Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

SAVE THE WATER TO PROTECT OUR FUTURE

Nước là nguồn tài nguyên quý giá và vô cùng cần thiết đối với cuộc sống của con người. Nước dùng để uống, để sinh hoạt, để phục vụ các hoạt động sản xuất, chăn nuôi… Nếu không có nước, sự sống sẽ không còn tồn tại trên trái đất này. Tuy nhiên, theo thống kê của WHO, Bộ Y Tế và Bộ Tài nguyên & Môi trường, hàng năm tại nước ta:

4e3 6

• Khoảng 44% trẻ em bị nhiễm giun do sử dụng nước không đạt chất lượng.
  • 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng do thiếu nước sạch.
  • Khoảng 20.000 người phát hiện bị ung thư nguyên nhân chính là do ô nhiễm nguồn nước.

Bởi lẽ đó, bảo vệ môi trường nước là trách nhiệm của toàn xã hội. Tại Thực nghiệm Victory, thầy cô giáo đã lan tỏa thông điệp tích cực ấy đến VICsers qua các bài giảng, hoạt động học tập, trải nghiệm ý nghĩa và thiết thực.

4e3 4

Những bài học là hành trang kiến thức xã hội giúp VICsers hiểu được tầm quan trọng của nước đối với sự sống của con người hay vai trò của nước trong sinh hoạt và sản xuất… Hơn một lời kêu gọi, nhà trường mong muốn ý thức bảo vệ và tiết kiệm nước của VICsers được xây dựng, trau dồi từ sự hiểu biết của chính các con.