THCS

Trang chủ / THCS

“SUPER SOI” HỌC MÔN TOÁN TẠI THỰC NGHIỆM VICTORY

Sắp đến Tết rồi nên kinh doanh mặt hàng gì nhỉ? Bán túi muối lộc đầu xuân hay bưởi Diễn? Cần bao nhiêu vốn ? Chi phí vận hành như thế nào? Liệu rằng sẽ lỗ hay lãi?… Bạn đang ở trong một lớp học kinh doanh? Không! Chính xác đây là giờ Toán của các em học sinh lớp 6A1 trường THCS Thực nghiệm Victory. Những bài học thực tiễn này khiến các doanh nhân khởi nghiệp “nhí” vô cùng hào hứng. 

Nhiều người nghĩ rằng học sinh thường sợ Toán vì đây là môn học “vừa khô vừa khó”. Nhưng tại Thực nghiệm Victory, giờ Toán luôn được các VICsers yêu thích và mong chờ nhất. 

Chúng mình hãy cùng nhau tìm hiểu xem các bạn VICsers học Toán ở trường như thế nào nhé!

Khi Toán học gắn liền với đời sống

Để trẻ em thích học toán trước hết cần cho các em trải nghiệm để thấy toán vô cùng gần gũi và dễ chịu với mình. Toán học có ở khắp mọi nơi, ứng dụng được mọi chỗ. Toán học không phải của người lớn, của thầy cô mà là của chính các em: Tự học, tự trải nghiệm và tự khám phá. 

Bắt đầu từ những tình huống thực tế gần gũi với học sinh nên những giờ học Toán tại Thực nghiệm Victory rất sinh động, hấp dẫn. “Mỗi lớp học, mỗi cấp học sẽ có những bài toán khác nhau, gắn liền với đời sống để người học chủ động tìm tòi, trải nghiệm và lĩnh hội kiến thức”, thầy Lê Tiến Thành, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết.

Đối với Vicsers THCS, qua các dự án, chuỗi hoạt động môn Toán không còn là những bài tập xa rời thực tế mà  được ứng dụng vào cuộc sống hiện tại của các bạn học sinh. 

“Các con được học cách chi tiêu hợp lý với số tiền mình có, biết tính hóa đơn điện nước, biết cách thực hiện những dự án kinh doanh hay sau khi học bài học về Bội chung nhỏ nhất, học sinh có thể giải thích được tại sao cứ 60 năm lại lặp lại có một năm Nhâm Dần theo cách tính năm Âm lịch” – Cô Nghiêm Chỉnh – Giáo viên Toán THCS Thực nghiệm Victory chia sẻ.

Những con số trong bài học Toán ở Thực nghiệm Victory không còn  những con số vô hồn  mà đã trở thành một phần của đời sống thực tế. Nhờ học Toán mà VICsers THCS có thể vận dụng kiến thức để giải quyết các bài toán thực tiễn. Kiến thức có được từ những trải nghiệm thực tế như vậy, học sinh sẽ nhớ rất lâu và cảm nhận được học toán tự nhiên, không hề phức tạp.

970edc41ca2e13704a3f

Học Toán từ những điều giản đơn nhất 

Nếu như các anh chị THCS học Toán để hiểu và giải quyết những vấn đề của cuộc sống thì các em VICsers tiểu học lại học toán thông qua những tình huống thực tế gần gũi nhất. 

Với nhiều bạn học sinh khối 4, 5 Tiểu học Thực nghiệm Victory việc tự mình đi siêu thị, tính toán món đồ có thể mua vừa với số tiền bố mẹ đưa đã trở thành một kỹ năng đơn giản. 

Bạn Nguyễn Quỳnh Hương, lớp 4E1 chia sẻ: “Có một hôm, bố con bảo con đi mua một cái bảng để con về học. Bố có đưa 100 nghìn đồng cho con. Giá chiếc bảng là 16 nghìn đồng. Con đã dùng phép trừ để biết là cô bán hàng sẽ trả lại mình bao nhiêu tiền.”

Còn với bạn Phạm Hoàng Nguyên, lớp 4A2, môn Toán đã giúp Nguyên trở thành trợ thủ đắc lực giúp mẹ bán hàng tại nhà. “Khi có khách hàng đưa cho con vài tờ 10 nghìn đồng thì con sẽ vận dụng phép nhân và phép cộng. Con sẽ đếm số tờ rồi nhân lên”, Hoàng Nguyên cho biết.  

Qua những bài học hết sức giản dị, gần gũi, VICsers không hề thấy môn Toán khô khan, khó hiểu. Việc vận dụng toán vào thực tế làm khiến các học sinh Victory rất hứng thú, các bạn đều thấy học toán thật thú vị, càng học lại càng thích và thêm yêu bộ môn này hơn.