NGÀY TỰU TRƯỜNG NHUỘM MÀU XANH HẠNH PHÚC

Nắng vàng ấm áp thức thu sang

Ve hè vắng lặng, nhường trống vang

VICsers háo hức chờ năm mới

Trở lại trường yêu rộn tiếng cười.

Không để Covid-19 lấy mất niềm vui đến trường của VICsers, Victory hân hoan tổ chức ngày lễ tựu trường đón các em quay trở lại mái nhà chung.

Bên cạnh thắt chặt hoạt động phòng dịch an toàn trong ngày lễ tựu trường, Nhà trường đã rút ngắn buổi lễ tập trung truyền thống, “nhường” chỗ cho hoạt động trải nghiệm ý nghĩa “Hạnh phúc xanh”.

dsc0935 1

Mặc dù đây là lần thứ hai học sinh quay lại học tập trong mùa dịch COVID- 19 nhưng nhà trường không lơ là quy định đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em. Trước khi tiếng trống trường điểm lại, hoạt động khử khuẩn và hướng dẫn được thực hiện tại các điểm “nóng” có nguy cơ cao cho học sinh. Cổng trường đều được bố trí thầy cô đón, kiểm tra sức khỏe, rửa tay diệt khuẩn và khai báo y tế.

dscf3606 1

ngày lễ tựu trường là hoạt động lớn để chào mừng học sinh trở lại học tập nhưng
các hình thức tập trung đều được cắt giảm. Thay vào đó, trường Thực nghiệm
Victory tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm theo chủ đề “Sống xanh – Sống khỏe”
tại các khu vực riêng biệt hoặc trong lớp học.

LAN TỎA BÀI HỌC MÔI TRƯỜNG SAU DỊCH
COVID-19

Theo nhận định của các nhà nghiên cứu khoa học, dịch COVID-19 là hồi chuông cảnh báo sự ảnh hưởng của việc tàn phá thiên nhiên tới sức khỏe của loài người. Vì vậy, ngoài hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng dịch, nhà trường tổ chức chiến dịch “Hạnh phúc xanh” ngay ngày đầu đi học để giáo dục học sinh bài học môi trường ý nghĩa.

dsc0955

NGƯT.
Lê Tiến Thành – Hiệu trưởng trường Tiểu học – THCS Thực nghiệm Victory chia sẻ:
“Nhà trường mong muốn tạo mối liên kết giữa học sinh và thiên nhiên thông qua
trải nghiệm. Vì chỉ khi được tự mình “lắng nghe” những lời cảnh báo từ thiên
nhiên đang bị phá hủy, hiểu rõ  nguồn gốc
khởi tạo của dịch bệnh Covid-19 và tự trải nghiệm trồng cây xanh thì các em mới
nhận thức mối liên hệ giữa tàn phá thiên nhiên – sức khỏe con người, mới yêu và
trân trọng hơn môi trường xung quanh”.

Nhà
trường tổ chức hoạt động trò chơi và các cuộc thảo luận để giúp học sinh hiểu
sâu về COVID-19 và nguyên nhân gây ra dịch bệnh nguy hiểm này. Tình yêu “màu
xanh” của học sinh được thắp lên một cách tự nhiên để mỗi em đều ý thức tình
nguyện tham gia hoạt động trải nghiệm “phủ xanh” trường học.

“PHỦ XANH” TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC

“Một học sinh trồng một cây con, 1000 học sinh trồng 1000 cây non, như vậy trường học đã tràn ngập màu xanh. Chúng tôi muốn truyền thông điệp tới học sinh rằng chúng ta có thể bắt đầu thay đổi từ những nỗ lực nhỏ nhất, chỉ cần các em có trách nhiệm hơn với chính nơi mình đang sinh sống, học tập mỗi ngày.” Cô Nguyễn Việt Phương – Hiệu trưởng trường Mầm non Thực nghiệm Victory hào hứng chia sẻ.

0n8a8634 1

Hưởng
ứng tinh thần đó, học sinh toàn trường đều tự trồng và ghi rõ nhật ký chăm sóc
cây của bản thân. Không chỉ các em nhỏ mầm non lại phủ xanh trường học bằng những
tác phẩm nghệ thuật từ lá xây. Em Đào Ngọc Quỳnh – học sinh lớp 5A1 thích thú
“con thích màu xanh của lá cây, mỗi lần mỏi mắt, học tập căng thẳng, em chỉ cần
nhìn chúng là như được tiếp thêm sức mạnh và cảm thấy hạnh phúc trở lại”.

Đó
chính là màu xanh hạnh phúc mà trường Thực nghiệm Victory hướng tới và lan tỏa.
Những hạt giống được gieo mầm ngày tựu trường hôm nay sẽ đồng hành cùng các em
học sinh trên con đường bảo vệ tính bền vững của môi trường trong tương lai.

NGƯT. Lê Tiến Thành – Hiệu trưởng trường Tiểu học – THCS Thực nghiệm Victory chia sẻ: “Nhà trường mong muốn tạo mối liên kết giữa học sinh và thiên nhiên thông qua trải nghiệm. Vì chỉ khi được tự mình “lắng nghe” những lời cảnh báo từ thiên nhiên đang bị phá hủy, hiểu rõ nguồn gốc khởi tạo của dịch bệnh Covid-19 và tự trải nghiệm trồng cây xanh thì các em mới nhận thức mối liên hệ giữa tàn phá thiên nhiên – sức khỏe con người, mới yêu và trân trọng hơn môi trường xung quanh”.

Chuỗi hoạt động “Hạnh phúc xanh” không dừng lại ở ngày đầu đi học, VICsers sẽ tiếp tục được trải nghiệm và học cách yêu thương ngôi nhà trái đất trong suốt cả năm học.