THCS

Trang chủ / THCS

[THCS] TRẠI HÈ KỸ NĂNG HOMESCHOOL: VICTORY SUMMER ADVENTURES – SUMMER FUN

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ BẢN THÂN VÀ TIẾP LỬA ĐAM MÊ

Mến gửi các Vicsers cùng quý Phụ huynh,

Mùa hè 2021 là một mùa hè thật đặc biệt với các Vicers. Thay vì được hưởng trọn vẹn một mùa hè với những chuyến đi lên rừng, xuống biển cùng gia đình thì các Vicsers của chúng ta chỉ được “ở nhà mùa hè”. Dù vậy, các thầy cô giáo vẫn mong muốn mang đến cho các em một mùa hè vui và bổ ích. Đó chính là cội nguồn ý tưởng của Trại hè Kỹ năng Homeschool “Victory Summer Adventures – Summer Fun”.

Trại hè được thiết kế dựa trên 5 giá trị cốt lõi của Thực nghiệm Victory: thể chất khoẻ mạnh, nhân cách cao đẹp, lối sống văn minh, trí tuệ khai mở, năng khiếu phát triển và các xu hướng giáo dục mới của thế giới. Trại hè chú trọng trải nghiệm thực tế, khuyến khích học sinh triển khai dự án, trang bị toàn diện kỹ năng thế kỷ 21 để hội nhập và thành công lâu dài trong tương lai.

Trên nền tảng này, Trại hè “Victory Summer Adventures – Summer Fun” được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng như phát triển văn hóa đọc, vui học tiếng Anh, vận động thể chất, khám phá nghệ thuật, làm việc nhà… mà trọng tâm là “kiềng ba chân” Ngôn ngữ – Khoa học STEM – Kỹ năng sống.

Một mùa hè không chìm trong ti vi, điện thoại. Một mùa hè dù ở nhà vẫn đầy thú vị và hấp dẫn bởi các hoạt động học mà chơi, chơi mà học. Một mùa hè bổ ích bởi các em được khám phá và trải nghiệm cuộc sống thật. Trại hè không chỉ là thử thách dành cho các con mà còn là thử thách để gắn kết gia đình, cơ hội để mỗi bậc phụ huynh thể hiện sự quan tâm và đồng hành cùng con em mình. Đó cũng là thông điệp của Nhà trường muốn gửi gắm tới cha mẹ học sinh qua các dự án đầy tâm huyết.

Vicsers cần lựa chọn và hoàn thành ít nhất một trong hai thử thách được đưa ra ở mỗi vòng:

Vòng 1: Khởi động

  • Thử thách A: Khoa học thường thức (STEM)
  • Thử thách B: Cẩm nang những món ăn ngày hè (Nấu ăn)

Vòng 2: Vượt chướng ngại vật

  • Thử thách C: Dư vị cuộc sống (Văn học)
  • Thử thách D: Công dân thế kỉ XXI (Kĩ năng sống)

Vòng 3: Tăng tốc

  • Thử thách E: Người truyền cảm hứng cho những câu chuyện (Story Inspirator) 
  • Thử thách F: Ngược dòng thời gian (Your Greek Myths)

Vòng 4: Bứt phá

  • Thử thách G: Sắc màu quanh ta (Nghệ thuật)
  • Thử thách H: Vươn cao mùa hè (Thể chất)

Vòng 5: Về đích

  • Thử thách I: Bên lề những trang giấy (Văn hóa đọc)
  • Thử thách K: Khám phá thế giới (Sách khoa học)

Cách thức thực hiện

Hàng tuần, giáo viên chủ nhiệm sẽ gửi nội dung và yêu cầu về sản phẩm của thử thách để học sinh thực hiện. Phụ huynh học sinh có thể hướng dẫn và đồng hành cùng con trong quá trình thực hiện các thử thách. Học sinh/ phụ huynh chụp ảnh, quay video về các hoạt động, sản phẩm và gửi lên Google Classroom của lớp theo các bước sau:
Bước 1: Đăng nhập vào Google classroom, chọn lớp học, vào phần “Bài tập trên lớp”

Bước 2: Tạo Topic “Tên học sinh – Summer Adventures 2021”. 
VD: Tạ Trâm Anh – Summer Adventures 2021
Bước 3: Hằng tuần PH/ HS up ảnh, video về các hoạt động và sản phẩm vào topic đã tạo. Đặt tên cho folder “Tuần – tên thử thách”. 
VD: Tuần 1 – Thử thách A: STEM
Kết thúc mỗi vòng, giáo viên chủ nhiệm tổng kết và vinh danh các học sinh đã xuất sắc vượt qua thử thách.

Vậy Nhà trường xin thông báo để Quý Phụ huynh đồng hành cùng các các thầy cô giáo, tạo cho các con một trại hè đầy hấp dẫn, thú vị và ý nghĩa ngay trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Trân trọng./.

TRƯỜNG THCS THỰC NGHIỆM VICTORY

                          HIỆU TRƯỞNG