Mầm non

Trang chủ / Mầm non

QUY TRÌNH NHUỘM VẢI TỪ MÀU TỰ NHIÊN: BÉ ĐÃ BIẾT CHƯA?

Toán học rất quan trọng và luôn hiện hữu trong cuộc sống xung quanh ta. Toán học rèn luyện cho chúng ta tư duy lĐể sản xuất ra được những bộ quần áo sặc sỡ mà các con mặc hàng ngày, người thợ dệt đã phải sử dụng đến kỹ thuật nhuộm vải được lưu truyền qua hàng nghìn năm nay. Ở thời điểm hiện tại, những phương pháp nhuộm truyền thống từ màu tự nhiên đã dần mai một theo thời gian và được thay bằng những cách thức hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn.

77d72c592f30f56eac219

Tuy nhiên, nhuộm vải bằng những nguyên liệu tự nhiên như nghệ,lá nếp, củ dền, hoa đậu biếc… vẫn được đánh giá là phương pháp thân thiện với môi trường và không gây hại cho da. Trong một tiết học STEM tại Mầm non Thực nghiệm Victory, các con đã được thử trải nghiệm từng bước để “biến hóa” một tấm vải trắng tinh như bông thành các màu sắc sặc sỡ từ những loại rau – củ rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

1e739c8c9fe545bb1cf410

Dưới đây là hình ảnh các bạn nhỏ lớp Pink A1 trong một tiết học Toán với chủ đề “Đo thể tích bằng 1 đơn vị đo”. Thông qua hoạt động thực tiễn đo gạo bằng các cốc nhựa, các con được rèn luyện kỹ năng vận động tinh khi phải thật khéo léo đổ gạo vào các phễu nhựa mà không vương vãi ra ngoài. Đồng thời, các VICsers nhí cũng đã phần nào làm quen với việc đo dung tích bằng một đơn vị đo và cách chọn thẻ số để biểu thị đơn vị đo thích hợp.

0be9c395c7fc1da244ed6

690dcc39c850120e4b418

“Thiên tài toán học” – Bà Shakuntala Devi từng khẳng định: “Tại sao trẻ em sợ toán học? Bởi vì cách tiếp cận sai, khi Toán được xem như một môn học.

————————-

Trường Mầm non Thực nghiệm Victory: Học qua Thực hành – Trưởng thành qua Trải nghiệm

?Thành viên của Tập đoàn Giáo dục EQuest

?https://victoryschool.edu.vn