Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

NÂNG CAO NĂNG LỰC CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM VÀ ỨNG XỬ SƯ PHẠM CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023

Hiện thực hóa  phương châm “ Đi học là hạnh phúc – Mỗi ngày đến trường náo nức một ngày vui”, nhiều năm qua Trường Tiểu học Thực nghiệm Victory nói riêng và Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory nói chung luôn chú trọng tạo ra một môi trường học tập hạnh phúc, tích cực. Một trong những nhân tố quan trọng để thực hiện mục tiêu này chính là vai trò của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm. Hằng năm, nhà trường luôn tổ chức các buổi tập huấn nâng cao năng lực công tác chủ nhiệm và ứng xử sư phạm cho giáo viên giúp các thầy cô có thêm hành trang quý báu để công tác chủ nhiệm ngày càng tiến bộ hơn, khẳng định chất lượng dạy và học tại Thực nghiệm Victory.

anh 1 1 1

Diễn ra trong không khí tích cực, sáng tạo và cởi mở, buổi tập huấn công tác chủ nhiệm và ứng xử sư phạm dành cho đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học Thực nghiệm Victory được tổ chức vào ngày 9/7/2022 đã đem lại nhiều bài học thiết thực trước thềm năm học mới 2022 – 2023. ️

Tại buổi tập huấn, thầy cô giáo đã mô phỏng một vài hoạt động tại lớp học như tổ chức hội đồng tự quản, chia sẻ cách tổ chức những giờ học vui vẻ, thoải mái cho học sinh hay giải quyết những tình huống sư phạm thường gặp giữa giáo viên – học sinh, giáo viên – phụ huynh, giữa giáo viên và giáo viên … Từ đó, mỗi thầy cô rút ra được bài học, hoàn thiện kỹ năng ứng xử, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với phụ huynh, học sinh và đồng nghiệp.

Lần đầu tiên tham dự tập huấn, cô Nguyễn Thị Thanh Hà chia sẻ: “Qua phần chia sẻ của đồng nghiệp, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều trong công tác chủ nhiệm, đặc biệt là phần ứng xử trước các tình huống có thể gặp phải với học sinh. Nhờ những bài học từ buổi sinh hoạt hôm nay, tôi hoàn toàn tự tin bước vào năm học mới với tâm thế tốt nhất.”

Buổi tập huấn công tác chủ nhiệm và ứng xử sư phạm không chỉ là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn giúp giáo viên nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ mà còn giúp phát triển chất lượng đội ngũ giáo viên thực nghiệm trong thời kỳ hội nhập hiện nay.

Cô Lê Thị Thúy Hải, giáo viên đã có gần 5 năm kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm thì buổi tập huấn giúp cô tìm ra được phương pháp tối ưu trong việc tổ chức lớp học. Đó là sử dụng ký hiệu với học sinh để các em làm những việc thường ngày tại lớp như lau bảng, kê ghế thẳng hàng, ngồi đẹp, tập trung lắng nghe, chuẩn bị sách vở cho giờ học tiếp theo…- những việc mà cô giáo trước đó phải tốn nhiều công sức nhắc nhở.

anh 2

BGH Nhà trường tin rằng, qua sự kiện tập huấn về công tác chủ nhiệm và ứng xử sư phạm, Tiểu học Thực nghiệm Victory sẽ có thầy cô chủ nhiệm không chỉ giỏi chuyên môn mà còn luôn tâm huyết với nghề, thấu hiểu và biết cách khơi gợi cảm hứng, phát huy năng lực học tập ở mỗi em học sinh. Nhờ đó, tập thể đội ngũ giáo viên nhà trường sẽ cùng nhau xây dựng không gian học tập hiệu quả, những lớp học hạnh phúc và hứa hẹn chào đón năm học mới 2022 – 2023 thành công rực rỡ.