cách “yêu cho roi cho vọt” hay “đánh mắng mới nên người”. Tuy nhiên, những quan niệm này cần được nhận thức lại bởi những đòn roi trừng phạt về thể chất và tinh thần thời thơ ấu sẽ để lại những dấu ấn nặng nề trong tâm trí của trẻ và ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hình thành, phát triển nhân cách con người. Để trẻ lớn lên trong hạnh phúc, phụ huynh cần hiểu và sử dụng hiệu quả hình thức “kỷ luật tích cực” để “nuôi dạy một em bé hạnh phúc”.

3ad6ba3e727eb720ee6f scaled 1

Theo Thạc sĩ Nguyễn Minh Thành, kỷ luật tích cực dạy trẻ biết hành vi nào được phép, hành vi nào là không được phép và lý do tại sao? Qua đó giúp trẻ nhận ra hành vi sai trái của mình và có ý thức trách nhiệm sửa lỗi. Kỷ luật tích cực gây dựng mối quan hệ tôn trọng giữa phụ huynh và trẻ; gián tiếp dạy trẻ những cách cư xử lịch sự nhã nhặn, không bạo lực, có sự tôn trọng bản thân, biết cảm thông và tôn trọng. Động viên khuyến khích trẻ thực hiện những hành vi đúng đắn phù hợp với chuẩn mực đạo đức, xây dựng ở trẻ sự tự tin và tấm lòng yêu thương với mọi người xung quanh.

Thông qua buổi tọa đàm này, Tiểu học Thực nghiệm Victory mong muốn phụ huynh cùng nhà trường sẽ cùng nhau xây dựng một môi trường giáo dục thực sự tích cực để mỗi em bé đều được trưởng thành khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

————————–

Trường Tiểu học & THCS Thực nghiệm Victory: Học qua Thực hành – Trưởng thành qua Trải nghiệm

?Thành viên của Tập đoàn Giáo dục EQuest

?https://victoryschool.edu.vn

? TH2A, Đường 19/5, Khu Đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

☎ 024 3200 5886 ‬‬‬(Ext 0)‬‬/ 039 803 3886

? tuyensinh@victoryschool.edu.vn