THCS

Trang chủ / THCS

THCS THỰC NGHIỆM VICTORY: CÙNG NHÌN LẠI 2 TUẦN ĐỊNH HƯỚNG ĐẦY ẤN TƯỢNG

2 tuần học định hướng, với 6 chủ đề truyền cảm hứng, 21 dự án học tập cá nhân đã được thực hiện, 4 dự án nhóm/lớp đã được triển khai, 2 tọa đàm trực tuyến cùng khách mời đặc biệt đã được tổ chức thành công. Dù không gặp mặt trực tiếp, nhưng tất cả VICsers khối 6,7 đã được tiếp thêm 100% năng lượng tích cực để khởi đầu năm học 2021 – 2022 đầy tự tin.

Tuần học định hướng là một trong những trình tự bắt buộc bắt đầu năm học mới tại trường THCS Thực nghiệm Victory. Và nó đã thật sự phát huy hết tác dụng trong bối cảnh khó khăn của hiện tại: Trong thời gian ngắn, VICsers khối 6 đã được gặp gỡ, làm quen cùng thầy cô, bạn bè và thể hiện tinh thần học tập đầu cấp. Các bạn đã tham gia những hoạt động vừa thú vị, vừa giàu tính nhân văn như Future – ME Day – ngày để VICsers xác định mục tiêu cho năm học mới, tọa đàm trực tuyến “Học để làm gì?” hay các bài học về sự cảm thông, lòng biết ơn…Không chỉ vậy, VICsers khối 7 cũng đã nhanh chóng thích nghi lại với nề nếp và nhịp học tập thường thấy của năm học mới.

z2692127246145 95a2bfccfd186f678e238e564908dc7d

Mục tiêu lớn nhất của tuần học định hướng là mang đến động lực, truyền cảm hứng và năng lượng tích cực đến VICsers. Mọi hoạt động được tổ chức, mọi giờ học được biên soạn đều là những viên gạch chắc chắn tạo nền móng thật vững chãi giúp VICsers có tâm thế vững vàng nhất, tự tin nhất để khởi động một năm học mới hiệu quả.

Sau 2 tuần triển khai, những thành tựu mà thầy cô và VICsers nhận được không chỉ dừng lại ở những con số mà còn với vô vàn những giá trị tuyệt vời khác nữa. Đó đôi khi chỉ là những góc học tập được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp; là những bản cam kết đầu năm còn đôi chút ngây thơ; là mục tiêu học tập thật rõ ràng và rất nhiều những thay đổi dù là nhỏ nhất của bản thân.

screenshot 2

Khi đã có thể bắt đầu với những điều nhỏ bé, chắc chắn các bạn sẽ dần có đủ dũng cảm và quyết tâm đạt được những thành công lớn. Mong rằng 2 tuần học định hướng với nhiều cảm hứng bất tận sẽ giúp thầy cô và VICsers có một năm học 2021 – 2022 thành công rực rỡ!