Mầm non

Trang chủ / Mầm non

THỂ LỆ CUỘC THI “HOME SCHOOLING”: PHỤ HUYNH ĐỒNG HÀNH CÙNG CON TẠI NHÀ

1. Giới thiệu

Với mong muốn kết nối giữa gia đình và nhà trường trong thời gian VICsers tạm ngừng đến trường do dịch bệnh Covid – 19, trường Mầm non Thực nghiệm Victory triển khai chương trình “Home Schooling – Phụ huynh đồng hành cùng con tại nhà”. Sự hướng dẫn, hỗ trợ của ba mẹ sẽ tạo ra môi trường đầy sáng tạo cho VICsers nhí, vừa giúp tạo động lực để con không ngừng học tập và rèn luyện, vừa góp phần lan tỏa nguồn cảm hứng tích cực đến cộng đồng trong giai đoạn này.

2. Thời gian cuộc thi:

Từ 11/05 đến hết ngày 25/05/2021

– Công bố kết quả và trao giải ngày 26/05/2021

3. Thể lệ cuộc thi

Đối tượng tham gia: Học sinh Trường Mầm non Thưc nghiệm Victory trong độ tuổi: 15 tháng tuổi – 6 tuổi.

Nội dung chủ đề

• Thực hiện “Một ngày của bé ở nhà mùa Covid”: tự phục vụ, học tập, giúp đỡ bố mẹ việc nhà, thể dục thể thao…
  • Kể chuyện online bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt đối với học sinh từ 3 – 6 tuổi

Hình thức

• Trong khuôn khổ cuộc thi, các sản phẩm dự thi được thực hiện dưới dạng video ngắn
  • Thời lượng: 90 giây – 210 giây/ sản phẩm

Cách thức dự thi

• Bước 1: Quay video: Đầu video, học sinh giới thiệu: họ và tên, tuổi, trường, lớp, nội dung dự thi
  • Bước 2: Đăng facebook:

– Phụ huynh đăng video lên facebook cá nhân (có thể kèm bài viết của PH về video của con, cảm nghĩ…)

– Để CHẾ ĐỘ CÔNG KHAI

– Ghi kèm hashtag quy định: #TrườngMầmnonThựcnghiệmVictory

#HomeSchooling

• Bước 3: Gửi video: Phụ huynh gửi video dự thi của con vào group lớp, kèm thông tin: họ và tên người gửi, số điện thoại liên hệ và ngày đăng video lên facebook.

Tiêu chí chấm giải

• Sản phẩm dự thi được gửi đúng thời hạn và đúng yêu cầu
  • Tính theo lượng like (1 điểm/ lượt) , share (5 điểm/ lượt), comment (2 điểm/ lượt) trên bài đăng của phụ huynh trên trang cá nhân
  • Kĩ thuật dựng video tốt, hiệu ứng đẹp (5 điểm)
  • Lời chào hỏi, giới thiệu của học sinh rõ ràng, tự tin. Với bé nhà trẻ và mẫu giáo bé,  phụ huynh có thể hỗ trợ con và làm thêm text xuất hiện (phụ đề) cùng với hình ảnh giới thiệu). (5 điểm đối với video nội dung kể chuyện, 3 điểm đối với video nội dung “Một ngày của bé ở nhà mùa Covid”)

Đối với video nội dung “Một ngày của bé ở nhà mùa Covid”:

• Học sinh cần thể hiện kĩ năng tự phục vụ thuần thục (5 điểm)
  • Nội dung hoạt động trong ngày phong phú (5 điểm)
  • Video có tác dụng lan toả và truyền cảm hứng (5 điểm)
  • Khuyến khích một số hoạt động có sự tham gia của người thân trong gia đình (2 điểm)

4. Cơ cấu giải thưởng

• 02 giải nhất: Mỗi giải nhất trị giá 500.000 đ gồm 1 Bộ hộp háo hức và sách tiếng Anh.
  • 02 giải nhì: Mỗi giải nhì trị giá 350.000 đ gồm 1 Bộ hộp háo hức và sách tiếng Anh.
  • 03 giải ba: Mỗi giải ba trị giá 250.000 đ gồm 1 Bộ hộp háo hức và sách tiếng Anh.