THCS

Trang chủ / THCS

[TH – THCS] Ngày Hội Trải Nghiệm “ SÁNG TẠO – KẾT NỐI – TỰ TIN”

“ Sáng tạo –  Kết nối – Tự tin” là ngày hội trải nghiệm đầu tiên cho năm học mới 2022- 2023 của Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory.

Tham gia sự kiện lần này các con được trực tiếp khám phá lớp học hạnh phúc với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như hoạt động thể chất, mỹ thuật, tiếng anh và khoa học… Còn cha mẹ vừa có thời gian cuối tuần tham gia cùng con vào các trò chơi như: vận động liên hoàn, bóng đá, vẽ tranh tiếp sức… vừa có cơ hội để gặp gỡ, trò chuyện với Ban giám hiệu Nhà trường để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp thực nghiệm và định hướng giáo dục kiến tạo công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

1. Thời gian: 8:30 – 11:00 ngày 23/04/2022 (thứ 7)

2. Địa điểm: Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory – TH2A, Đường 19/5, Khu Đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

3. Nội dung chương trình dành cho học sinh và phụ huynh

Hoạt động trải nghiệm dành Học sinh Tiểu học

  • Mỹ thuật:  Ý nghĩa của hoạt động mỹ thuật là sử dụng những vật liệu tái chế để để bảo vệ môi trường. Các em học sinh được tham gia vào hoạt động sáng tạo mỹ thuật  “Tranh in hoa lá” bằng vật liệu đã qua sử dụng, rồi quét màu, in lên giấy, vận dụng trí tưởng tượng, sáng tạo để “ hô biến” thành hình các con vật yêu thích. “Vẽ tranh tiếp sức” cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị giúp cha mẹ và các con thêm gắn kết và có những phút giây vui vẻ bên nhau. 
  • Thể chất: Bố mẹ và các con cùng tham gia các hoạt động thể chất đầy sôi động như: vận động liên hoàn, kéo co, bóng đá… chắc chắn cả gia đình sẽ có nhiều phút giây thư giãn, thoải mái,  bất ngờ và thú vị bên nhau.
  • Tiếng Anh: Với các hoạt động “Học mà chơi – chơi mà học”  như: English song, game & Drama, Science lesson, Art & Craft Lesson… 

Hoạt động trải nghiệm dành cho Học sinh Trung học cơ sở

  • Tiếng Anh: Sử dụng những từ vựng về chủ đề ẩm thực để tham gia thiết kế trực tiếp“ menu nhà hàng” bằng tiếng Anh
  • Khoa học: Học sinh được thực hành chế biến các món ăn như món khai vị, món chính, đồ uống…. Từ đó các con sẽ “vỡ” ra những kiến thức “khó nhằn”, khô khan về hoá học như dung dịch bão hoà, chất tan, dung môi…

Chương trình tọa đàm dành cho bố mẹ 

– Phụ huynh tham dự Tọa đàm “Thực nghiệm Victory – Kiến tạo công dân toàn cầu” để hiểu sâu sắc hơn về phương pháp Thực nghiệm được vận dụng trong giảng dạy nhằm thắp sáng tiềm năng và mở cánh cửa bước ra thế giới cho thế hệ tương lai. 

–  Hiểu thêm những điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo Tiểu học như học qua các dự án, qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, giáo dục năng lực cảm xúc xã hội (chương trình SEL) cho học sinh lớp 1 nói riêng và học sinh Tiểu học nói chung.

– Gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với BGH Trường Tiểu học và THCS Thực nghiệm  Victory về định hướng phát triển giáo dục của Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory

– Trò chuyện cùng giáo viên – những người sẽ trực tiếp đồng hành cùng con.

– Cập nhật thông tin tuyển sinh cùng những chính sách ưu đãi tốt nhất cho năm học mới