Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM TOÁN VÀ KHOA HỌC CỦA VICSERS

Vươn ra khỏi không gian những tiết học thực hành với giáo cụ trên lớp, VICsers vận dụng kiến thức đã học vào chuỗi hoạt động trải nghiệm toán và khoa học đầy mới mẻ tại khuôn viên Nhà trường. Những con số khô khan, phép tính đơn điệu trở nên thật sinh động khi áp dụng vào các tình huống đời thường được thầy cô khéo léo mô phỏng thành quầy hàng trong siêu thị, trạm kiểm tra sức khỏe… đậm chất “Victory”.

img 0398

Mở đầu cho ngày hội là tâm thế háo hức của VICsers khối 2 và 4 khi được trải nghiệm mua sắm tại siêu thị, được sáng tạo với những mảnh ghép diệu kỳ và được hóa thân thành chuyên gia dinh dưỡng, kiến trúc sư tài ba hay trở thành kỹ sư nước sạch… giàu chuyên môn và kinh nghiệm.

dsc09766

Những quầy hàng xanh đỏ bắt mắt với đa dạng sản phẩm: bút, thước, đồ chơi, quà vặt… tại Victory Mart luôn là nơi hấp dẫn, xa xỉ nhất trong mắt các con. Vận dụng kỹ năng giải toán liên quan đến tiền tệ, thao tác tính toán, nhận – trả tiền chẳng làm khó được VICsers. Điều khiến các con đắn đo, cân nhắc hơn cả là việc chọn cho mình món đồ yêu thích nhất trong vô vàn mặt hàng rực rỡ mà vẫn phù hợp với số tiền nhỏ đã được chuẩn bị từ trước.

img 0363

Lồng ghép hoạt động trải nghiệm toán, Nhà trường còn xây dựng các chuỗi trải nghiệm khoa học vô cùng thú vị. Tại “Viện dinh dưỡng” Victory, các “chuyên gia” VICsers trực tiếp đo chỉ số BMI (chỉ số khối lượng cơ thể) và lên thực đơn dinh dưỡng phù hợp cho từng cá nhân. Việc phân loại thực phẩm có chứa các hàm lượng chất béo, chất xơ, tinh bột… một cách thuần thục cũng là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng của chuyên gia dinh dưỡng.

img 0592

Hôm nay, thầy cô thật sự tự hào về trí thông mình, khả năng ứng dụng kiến thức và tổng hợp thông tin thành bài học của Vicers. Mỗi hoạt động không chỉ giúp áp dụng kỹ năng tính toán, hiểu biết khoa học vào thực tế, mà còn truyền cảm hứng, khơi gợi niềm đam mê tìm tòi, khám phá trong các con.