THCS

Trang chủ / THCS

PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIỚI TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG VÀ KỸ NĂNG AN TOÀN SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI

Theo thống kê, có đến 75% trong số 95 triệu dân tại Việt Nam sử dụng mạng xã hội với nhiều mục đích khác nhau, trong đó, học sinh từ 9-16 tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất. Mạng xã hội giúp các em tiếp cận những vấn đề mới mẻ, kết nối bạn bè và có cái nhìn đa chiều về cuộc sống. Tuy nhiên, mạng xã hội cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà ở độ tuổi học sinh, các em chưa lường trước cũng như chưa có kinh nghiệm xử lý.

Buổi gặp gỡ với Tiến sĩ Lê Quỳnh Mai – Giảng viên Khoa Luật Học viện An ninh nhân dân hôm nay, các em học sinh trường THCS Thực nghiệm Victory đã được tiếp cận rất nhiều vấn đề mới, đó là tiêu cực, rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng mạng xã hội. Cô cũng đưa ra những hướng dẫn, thảo luận cách xử lý phù hợp với từng tình huống cụ thể.

Thông qua buổi chia sẻ, VICsers THCS cũng được cô Mai giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội, các bạn đã nhận thức được các hành động nên làm – không nên làm khi tiếp xúc với mạng xã hội để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho những người xung quanh.

Buổi chia sẻ vô cùng ý nghĩa với VICsers THCS bởi các em chính là đối tượng dễ bị tác động bởi các thông tin đa chiều trên mạng xã hội. Các em tập trung lắng nghe, hào hứng thảo luận và đều mong muốn sẽ có thật nhiều buổi chia sẻ, cung cấp cho các em thật nhiều kỹ năng để hoàn thiện bản thân, mở mang hiểu biết, giúp ích cho bản thân và xã hội.