Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

[TH] TRẠI HÈ KỸ NĂNG HOMESCHOOL: VICTORY SUMMER CHALLENGES – SUMMER FUN

Mùa hè 2021 là một mùa hè thật đặc biệt với các Vicers. Thay vì được hưởng trọn vẹn một mùa hè với những chuyến đi lên rừng, xuống biển cùng gia đình thì các Vicsers của chúng ta chỉ được “ở nhà mùa hè”. Dù vậy, các thầy cô giáo vẫn mongmuốn mang đến cho các em một mùa hè vui và bổ ích. Đó chính là cội nguồn ý tưởng của Trại hè Kỹ năng Homeschool “Victory Summer Challenges – Summer Fun”.

Trại hè được thiết kế dựa trên 5 giá trị cốt lõi của Thực nghiệm Victory: Chú trọng trải nghiệm thực tế, khuyến khích học sinh triển khai dự án, trang bị toàn diện kỹ năng thế kỷ 21 để hội nhập và thành công lâu dài trong tương lai.

Trên nền tảng này, Trại hè “Victory Summer Challenges – Summer Fun” được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng như phát triển văn hóa đọc, vui học tiếng Anh, vận động thể chất, khám phá nghệ thuật, làm việc nhà… Một mùa hè không chìm trong ti vi, điện thoại. Một mùa hè dù ở nhà vẫn đầy thú vị và hấp dẫn bởi các hoạt động học mà chơi, chơi mà học. Một mùa hè bổ ích bởi các em được khám phá và trải nghiệm cuộc sống thật.

Trại hè không chỉ là thử thách dành cho các con mà còn là thử thách để gắn kết gia đình, cơ hội để mỗi bậc phụ huynh thể hiện sự quan tâm và đồng hành cùng con em mình. Đó cũng là thông điệp của Nhà trường muốn gửi gắm tới cha mẹ học sinh qua các dự án đầy tâm huyết.

Nội dung

Trại hè Kỹ năng Homeschool “Victory Summer Challenges – Summer Fun” có 3 chặng, mỗi chặng là các thử thách 7 ngày. Cụ thể:

Chặng 1:Khám phá

• Tuần 1: Thử thách 7 ngày làm việc nhà

• Tuần 2: Thử thách 7 ngày đọc sách

Chặng 2: Đam mê

• Tuần 1: Thử thách 7 ngày nói tiếng Anh

• Tuần 2: Thử thách 7 ngày tập thể dục

Chặng 3: Sáng tạo

• Tuần 1: Thử thách 7 ngày vui chơi bên gia đình

• Tuần 2: Thử thách 7 ngày sáng tạo nghệ thuật

Cách thức thực hiện

Hàng tuần, giáo viên chủ nhiệm sẽ gửi nội dung thử thách của tuần và yêu cầu về sản phẩm để học sinh thực hiện. Phụ huynh học sinh hướng dẫn và đồng hành cùng con trong quá trình thực hiện các thử thách. Phụ huynh chụp ảnh, quay video về các hoạt động và gửi về cho giáo viên chủ nhiệm. Cuối mỗi chặng, giáo viên chủ nhiệm tổng kết và vinh danh các học sinh đã xuất sắc vượt qua thử thách.

Vậy Nhà trường xin thông báo để Quý Phụ huynh đồng hành cùng các các thầy cô giáo, tạo cho các con một trại hè đầy hấp dẫn, thú vị và ý nghĩa ngay trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Trân trọng./.

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỰC NGHIỆM VICTORY

                          HIỆU TRƯỞNG